Suất học bổng Tài Năng trẻ IT Toàn phần đầu tiên gọi tên chàng học sinh lớp 12

Cao trào của cuộc thi Học bổng Tài Năng Trẻ IT – FPT Jetking được đẩy lên cao ngất ngưởng khi FPT Jetking công bố thí sinh ‘ẵm’ trọn học bổng toàn phần đầu tiên.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021 này, FPT Jetking dành hơn 2 tỷ đồng, tương đương 15 suất học bổng toàn phần và 30 suất học bổng bán toàn phần, trao tặng cho các tài năng trẻ, tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm nhiều động lực để theo đuổi ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng yêu thích, được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và đạt chuẩn quốc tế. Vườn ươm ‘Học bổng Tài Năng Trẻ IT’ của FPT Jetking hướng đến những bạn trẻ nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám học hỏi, có đam mê và định hướng trở thành một trong những mắt xích quan trọng trong thời đại Chuyển đổi số.

Được tổ chức từ những ngày đầu của Tháng 4, chương trình Học Bổng Tài Năng Trẻ IT đã đến với gần 20 trường THPT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Các sự kiện ‘Tư vấn tuyển sinh’ của nhà FPT Jetking luôn được các bạn học sinh đón nhận nồng nhiệt và tham gia rất nhiệt tình. Khi được biết vòng thi đầu tiên là bài thi kiểm tra Toán tư duy và Viết luận, các bạn học sinh cảm thấy khá lo lắng vì lượng kiến thức khá rộng. Tuy nhiên, sau khi được tư vấn rằng những kiến thức được đưa vào bài thi luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng từ các chuyên gia, nhằm hướng đề thi sẽ phù hợp với tất cả các đối tượng tham gia, các bạn học sinh đã tự tin hơn và mạnh dạn đăng ký ngay lập tức. Với hơn 500 lượt đăng ký tham gia, các phòng thi của vòng 1 – kiểm tra Toán tư duy & Viết luận tại các điểm trường THPT luôn trong tình trạng đầy ắp các thí sinh.

Cuộc thi trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết, khi Ban tổ chức công bố 4 cái tên có điểm số cao nhất vòng 1, bước vào vòng 2 – vòng phỏng vấn trực tiếp với Ban giám hiệu. Vòng phỏng vấn này là cơ hội vô cùng quý báu, khi chính các thí sinh được trực tiếp trình bày những đam mê, những nguyện vọng theo đuổi ngành An Ninh Mạng của mình đến với đại diện Ban Giám hiệu. 4 thí sinh xuất sắc nhất, họ khác nhau về xuất phát điểm, về độ tuổi, về ngành nghề, về cá tính, nhưng, niềm đam mê ngành An Ninh Mạng và sự nỗ lực hết mình để vượt qua vòng 1 của họ là đều như nhau.

Sau quá trình đánh giá và cân nhắc, Ban tổ chức cuộc thi Học Bổng Tài Năng Trẻ IT – FPT Jetking chính thức công bố, thí sinh Lý Minh Nhật – học sinh lớp 12 của Trường THPT Vĩnh Lộc B, đã dành được học bổng toàn phần đầu tiên của cuộc thi.

Tuy vẫn đang là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường, nhưng Minh Nhật đã có những định hướng về tương lai vô cùng rõ ràng. Anh chàng yêu thích Công nghệ Thông tin từ lâu, nên đã luôn chủ động tìm hiểu những thông tin về các ngành học liên quan và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực CNTT trong tương lai. Trong quá trình tìm tòi, Minh Nhật biết được ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng sẽ là một trong những ngành Công nghệ Thông tin mũi nhọn trong quá trình nước ta hướng đến Chuyển đổi số toàn diện. Anh chàng đã mạnh dạn đăng ký chương trình Học bổng Tài Năng Trẻ IT, ngay khi sự kiện tư vấn học bổng của FPT Jetking được tổ chức tại trường Vĩnh Lộc B. Bằng sự nhạy bén và tư duy tốt, Minh Nhật thành công nằm trong top những thí sinh có điểm số cao nhất và nắm bắt được cơ hội gặp gỡ Ban giám hiệu ở vòng 2. Tại vòng 2, cậu học trò xuất sắc chinh phục Ban giám hiệu bằng việc thể hiện những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai của bản thân và những kiến thức về ngành An Ninh Mạng mà Minh Nhật tìm hiểu trong thời gian dài. Anh chàng đến từ trường Vĩnh Lộc B đã khiến cho Ban giám khảo bị thuyết phục không chỉ bởi niềm đam mê cháy bỏng dành cho Công nghệ Thông tin, mà còn bởi sự chuẩn bị vô cùng tâm huyết và kỹ lưỡng để bước vào những vòng thi khốc liệt này.

Học bổng toàn phần dành cho Lý Minh Nhật là một kết quả vô cùng xứng đáng. FPT Jetking xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất đến Minh Nhật, và mong cho bạn có những trải nghiệm học tập vui vẻ tại FPT Jetking trong thời gian sắp tới.

Chuyến hành trình Học bổng Tài Năng Trẻ IT của Hệ Thống Đào Tạo Quản trị Hệ thống và An Ninh Mạng Quốc Tế – FPT Jetking sẽ vẫn tiếp tục ghé đến những điểm trường THPT trong thời gian sớm nhất. Vì thế nên các bạn trẻ ơi! Hãy chuẩn mình cho mình những kiến thức và tâm lý thật thoải mái để đăng ký tham gia ‘ẵm’ trọn các suất học bổng của FPT Jetking nhé!

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…