Cùng 1000 học sinh lớp 12 tham gia định hướng nghề nghiệp trực tuyến tại FPT Jetking

Chiều ngày 22/01 vừa qua, hàng ngàn phụ huynh và học sinh lớp 12 đã tham gia buổi định hướng trực tuyến “Hiểu ngành chạm nghề Rinh học bổng” trên Zoom Meeting và fanpage FPT Jetking – Hệ thống đào tạo An Ninh Mạng.

Hình 1. Hình ảnh livestream “Hiểu ngành chạm nghề Rinh học bổng”

Tham gia định hướng cùng bộ ba diễn giả “siêu xịn sò”

Buổi định hướng ngành nghề trực tuyến “Hiểu ngành chạm nghề Rinh học bổng” là một trong chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh lớp 12 do FPT Jetking tổ chức. Với mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh THPT có thể gỡ rối vấn đề lựa chọn ngành nghề cho tương lai, FPT Jetking đã chào đón hơn ngàn bạn học sinh và phụ huynh tham gia chương trình.

Góp mặt tại chương trình lần này là Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Diễn giả chuyên môn Công nghệ thông tin và Thầy Hà Đăng Khôi – Diễn giả chuyên môn Digital Marketing. Đây là bộ ba diễn giả cực kỳ xịn sò, đã hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh lớp 12 tham dự chương trình lần này.

Hình 2. Bộ ba diễn giả chương trình “Hiểu ngành chạm nghề Rinh học bổng”

Giải mã câu hỏi làm thế nào để chọn ngành nghề phù hợp

“Thầy giáo hotboy” Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã dùng một lối dẫn dắt và trò chuyện rất “teen” để nhanh chóng giúp các bạn học sinh tham gia buổi định hướng hòa nhập vào câu chuyện làm sao để hiểu ngành chạm nghề đúng cách. Thầy đưa ra những video và câu chuyện rất gần gũi với các bạn học sinh về lý do chọn sai ngành cùng hậu quả của chúng. Nhờ đó, các bạn học sinh lớp 12 đã ý thức nhiều hơn về tầm quan trọng của việc chọn ngành trong tương lai.

Hình 3. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đang chia sẻ về những sai lầm của tuổi trẻ

Sau khi giúp các bạn học sinh ý thức được tầm quan trọng của việc chọn ngành chọn nghề, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã hướng dẫn các bạn cách thức để có thể nhận ra được điểm mạnh điểm yếu của bản thân, nhu cầu thật sự của bản thân là gì và làm sao để lựa chọn ngành nghề phù hợp thông qua các bài tập cực kỳ đơn giản mà các bạn có thể thực hành ngay trong buổi định hướng “Hiểu ngành chạm nghề Rinh học bổng”.

Hình 4. Tiến sĩ Khắc Hiếu đang hướng dẫn các bạn học sinh lớp 12 làm bài tập

Cùng tìm hiểu về các ngành nghề đang “hot” hiện nay

Sau khi các bạn học sinh hiểu về bản thân và tìm hiểu được bản thân thích gì cần gì. Hai diễn giả là thầy Nguyễn Siêu Đẳng và thầy Hà Đăng Khôi đã lần lượt chia sẻ về ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng, Lập trình viên và Digital Marketing để các bạn học sinh có cái nhìn rõ hơn về định nghĩa ngành, học gì làm gì cũng như nhu cầu thị trường về ngành học.

Không chỉ dừng lại ở những thông tin trên, các thầy còn phân tích về điểm mạnh điểm yếu của từng ngành và tiềm năng thách thức đối với các ngành cụ thể.

Hình 5. MC Thanh Nga, Thầy Nguyễn Siêu Đẳng và Thầy Hà Đăng Khôi

Tham gia buổi định hướng trực tuyến và rinh học bổng về nhà

Buổi định hướng trực tuyến không chỉ là sự chia sẻ một chiều từ diễn giả mà các bạn học sinh còn được tương tác trực tiếp với diễn giả thông qua Zoom Meeting mỗi khi có thắc mắc.

Các câu hỏi không chỉ lần lượt được đặt qua khung chat của chương trình mà còn có nhiều bạn học sinh mạnh dạn bật mic và camera tương tác cùng diễn giả.

Hình 6. Bạn Hoàng Thy đang tương tác cùng các diễn giả

Đến với buổi định hướng “Hiểu ngành chạm nghề Rinh học bổng”, các bạn học sinh lớp 12 còn được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị khác như quay số may mắn,… và nhận được những học bổng lên đến 60 triệu đồng đến từ Viện đào tạo Quốc tế FPT. Xin chúc mừng tất cả các bạn đã may mắn nhận được phần thưởng.

Hình 7. Buổi định hướng với sự góp mặt của nhiều học sinh lớp 12 đang chọn ngành

Nếu bạn đã bỏ lỡ chương trình lần này thì cùng đừng lo, bạn có thể xem lại chương trình tại đây cũng như theo dõi fanpage FPT Jetking – Hệ thống đào tạo An Ninh Mạng để cập nhật thông tin về các chương trình tiếp theo nhé!

Hệ Thống Đào Tạo Quản Trị Hệ Thống Và An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking là đơn vị liên kết giữa Trường Đại học FPT và Học viện Jetking của Ấn Độ. Jetking là Học viện chuyên đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng số 1 của Ấn Độ đã có 74 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực CNTT.

FPT Jetking là nơi đào tạo ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng duy nhất trong tổ chức giáo dục FPT với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Trúc Huyền

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn