Các câu hỏi thường gặp

1. Học phần cứng và mạng máy tính học ở đâu là tốt?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo về quản trị mạng nhưng hiện nay Học viện FPT Jetking là Học viện tiên phong trong việc đổi mới về đào tạo, phương pháp cũng như giáo trình giảng dạy, bởi FPT Jetking là đơn vị liên kết giữa trường Đại học FPT và Học viện Jetking của Ấn Độ. Jetking là Học viện chuyên đào tạo Phần cứng và Mạng số 1 của Ấn Độ đã có 65 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực CNTT, giành nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý về đào tạo nguồn nhân lực CNTT trên thế giới.

FPT Jetking sẽ đào tạo nhiều nội dung chuyên sâu về hệ thống và mạng, từ những chuyên ngành đang có nhu cầu lớn về nhân lực như Quản trị mạng, đến những nội dung còn khá mới mẻ tại Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong ngành CNTT toàn cầu như Điện toán đám mây, An ninh mạng, Lắp ráp máy tính bảng (tablet).

2. Chương trình đào tạo của FPT Jetking được xây dựng và cập nhật như thế nào?

Chương trình đào tạo được FPT Jetking xây dựng hằng năm thông qua việc nghiên cứu khảo sát với các yêu cầu của ngành CNTT. Từ đó, FPT Jetking xây dựng chương trình đào tạo mới nhất trong năm. Việc đào tạo theo Phương pháp học tập SmartLabs Plus độc đáo, 60% kiến thức tiếp thu được liên quan đến thực hành, Đào tạo kỹ năng mềm; Phát triển toàn diện năng lực cá nhân; Được tham gia các khóa học Tiếng Anh giao tiếp; Hỗ trợ việc làm; Tập trung vào nhu cầu doanh nghiệp; Yoga giúp cho sinh viên tiếp thu được kiến thức hiệu quả nhất nhất.

3. Chương trình đào tạo FPT Jetking dành cho những đối tượng nào?

Đối tượng đào tạo của FPT Jetking không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, từ học sinh, sinh viên đến những người đang đi làm trong các công ty, doanh nghiệp, tất cả những ai quan tâm, yêu phần cứng và Mạng.

4. Phương pháp học và đào tạo của Học viện FPT Jetking có gì khác so với các học viện khác hiện nay?

Có Khác, bởi Học viện FPT Jetking được thừa hưởng của hai tập đoàn đào tạo CNTT có tên tuổi trong nước cũng như trên thế giới, với phương pháp đào tạo hoàn toàn mới như: Phương pháp học tập SmartLabs Plus độc đáo, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu bài giảng hiệu quả, đặc biệt kỹ thuật Yoga làm giảm mệt mỏi và tiếp tục giữ được mức tập trung trong học tập. 60% kiến thức tiếp thu được liên quan đến thực hành, tiếp cận với công việc đi làm tốt hơn thông qua những ví dụ thực tế, Phát triển toàn diện năng lực cá nhân.

5. Học Đại học chuyên ngành CNTT có cần học FPT Jetking không?

Có. Để hoàn thiện cách học định hướng lý thuyết nhưng lại bị hạn chế về kỹ năng thực hành và kiến thức về các công nghệ mới nên các công ty khi tuyển dụng những sinh viên này thường phải tiến hành đào tạo thêm về kỹ năng, vì vậy sinh viên nên tham gia FPT Jetking. Một trong những mục tiêu khi giới thiệu chương trình đào tạo của Học viện FPT Jetking chính là nhằm bổ sung cho hệ thống doanh nghiệp cũng như nguồn nhân lực CNTT thiếu hụt của nước nhà.

6. Sau khi sinh viên tốt nghiệp tại học viện FPT Jetking có thể làm được những công việc gì?

Tốt nghiệp khóa học 2 năm, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mềm và những kỹ năng cần thiết cho vị trí quản trị hệ thống thông tin doanh nghiệp mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần.

7. Sinh viên tốt nghiệp có được giới thiệu việc làm không?

Học viện giới thiệu việc làm của FPT Jetking sẽ thực một quy trình chặt chẽ để tìm cho sinh viên những công việc thích hợp sau khi họ hoàn thành tốt khóa học. Cụ thể là FPT Jetking sẽ có sự hợp tác về việc tiếp nhận đầu ra với các công ty con trong tập đoàn FPT như FPT Service, FPT Telecom hay FPT Information System và các công ty lớn tại Việt Nam.

8. Giới thiệu việc làm được thực hiện như thế nào?

FPT Jetking có bộ phận giới thiệu việc làm (Placement) phụ trách lo việc làm cho tất cả sinh viên tốt nghiệp. Đây là bộ phận kết nối doanh nghiệp với sinh viên, hỗ trợ tập huấn, tổ chức các buổi phỏng vấn thử (Mock Interview) giúp sinh viên tự tin khi đi phỏng vấn có việc làm.

9. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng gì?

Văn Bằng quốc tế Higher Diploma in Infrastructure Management Service (HDIMS) do tập đoàn Jetking- Số 1 về phần cứng và mạng của Ấn Độ, có uy tín và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Nó cho phép các sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng mềm và những kỹ năng cần thiết cho vị trí quản trị hệ thống thông tin & hạ tầng doanh nghiệp mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần.

10. Sinh viên được sử dụng tài liệu trong thư viên như thế nào?

Sinh viên đăng ký làm thẻ thư viện để mượn sách, đĩa CD ROM về tham khảo và được đăng ký tham gia các buổi hội thảo chuyên môn nâng cao.

11. Nếu đang học mà muốn đổi giờ học thì có được không?

Trong một học kỳ, mỗi sinh viên có thể yêu cầu đổi giờ học tối đa 2 lần nhưng phải được sự đồng ý và tuân theo sắp xếp của các trung tâm.

12. Làm sao để xác định được sớm là tôi có theo học được ngành này không, có phù hợp với khả năng của tôi không?

Tư vấn của các trung tâm sẽ giúp sinh viên tương lai xác định điều này và bài thi đầu vào cũng chính là một minh chứng khả năng của bạn.

13. Học ở FPT Jetking tôi có những quyền lợi gì?

Ngoài những ưu điểm của chương trình đào tạo như đã nói ở trên thì tất cả sinh viên tham gia lớp đào tạo tại các FPT Jetking sẽ nhận được các lợi ích sử dụng miễn phí các dịch vụ tại Trung tâm như phòng máy, Internet, thư viện, các hoạt động ngoại khoá, tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề với các chuyên gia tin học nổi tiếng, các chi phí sách vở, giáo trình gốc và chứng chỉ của Jetking. Sinh viên còn được tham dự các lớp đào tạo trực tiếp từ doanh nghiệp được liên kết. Được định hướng chuyên sâu hơn về việc làm trong quá trình học.

14. Có thể đăng ký giờ máy thực tập thêm hay không?

Sinh viên chỉ cần điền vào bảng đăng ký máy khi thực tập theo ca học, trong trường hợp có nhu cầu cần thực tập thêm, sinh viên được bố trí vào các ca khác còn trống nếu có.

15. Ngoài các giờ học chính khóa có sinh hoạt ngoại khóa gì không?

Bên cạnh chương trình học, có các buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và hoạt động tập thể . Ngoài ra còn có các buổi hội thảo theo từng chuyên đề cho các sinh viên tham dự, các buổi tiếp xúc với các công ty phần mềm.

16. Phương pháp đào tạo tại FPT Jetking có gì khác biệt với các phương pháp đào tạo thông thường?

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở khảo sát nhu cầu hơn 600 doanh nghiệp nổi tiếng và được cập nhật liên tục hàng năm cho phù hợp với sự phát triển của CNTT thế giới.

Công nghệ giảng dạy hiện đại đa phương thức (Multi-modal Methodology) mang tính thực tiễn cao sẽ giúp sinh viên lĩnh hội tốt kiến thức được truyền đạt trong thời gian ngắn nhất.

Tính chuyên nghiệp được thể hiện ở phương pháp làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án phần mềm…giúp cho sinh viên thành đạt trong một môi trường nhiều cạnh tranh và biến động.

Tính Quốc tế: Các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn của các công ty nước ngoài như Microsoft (MCSD), IBM, Sun, Oracle.

Chương trình đào tạo toàn diện: Sinh viên không những được đào tạo về kiến thức tin học mà còn được bổ sung các kiến thức về phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng giao tiếp (CPD) giúp cho sinh viên có khả năng thích ứng với môi trường phát triển liên tục.

17. Thế nào là phương pháp đào tạo đa kỹ năng?

Đào tạo đa kỹ năng (Multi – modal) tức các môn học luôn bao gồm 4 phần:

  • Phần lý thuyết: Trong phần đầu tiên, trọng tâm được đặt vào việc dạy các khái niệm cơ bản 1 cách kỹ lưỡng. Bởi vì đây là nền tảng vững chắc cho toàn khóa học.
  • Phần thực hành: Các khái niệm được học trong phần lý thuyết được cụ thể hóa trong các nội dung thực hành. Sinh viên được hướng dẫn để hiểu và sử dụng các công cụ phần mềm cụ thể trong công việc
  • Phần tự học Online: Sinh viên tự giải quyết các vấn đề đặt ra liên quan đến phần khái niệm và thực tập trước đó. Phần này giúp sinh viên đạt được sự thành thạo về các khái niệm được học trong phần đầu tiên và được áp dụng trong phần thực hành. Nó cũng giúp cho sinh viên những kinh nghiệm về Internet. Vào cuối phần này, các sinh viên có thể đánh giá khả năng cá nhân của mình dựa vào kỳ kiểm tra
  • Phần học được định hướng: Thông tin được yêu cầu trong các phần trước được thảo luận với nhau có sự hướng dẫn của giảng viên. Vì phần này phát triển từng bước quan hệ với những người có kinh nghiệm và với giảng viên, sinh viên chắc chắn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức. Khả năng trình bày và sự hiểu biết của sinh viên về môn học được kiểm tra khi được yêu cầu thuyết trình quan điểm của mình, trả lời các chất vấn và phản biện lại những ý kiến của sinh viên khác