Thắp lên đam mê công nghệ với lớp học thử “Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn”

Người tham gia được trải nghiệm thực tế ngay tại lớp học thử

Ngày 20/01/2024, FPT Jetking đã triển khai thành công lớp học thử “Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn”. Một buổi học đáng nhớ cho những ai đam mê công nghệ với nhiều kiến thức bổ ích. Đây là cũng cơ hội để người tham dự có nhìn toàn diện hơn về ngành khi được tiếp xúc vi mạch trực tiếp qua trải nghiệm thực hành. 

Lớp học thử - Trải nghiệm thật #1 Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn diễn ra thành công tốt đẹp
Lớp học thử – Trải nghiệm thật #1 Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn diễn ra thành công tốt đẹp

Ngành Thiết kế vi mạch đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp bán dẫn trị giá tỷ đô. Nắm bắt tiềm năng phát triển to lớn, FPT Jetking đã triển khai chương trình đào tạo quốc tế về Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn. Và lớp học thử chính là dấu ấn đầu tiên để FPT Jetking giới thiệu kiến thức về ngành đến toàn bộ thế hệ trẻ và người đam mê công nghệ tại Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy Trương Huy Hoàng – giảng viên chuyên môn của FPT Jetking – lớp học thử đã cung cấp một cái nhìn bao quát về ngành Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn. Từ kiến thức tổng quan, quy trình thiết kế bài bản cho đến toàn bộ kỹ năng cần thiết, người tham dự đã từng bước nắm vững được lộ trình để bắt đầu bước chân vào thế giới vi mạch.

Tất nhiên học thì phải đi đôi với hành, lớp học thử còn để người tham dự trải nghiệm thiết kế vi mạch điều khiển LED và thử nghiệm trực tiếp trên Bộ Kit 8051.

Người tham gia được trải nghiệm thực tế ngay tại lớp học thử
Người tham gia được trải nghiệm thực tế ngay tại lớp học thử

Bạn Lê Đức Phát – sinh viên năm nhất ngành An ninh mạng – chia sẻ rằng:Mình cảm thấy buổi học thử rất bổ ích ạ. Mình cũng chưa từng tiếp xúc với ngành bán dẫn nhưng khi mình tham gia học thử thì nghe thầy giảng rất về kiến thức mới rất hay ạ. Điều mình tâm đắc nhất là phần thực hành, được trải nghiệm làm nhiều tuy mình vẫn chưa hoàn thiện hết sản phẩm do còn nhiều kiến thức cần được tiếp thu.”

Bạn Lê Đức Phát - sinh viên ngành An ninh mạng chia sẻ
Bạn Lê Đức Phát – sinh viên ngành An ninh mạng chia sẻ

Cũng tương tự với Anh Vũ Minh Hoàng, người đã đi làm với chuyên môn từ ngành Điện – Điện Tử cũng cảm thấy buổi học mang lại giá trị cao: “Buổi học thật sự thú vị, thầy giảng hay và dễ hiểu. Giờ đây, mình cảm thấy thêm động lực để khám phá sâu hơn về ngành thiết kế vi mạch!”

Anh Vũ Minh Hoàng - người đi làm trong ngành Điện - Điện Tử chia sẻ
Anh Vũ Minh Hoàng – người đi làm trong ngành Điện – Điện Tử chia sẻ

Còn đối với Bạn Nguyễn Việt Đoàn – sinh viên ngành cơ khí cho biết đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với Vi Mạch nhưng cũng rất vui vì được học hỏi thêm nhiều kiến thức: “Em biết đến buổi học này thông qua fanpage của trường FPT Jetking. Sau khi tham gia thì em cảm thấy thầy chia sẻ những kiến thức tổng quan về những điều sinh viên cần học và cần làm. Điều này phù hợp với những bạn chưa nắm vững về ngành thiết kế vi mạch, bên cạnh đó còn có phần trải nghiệm thực hành với bộ Kit thực tế để sinh viên thêm hứng thú.”

Bạn Nguyễn Việt Đoàn - sinh viên ngành cơ khí chia sẻ
Bạn Nguyễn Việt Đoàn – sinh viên ngành cơ khí chia sẻ

Lớp học thử “Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn” của FPT Jetking không chỉ là một buổi học để các bạn tiếp xúc và nắm bắt được chương trình kiến thức của ngành Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn, mà còn mở rộng được thêm nhiều mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều góc nhìn mới lạ mà còn định hình được lộ trình hợp lý để bắt đầu dấn thân vào ngành công nghiệp bán dẫn đầy tiềm năng.