Không thể rời mắt với lớp học “nhập môn” thiết kế vi mạch tại FPT Jetking

Sáng ngày 23/3 vừa qua, lớp học trải nghiệm: “Nhập môn” Thiết kế vi mạch miễn phí do FPT Jetking cơ sở Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công, dưới sự dẫn dắt của thầy Trương Huy Hoàng – Giám đốc đào tạo chương trình Chip Design.

“Nhập môn” Thiết kế vi mạch 1
Lớp học trải nghiệm: “Nhập môn” Thiết kế vi mạch lần đầu tiên tổ chức ở FPT Jetking Hà Nội.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có trên 50 doanh nghiệp FDI đã đầu tư vào Việt Nam về công nghiệp vi điện tử và bán dẫn, trong đó lĩnh vực thiết kế vi mạch đòi hỏi nhiều nhất nguồn nhân lực chất lượng cao. Tổng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này theo dự báo của một số chuyên gia, trong 5 năm tới khoảng 20.000 nhân lực và 10 năm tới khoảng 50.000 nhân lực.

“Nhập môn” Thiết kế vi mạch 2
Hơn 70% thời lượng học Chip Design ở FPT Jetking là thực hành

Cũng bởi lẽ đó, mà ngay từ đầu năm 2024, nhằm góp phần đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp bán dẫn và chế tạo chip, linh kiện điện tử, FPT Jetking cho ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế Vi mạch bán dẫn liên kết quốc tế đầu tiên tại Việt Nam giữa Tổ chức giáo dục FPT và Jetking – Học Viện đào tạo CNTT hàng đầu Ấn Độ.

“Nhập môn” Thiết kế vi mạch 3
Người học hào hứng với lớp học thử trải nghiệm “nhập môn” thiết kế vi mạch

Với mong muốn giúp người trẻ khám phá, tiếp cận gần hơn với lĩnh vực Chip Design, từ đó tự tin theo đuổi ngành học đặc biệt này, FPT Jetking đã liên tục tổ chức chuỗi các lớp học thử trải nghiệm chip design trên toàn quốc. Lần đầu tiên ở Hà Nội, lớp học trải nghiệm #3: “Nhập môn” Thiết kế vi mạch đem tới cơ hội thực hành thực tế công việc của một Kỹ sư Thiết kế vi mạch thực thụ cho các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm yêu thích CNTT, Điện – Điện tử trên khắp địa bàn thủ đô.

“Nhập môn” Thiết kế vi mạch 4

“Mình từng theo học ngành Điện – Điện tử tại HUST, nhưng đã chuyển hướng nghề nghiệp. Hiện tại, ngành bán dẫn đang phát triển, mình muốn biết thêm thông tin và kiến thức liên quan”, bạn T.D, hiện đang là Freelance Artist chia sẻ mong muốn tham gia lớp học.

Chỉ sau 4 giờ học và thực hành cùng chuyên gia FPT, các bạn học viên đã hiểu thêm về vi mạch, lập trình vi mạch điều khiển LED và được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên bộ kit vi điều khiển 8051. Sự tò mò, thích thú, tinh thần tập trung bao trùm tất cả các bạn học viên khi lần đầu theo dõi và thực hiện thiết kế vi mạch cơ bản.

“Nhập môn” Thiết kế vi mạch 5
Thầy Trương Huy Hoàng – Giám đốc đào tạo chương trình Chip Design FPT Jetking cũng là giảng viên dẫn dắt buổi học

“Nhập môn” Thiết kế vi mạch 6

Từ buổi học nền tảng đầu tiên này, các bạn sẽ có kiến thức cơ bản nhất, từ đó dễ dàng hơn để học các kiến thức và kỹ năng nâng cao trong ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn. Kết thúc buổi học, thầy Trương Huy Hoàng đại diện FPT Jetking trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học trải nghiệm “Nhập môn” Thiết kế vi mạch tới các bạn tham gia.

“Nhập môn” Thiết kế vi mạch 7

Hẹn gặp lại các bạn trong những lớp học trải nghiệm tiếp theo cùng FPT Jetking!

2.7/5 - (4 votes)