Khởi động cuộc thi công nghệ toàn cầu Tech Pro 2023

Cuộc thi công nghệ toàn cầu Tech Pro 2023

Tech Pro 2023 là cuộc thi công nghệ xuyên quốc gia đầu tiên dành cho sinh viên FPT Jetking, nhằm giúp các bạn có cơ hội cọ xát với các bạn bè quốc tế về lĩnh vực An ninh mạng. Cuộc thi quy tụ hơn 200 đội đến từ Việt Nam và Ấn Độ, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều hấp dẫn!

Cuộc thi công nghệ toàn cầu Tech Pro 2023

HẠNG MỤC THI ĐẤU CUỘC THI TECH PRO 2023

Hạng mục 1: Network Infrastructure (72 giờ)

• Triển khai các thiết bị mạng với các dịch vụ và giao thức định tuyến như EIGRP, OSPF và các dịch vụ chuyển mạch như Vlan, VTP, STP và các dịch vụ khác
• Duy trì môi trường làm việc an toàn cho thiết bị và người dùng
• Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về việc nâng cấp thiết bị
• Triển khai hạ tầng mạng theo yêu cầu

Hạng mục 2: Infrastructure Security (96 giờ)

• Cấu hình bộ định tuyến và chuyển mạch (VLAN, VTP, Root Guard, NAT, ACL, OSPF, v.v.) cấu hình bảo mật và cấu hình tường lửa, các giao thức mạng, ví dụ: IPv6, OSPF, v.v.
• Triển khai các dịch vụ mạng theo yêu cầu
• Triển khai dịch vụ bảo vệ theo yêu cầu
• Quy trình xây dựng mạng và cách cấu hình các thiết bị mạng để có thể liên lạc hiệu quả
• Cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh các vấn đề phát sinh từ việc thay đổi cấu hình mạng trên thiết bị đang vận hành
• Duy trì môi trường làm việc an toàn

Cuộc thi Tech Pro bao gồm 2 hạng mục chính: Network Infrastructure và Infrastructure Security

Các đội dự thi sẽ trải qua những thử thách thực tế, giải quyết các vấn đề kỹ thuật và tìm ra giải pháp sáng tạo từ 72 đến 96 giờ (tùy vào hạng mục đăng ký tham dự). Điều này giúp các bạn có thể kiểm tra lại khả năng chuyên môn cũng như phát triển kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và tư duy phân tích vấn đề. Từ đó, các bạn có thể xây dựng lòng tự tin và sự hứng khởi trong lĩnh vực An ninh mạng.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THỜI GIAN THI ĐẤU:

• 25/09/2023: Khai mạc cuộc thi Tech Pro 2023
  • 25/09-28/09: Ngày thi hạng mục Network Infrastructure
  • 25/09-29/09: Ngày thi hạng mục Infrastructure Security
  • 30/09-01/10: Giám khảo đánh giá bài thi
    04/10/2023: Vòng thuyết trình (Vòng Viva)
  • 06/10/2023: Công bố kết quả cuộc thi Tech Pro 2023

GIẢI THƯỞNG CUỘC THI TECH PRO 2023:

• 01 Giải Nhất: 500 USD
  • 01 Giải Nhì: 300 USD
  • 02 Giải Ba: 100 USD

Đặc biệt, tất cả các đội tham dự đều được nhận chứng chỉ tham dự cuộc thi đến từ Học viện Jetking Ấn Độ!

>>> Hãy cùng FPT Jetking cập nhật những thông tin mới nhất tại fanpage bạn nhé!