Hacker tấn công Apple âm thầm lấy đi dữ liệu suốt 1 năm

Mới đây, một hacker 16 tuổi đã tấn công Apple và lấy đi 90GB dữ liệu từ hệ thống bảo mật mạng của công ty công nghệ lừng danh này.

Chàng hacker trẻ tuổi này thừa nhận mình là người hâm mộ và muốn được gia nhập vào đội ngũ nhân viên của hãng Apple vì vậy đã tấn công hệ thống bảo mật mạng của công ty.

BGR đưa tin, một cậu bé 16 tuổi đã tấn công vào hệ thống máy chủ và đánh cắp 90GB dữ liệu cùng với các thông tin bảo mật của Apple. Cậu bé hacker đã lưu trữ tất cả dữ liệu bảo mật mạng đánh cắp được trên một thư mục riêng của mình.

Cậu bé hacker 16 tuổi đánh cắp thành công dữ liệu bảo mật từ công ty Apple.

Khi được đưa ra tòa, cậu bé hacker 16 tuổi cho biết, để gây được ấn tượng với Apple, cậu bé đã tấn công hệ thống bảo mật mạng của công ty vì cậu bé rất ngưỡng mộ và mong muốn được làm việc tại Apple.

Trong hơn 1 năm qua, hacker 16 tuổi đã sử dụng VPN và các kỹ thuật ẩn danh để tấn công hệ thống máy chủ cũng như hệ thống bảo mật mạng của Apple. Sau mỗi lần tấn công thành công, cậu bé hacker đã lấy các thông tin tài khoản đăng nhập cũng như mật khẩu người dùng trong công ty.

Không lâu sau đó, Apple đã phát hiện ra số serial đang thực hiện các cuộc tấn công trên máy tính. Từ đó lần dò ra vị trí cậu bé hạker 16 tuổi ở Úc. Cảnh sát Úc châu đã truy tìm dấu vết cậu bé này, cuối cùng họ tịch thu 2 laptop, điện thoại di động, ổ cứng có chứa các thư mục lưu trữ dữ liệu mà cậu bé đã hack được từ Apple.

Trước đó, sau khi thực hiện thành công các pha tấn công hack dữ liệu bảo mật mạng, cậu bé hacker 16 tuổi cũng khoe những “chiến tích” hoành tráng của mình trên các nhóm Whatsapp.

Tuy nhiên, khi đứng trước tòa án, hacker trẻ tuổi cũng đã trình bày nguyện vọng được làm việc tại Apple, và hành vi thực hiện các cuộc tấn công bảo mật mạng của công ty chỉ là để “gây ấn tượng” mà thôi.

Khi hacker xuất hiện trên thế giới Internet ngày càng nhiều, đội ngũ nhân lực bảo mật an ninh mạng càng được thị trường tích cực săn tìm. Để làm việc trong ngành An ninh mạng, đòi hỏi người làm việc phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc thực tế và đạo đức nghề nghiệp tốt. Người làm trong lĩnh vực an ninh mạng đồng thời nắm vững cả kỹ thuật tấn công của hacker mũ đen lẫn cách khắc phục các lỗ hổng bảo mật của hacker mũ trắng. Do vậy dễ đi theo con đường không chính đáng để thu về các lợi ích nhất thời trước mắt. Những ai mong muốn học bảo mật an ninh mạng phải được trang bị thái độ làm việc và đạo đức nghề nghiệp một cách tốt nhất, tránh xa con đường trở thành hacker mũ đen, đồng thời biết cách ngăn chặn và loại trừ các kỹ thuật xâm hại hệ thống từ đầu hiệu quả.

Tại FPT Jetking, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế và đạo đức nghề nghiệp trong ngành An ninh mạng.

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về phần cứng và mạng máy tính. Sinh viên FPT Jetking có khả năng làm việc thực tế ngay sau tốt nghiệp trong những lĩnh vực như quản trị mạng, điện toán đám mây, an ninh mạng, lắp ráp và sửa chữa PC máy tính…
Hiện tại, Trường FPT Jetking có 2 cơ sở:
– Hồ Chí Minh: Số 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3. (028 7300 8866)
– Hà Nội: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. (024 7300 8855)

Hoàng Nhung