Tọa đàm Thiết kế Chip bán dẫn: Cơ hội mới – Tương lai mới

Việt Nam thu hút đầu tư mạnh vào công nghiệp bán dẫn, “cơn khát” nhân lực ngành thiết kế vi mạch ngày càng lớn, cơ hội dành cho ai? Vào ngày 13/04 tới đây, Tọa đàm “Thiết kế Chip bán dẫn: Cơ hội mới – Tương lai mới” do FPT Jetking cơ sở Hà Nội phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

"Nhập môn" Thiết kế Vi mạch - 2

Thiết kế Chip bán dẫn: Cơ hội mới - Tương lai mới 1

Trong bối cảnh xu hướng của chuỗi giá trị bán dẫn đang dần dịch chuyển sang các nước Đông Nam Á, Việt Nam đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn với nhiều lợi thế cạnh tranh bao gồm: sở hữu các mỏ đất hiếm trữ lượng lớn, hệ thống chính trị ổn định, vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng số ngày một phát triển. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong ngành điện tử, bán dẫn đã hiện diện và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam như Intel, Samsung, Synopsys, Qualcomm, Infineon, Amkor…

Thiết kế Chip bán dẫn: Cơ hội mới - Tương lai mới 2
Lớp học Thiết kế Vi mạch bán dẫn quốc tế đầu tiên tại FPT Jetking

Để ngành công nghiệp bán dẫn ở nước ta phát triển xứng tầm với các lợi thế sẵn có, vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là vô cùng quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Nghị quyết số 124/NQ-CP ngày 07/8/2023, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã phối hợp các Bộ ngành nghiên cứu, xây dựng Đề án “Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” với mục tiêu đào tạo 50 nghìn kỹ sư đến năm 2030.

Bám sát tình hình thực tế, năm 2024, FPT Jetking – Trường có 12 năm kinh nghiệm đào tạo Công nghệ thông tin, chính thức ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế Vi mạch bán dẫn liên kết quốc tế đầu tiên tại Việt Nam giữa Tổ chức giáo dục FPT và Jetking – Học Viện đào tạo CNTT hàng đầu Ấn Độ.

Thiết kế Chip bán dẫn: Cơ hội mới - Tương lai mới 3
Lễ ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế Vi mạch bán dẫn quốc tế FPT Jetking ở TP. HCM

Theo đó, ngày 13/04 tại Hà Nội, sự kiện Tọa đàm “Thiết kế Chip bán dẫn: Cơ hội mới – Tương lai mới” như một bước đệm đầu tiên FPT Jetking tổ chức, giúp gắn kết các bạn học sinh, sinh viên, những người yêu thích công nghệ, điện và điện tử mong muốn, khát khao gia nhập vào ngành Công nghiệp bán dẫn nói chung và lĩnh vực Thiết kế Vi mạch nói riêng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi từ các Doanh nghiệp, Chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Đến với sự kiện Tọa đàm “Thiết kế Chip bán dẫn: Cơ hội mới – Tương lai mới” , bạn sẽ được tham gia các hoạt động như:

• Tham quan Triển lãm Công nghệ Chip bán dẫn
  • Giao lưu cùng các Doanh nghiệp Sản xuất & Thiết kế vi mạch
  • Tọa đàm Định hướng phát triển Chip bán dẫn tại Việt Nam
  • Lễ trao học bổng Người Tiên phong – FPT Jetking

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của ông Hoàng Nam Tiến – Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT và các đối tác, đại diện doanh nghiệp về vi mạch, bán dẫn, chuyên gia trong lĩnh vực tham gia chia sẻ.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

• Thời gian: 8:00 – 11:00, Thứ 7 ngày 13/04/2024
  • Địa điểm: Tầng 6, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia – 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Đối tượng tham gia: Học sinh, sinh viên, người đi làm yêu thích công nghệ, điện & điện tử, bán dẫn, người muốn chuyển ngành nghề, phát triển công việc; Doanh nghiệp, Chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất & thiết kế vi mạch,..v.v
  • Cách thức đăng ký: TẠI ĐÂY
  • Hotline: 0973.111.086 (Ms.Huyền) hoặc 0857.795.018 (Mr.Hiệu)

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ Tọa đàm có 1-0-2 cùng FPT Jetking!

powered by Advanced iFrame. Get the Pro version on CodeCanyon.