[INFOGRAPHIC] CON ĐƯỜNG ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT HACKER?

Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành một hacker? Và coi đó như là một nghề nghiệp? Có một vài điều bạn cần phải xem xét, ví dụ như loại hacker bạn muốn trở thành và con đường sự nghiệp nào bạn có thể đi theo.

Đầu tiên, bạn cần xem xét loại hacker nào bạn muốn trở thành. Có những hacker đạo đức được các công ty thuê để phát hiện ra lỗ hổng trong phần mềm, hệ thống bằng cách đột nhập vào và khám phá ra các vấn đề bảo mật, trước khi kẻ xấu làm điều đó. Ngoài ra có những tin tặc không làm việc cho ai mà hack để public những lỗ hổng bảo mật hoặc vạch trần hành vi sai trái của các công ty, tổ chức nào đó. Những tin tặc này không có mục đích xấu, nhưng sẽ xâm nhập trái phép vào các hệ thống. Tiếp đó, có những hacker tội phạm mạng đột nhập trái vào các trang web, hệ thống và sử dụng dữ liệu thông tin thu được vì lợi ích cá nhân của họ.

Hacker

Nếu bạn quan tâm đến việc hack máy tính và mong muốn trở thành hacker, biến nó thành một nghề nghiệp của mình thì có hai cách bạn có thể làm. Bạn có thể trở thành Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin, bằng cách có bằng cử nhân về khoa học máy tính, lập trình, bảo mật thông tin hoặc ngành học tương tự. Các nhà phân tích bảo mật thông tin có thể kiếm tới $135.600 một năm. Bạn cũng có thể trở thành một Lập trình viên máy tính khi có bằng về khoa học máy tính hoặc lập trình. Lập trình viên máy tính có thể kiếm tới $117.890 mỗi năm.

Tìm hiểu thêm về việc trở thành một hacker trong infographic dưới đây:

Bất kể bạn đi theo nghề nghiệp nào, Hacker có đạo đức đều đóng vai trò rất quan trọng đối với thế giới công nghệ và kinh doanh. Nó có thể là một công việc tuyệt vời để theo đuổi nếu bạn quan tâm đến cả công nghệ và các dịch vụ công cộng.

Via Quantrimang