Vượt qua áp lực chọn nghề nghiệp cùng talkshow “HIỂU NGÀNH CHẠM NGHỀ, RINH HỌC BỔNG”

Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 vượt qua áp lực về việc định hướng nghề nghiệp, FPT Jetking sẽ tổ chức talkshow HIỂU NGÀNH CHẠM NGHỀ, RINH HỌC BỔNG vào 18h ngày 22/01/2022. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này bạn nhé!

Hình 1. Talkshow “Hiểu ngành chạm nghề, Rinh học bổng” sẽ diễn ra vào 18h ngày 22/01

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao lúc nhỏ chúng ta lại dễ dàng đưa ra đáp án cho câu hỏi về nghề nghiệp trong tương lai, trong khi càng lớn thì lại càng khó để trả lời? Đáp án chính là do mức độ phức tạp của việc quyết định nghề nghiệp ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn nghề nghiệp bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như năng lực bản thân, tính chất công việc, nhu cầu xã hội, điều kiện gia đình, tầm ảnh hưởng của nghề nghiệp,… chứ không còn đơn thuần là theo sở thích.

Thế nhưng không phải ai cũng có đủ nhận thức về nhiều ngành nghề để có thể lựa chọn ra ngành nghề phù hợp nhất với điều kiện của bản thân. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh lớp 12 đang đứng trước muôn vàn sự lựa chọn để bước chân vào cánh cửa đại học. Hướng nghiệp là công tác cực kỳ cần thiết cho các bạn vào lúc này.

Các bạn học sinh lớp 12 không chỉ phải đối mặt với áp lực đến từ sự kỳ vọng của gia đình, xã hội mà còn phải chịu áp lực từ những bạn đồng trang lứa. Đây cũng là một lý do khiến các bạn học sinh cảm thấy lo âu và dễ dàng chán nản. Đôi khi điều này làm các bạn lựa chọn ngành nghề theo xu hướng của đám đông mà không cân nhắc về sở thích cũng như năng lực của mình.

Hình 2. Hình ảnh các bạn học sinh THPT Vĩnh Lộc B

Thấu hiểu được những khó khăn của các bạn học sinh lớp 12, FPT Jetking đã khởi động chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp Hiểu ngành chạm nghề, Rinh học bổng nhằm giúp đỡ các bạn tìm ra đáp án cho các câu hỏi: bản thân có điểm mạnh là gì, bản thân thích gì, đâu là ngành nghề phù hợp với bản thân, tiềm năng của ngành nghề, cách thức săn học bổng để giảm gánh nặng chi phí cho gia đình,…

Chuỗi chương trình sẽ bao gồm các buổi talkshow định hướng ngành nghề trực tiếp với các nội dung như giải đáp thắc mắc về ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng, Lập trình và Digital Marketing. Bên cạnh đó, các bạn học sinh lớp 12 tham gia chương trình còn được bật mí những bí quyết chinh phục học bổng toàn phần và bán phần tại FPT Jetking.

Ngoài ra, chương trình còn có các lớp học trải nghiệm về ngành nghề dành cho người tham gia. Trong buổi học trải nghiệm, học sinh sẽ được học tập như là một sinh viên thực sự và trao đổi cùng các giảng viên tại trường. Điều này sẽ giúp đỡ các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học cũng như môi trường học.

Buổi hướng nghiệp trực tuyến đầu tiên sẽ diễn ra vào 18h ngày 22/01/2022 trên nền tảng trực tuyến Zoom Meeting với sự tham gia của bộ ba diễn giả: Thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Diễn giả chuyên môn Công nghệ thông tin, Thầy Hà Đăng Khôi – Diễn giả chuyên môn Digital Marketing và Tiến sĩ Tâm Lý Học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.

Hình 3. Bộ ba diễn giả bao gồm Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Thầy Nguyễn Siêu Đẳng, Thầy Hà Đăng Khôi

Sự kiện sẽ bao gồm nhiều hoạt động thú vị như văn nghệ, định hướng ngành nghề, giao lưu chia sẻ cùng diễn giả, trao đổi vì những bí quyết đạt được học bổng toàn phần và bán phần, minigame quay số trúng thưởng hấp dẫn, 5 phần quà dành cho 5 bạn học sinh tương tác tốt nhất trong chương trình là suất học bổng lên đến 4 triệu đồng.

Hình 4. Quét mã QR để đăng ký tham gia chương trình

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia sự kiện ngay TẠI ĐÂY bạn nhé! Hẹn gặp lại các bạn tại talkshow “Hiểu ngành chạm nghề, Rinh học bổng”!

Hệ Thống Đào Tạo Quản Trị Hệ Thống Và An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking là đơn vị liên kết giữa Trường Đại học FPT và Học viện Jetking của Ấn Độ. Jetking là Học viện chuyên đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng số 1 của Ấn Độ đã có 74 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực CNTT.

FPT Jetking là nơi đào tạo ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng duy nhất trong tổ chức giáo dục FPT với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Trúc Huyền

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn