FPT Jetking Vinh Hạnh Đón Tiếp Đoàn Tham Quan Của Ấn Độ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

FPT Jetking Vinh Hạnh Đón Tiếp Đoàn Tham Quan Của Ấn Độ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngày 25/04 vừa qua, Hệ thống đào tạo FPT Jetking đã phối hợp cùng Trường Đại học FPT đón tiếp đoàn Lãnh sự quán Ấn Độ, các Trường Đại học và Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến tham quan không chỉ là cơ hội để giao lưu văn hóa và giáo dục Việt Nam mà còn mở rộng cơ hội hợp tác giáo dục và công nghệ giữa hai quốc gia.

Trải nghiệm văn hóa và giáo dục Việt Nam

Khám phá văn hóa Việt Nam là một phần quan trọng của chuyến tham quan này. Trống đồng và nhạc cụ dân tộc là biểu tượng của tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ đơn thuần là một nhạc cụ, mà còn phản ánh những nét độc đáo và đặc sắc nhất của nền văn minh lúa nước mà người Việt cổ đã góp phần xây dựng. Đoàn Đại biểu Ấn Độ đã có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp và sự tinh tế của trống đồng.

Phó Chủ Tịch Đại học Techno India, ông Mr. Bhaskar Roy chia sẻ: “Cả Việt Nam và Ấn Độ đều là những quốc gia có bề dày văn hoá, với nhiều nét tương đồng, đây là cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai”.

Một hoạt động khác không thể bỏ lỡ là phần trình diễn võ thuật Vovinam. Môn võ thuật có nguồn gốc từ Việt Nam đã ghi điểm với Đoàn tham quan Ấn Độ bằng những đòn đánh uyển chuyển nhưng đầy sức mạnh. Sự kết hợp giữa những đòn đánh kỹ thuật của Vovinam đã chinh phục trái tim của khách mời quốc tế.

Đoàn Lãnh sự quán Ấn Độ thưởng thức màn biểu diễn võ thuật Vovinam
Đoàn Lãnh sự quán Ấn Độ thưởng thức màn biểu diễn võ thuật Vovinam

Sự hợp tác quốc tế trong công tác giáo dục tại Việt Nam

Trong chuyến thăm, Mr. Debmalya Banerjee, Regional Director, đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước: “Tôi mong muốn thúc đẩy việc trao đổi học tập giữa Ấn Độ và Việt Nam thông qua các hình thức như giảng viên Ấn Độ sang đào tạo tại Việt Nam hoặc sinh viên Việt Nam sang Ấn Độ học tập các chương trình đào tạo đặc biệt. Bên cạnh đó, tôi hy vọng có thể đào tạo thêm ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho các sinh viên tại Ấn Độ để thắt chặt tình cảm giữa hai quốc gia và đẩy mạnh hợp tác trong tương lai.

Mr. Manish Kothari, Managing Director của ISBR Group, cũng nhấn mạnh về sự hỗ trợ học bổng: “Ấn Độ có thể cấp các học bổng để hỗ trợ sinh viên FPT được qua Ấn Độ học MBA tại đại học ISBR, qua đó không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà còn mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế.

Sự hợp tác quốc tế được đề cập nhiều trong cuộc thảo luận giữa các đại diện Ấn Độ và Hệ thống đào tạo FPT Jetking
Sự hợp tác quốc tế được đề cập nhiều trong cuộc thảo luận giữa các đại diện Ấn Độ và Hệ thống đào tạo FPT Jetking

Thông qua phát biểu của ông Mr. Debmalya Banerjee và ông Mr. Bhaskar Roy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc trao đổi học tập và mong muốn thúc đẩy hoạt động này từ phía Ấn Độ.

Lễ ký kết MOU giữa Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT

Hoạt động cuối cùng của chuyến tham quan là lễ ký kết giữa các đại diện Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT, đánh dấu một cột mốc trong công tác đào tạo nhân lực song phương. Đây không chỉ là cơ hội mở rộng kiến thức và kỹ năng cho sinh viên mà còn tạo dựng một mạng lưới quan hệ rộng lớn, từ đó nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau này.

Lễ ký kết MOU đánh dấu cột mốc mới trong công tác đào tạo nhân lực
Lễ ký kết MOU đánh dấu cột mốc mới trong công tác đào tạo nhân lực

FPT Jetking không chỉ là nơi đào tạo những chuyên viên an ninh mạngThiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn chất lượng mà còn là điểm đến của những cơ hội học tập quốc tế, góp phần vào sự nghiệp phát triển và hội nhập của sinh viên Việt. Với sự hỗ trợ từ các đối tác Ấn Độ, Hệ thống đầo tạo FPT Jetking hứa hẹn sẽ tiếp tục là bệ phóng vững chắc cho các thế hệ tài năng Việt, vươn ra biển lớn, khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục và công nghệ thế giới.

đánh giá