Phỏng vấn dạo: Các bạn trẻ nghĩ gì khi nghe tỉ phú Jack Ma nhận xét “người trẻ Việt tối nào cũng đi chơi?”

Cách đây chỉ vài ngày, buổi nói chuyện của Jack Ma với 3000 bạn sinh viên Việt Nam đã trở thành chủ đề được quan tâm nhất trên MXH. Người ta quan tâm đến Jack Ma không chỉ bởi vì ông nắm trong tay đế chế Alibaba khổng lồ mà còn vì câu chuyện “ngã rồi lại đứng lên” không biết bao nhiêu lần của vị tỉ phú này. Xuyên suốt buổi trò chuyện của mình, Jack Ma đã có rất nhiều những chia sẻ truyền cảm hứng về cuộc sống, về công việc, về cách chọn đối tác, cách vượt qua khó khăn…

Ở phần cuối của buổi trò chuyện, Jack Ma đã nhắc đến việc người trẻ Việt Nam ngày nay đã tiến bộ, hiện đại hơn hẳn so với lần ghé thăm trước. Tuy nhiên bên cạnh đó, bằng những quan sát của mình, Jack Ma cũng đã đặt ra một câu hỏi khá thú vị và đáng để suy ngẫmvề cách mà giới trẻ Việt đang làm: “Có rất, rất nhiều bạn trẻ, có phải tối nào họ cũng xuống phố chơi không? Với một đất nước trẻ như Việt Nam, việc của họ phải là lăm ăn, kinh doanh trên mạng chứ?”.

Phỏng vấn dạo: Các bạn trẻ nghĩ gì khi nghe tỉ phú Jack Ma nhận xét người trẻ Việt tối nào cũng đi chơi? - Ảnh 1.

Ngay lập tức, phát ngôn này của Jack Ma trở thành câu nói gây bão MXH và nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn luận ở vô số những trang cộng đồng, những diễn đàn lớn nhỏ khác nhau dành cho giới trẻ. Có thể nhận thấy có hai luồng phản ứng chính của cư dân mạng với phát ngôn này.

Nếu như một bên khăng khăng cho rằng với vị trí của một người đã trải qua nhiều thứ, suy nghĩ của Jack Ma đáng để tham khảo và cũng đã đến lúc để các bạn trẻ nước ta nhìn lại thói quen sống của mình. Bên cạnh đó thì phe còn lại cho rằng phát ngôn này mang tính chất phiến diện, nhất là khi Jack Ma chỉ mới đến Việt Nam có hai lần và chỉ rảo bộ quanh Hà Nội trong vài giờ đồng hồ ngắn ngủi.

Còn bạn thì sao nào? Bạn nghĩ gì về nhận xét của Jack Ma? Với tư cách là một người trẻ, bạn nghĩ chúng ta nên làm gì vào mỗi buổi tối: ở nhà học hành, làm việc hay ra đường vui chơi, giải trí. Cho chúng tớ biết suy nghĩ của các bạn nhé!

Theo Kênh 14

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn