Sinh viên FPT Jetking tìm hiểu môi trường làm việc và khóa học IT Helpdesk miễn phí tại CMC SI Sài Gòn

Chiều thứ 5, ngày 26/10/2018 vừa qua, Trường đào tạo Kỹ sư An ninh mạng quốc tế FPT Jetking tổ chức chuyến thăm quan Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG) dành cho các sinh viên đang theo học tại trường. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động học tập thực tế nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sắp tốt nghiệp.

Sinh viên FPT Jetking chụp hình cùng Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG)

Mở đầu buổi tham quan, các anh chị nhân viên của CMC SISG và sinh viên FPT Jetking đã có phần giới thiệu bản thân để tạo không khí vui vẻ, thoải mái. Sinh viên FPT Jetking đã được đại diện CMC SISG đón tiếp và hướng dẫn tham quan, giới thiệu về quá trình phát triển, đội ngũ nhân viên và các sản phẩm dịch vụ của CMC SISG.

Chị Kim Sương – Bộ phận tuyển dụng và đối ngoại – đại diện CMC SISG giới thiệu tổng quan về Công ty

Sinh viên giới thiệu bản thân và mục đích tham gia chương trình

Sinh viên FPT Jetking tham quan văn phòng CMC SISG

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm cũng như các cơ hội được thực tập và làm việc chính thức tại đây.

Anh Khương Hoàng Giang – Giám đốc Trung tâm dịch vụ khách hàng CMC SISG đã có phần giao lưu, định hướng nghề nghiệp với các bạn sinh viên. Anh Giang đã đưa ra lời khuyên với các bạn rằng đặc thù ngành nghề các bạn đang theo học đó là nghề sử dụng chất xám, công nghệ luôn thay đổi vì vậy các bạn cần phải học thêm ngoại ngữ, trau dồi thêm kiến thức. Sinh viên mới ra trường không nên kén việc, mà cần môi trường để trải nghiệm, đặt những viên gạch nền móng nếu mong muốn phát triển bản thân, cần làm tốt công việc mình đang làm dù là việc đơn giản nhất.

Trong chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên được giới thiệu về khóa học IT Helpdesk hoàn toàn miễn phí do CMC SISG tổ chức. Khóa học sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng. Các bạn sẽ được học về hardskill là những kiến thức về hệ thống, network và các softskill như trình bày, giải quyết vấn đề, giao tiếp ứng xử. Khóa học với 80% là thực hành, ngoài thực hành với các trainer, các bạn sẽ được tiếp xúc với các dự án thực tế của khách hàng. Sau khóa học, CMC SISG sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, và với thương hiệu, uy tín của CMC SISG, chắc chắn rằng cơ hội việc làm của các bạn sinh viên sẽ thêm đảm bảo.

Chị Minh Hoàng – Chuyên viên đào tạo CMC SISG giới thiệu về khóa học IT Helpdesk

Anh Khương Hoàng Giang – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ khách hàng giao lưu với các bạn sinh viên

Kết thúc chương trình, đại diện đôi bên tặng quà lưu niệm

Chuyến đi đã giúp cho sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai, định hướng nghề nghiệp và tạo động lực cho các bạn sinh viên FPT Jetking học tập và vận dụng những điều học hỏi được vào quá trình tìm việc sau này.

HạnhPH