Học Bảo Mật Và An Ninh Mạng: Tương Lai Hấp Dẫn Chờ Đón Bạn

Học bảo mật và an ninh mạng là học những gì? Sau khi học xong có thể làm những ngành nghề gì? Đây là những câu hỏi mà trường FPT Jetking thường xuyên nhận được. Vì thế, chúng tôi viết bài viết này với mong muốn giải đáp thắc mắc của mọi người và chia sẻ khóa học an ninh mạng tại trường FPT Jetking.

Học bảo mật và an ninh mạng là học những gì?

Ngành học bảo mật và an ninh mạng vẫn còn là ngành học có tuổi đời trẻ đối với Việt Nam. Trong thực tế ngày nay thì tin tặc ngày càng nhiều, tinh vi và sử dụng các kỹ thuật phức tạp hơn. Việc học bảo mật và an ninh mạng quan trọng để tìm hiểu các biện pháp và công nghệ nhầm mục đích bảo vệ hệ thống và dữ liệu mạng trực tuyến khỏi các cuộc tấn công mạng.
Môn học này bao gồm các học phần như sau:
  • Phân tích dữ liệu
  • Lập trình máy tính đại cương
  • Điện toán đám mây
  • Rủi ro trên không gian mạng
  • Phòng thủ trên không gian mạng
  • Nguyên tắc thiết kế bảo mật
  • Nguyên tắc bảo đảm thông tin
  • Mật mã học đại cương
  • Hệ thống công nghệ thông tin
  • Mạng lưới thông tin
  • Quản trị hệ thống
  • Chính sách, Pháp lý và Đạo đức

Khóa học bảo mật và an ninh mạng tại FPT Jetking:

FPT Jetking đào tạo chương trình ngành “Quản trị an ninh mạng và Đám mây” chuẩn quốc tế trong 4 học kì, thời gian 2 năm. Sinh viên FPT Jetking được học tất cả các môn liên quan đến an ninh mạng và bảo mật và còn được học trực tiếp với các doanh nghiệp, chuyên gia ngoài việc học chính tại trường. Ngay sau khi tốt nghiệp nhà trường sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Lộ trình học an ninh mạng tại FPT Jetking:

Kỳ 1: Quản trị và bảo mật mạng (Network Administration & Security) Kỳ 2: Quản trị và bảo mật hệ thống (System Administration & Security)
Kỳ 3: Quản trị và bảo mật đám mây (Cloud Management & Security)
Kỳ 4: Vận hành đám mây và Quản trị An toàn thông tin (Cloud & CyberSec Management)
Xem chi tiết tại đây.

Chứng chỉ sau tốt nghiệp:

Sau khi kết thúc các kỳ học sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ về môn học và có thể đi làm các công việc liên quan đến ngành học:
Học kỳ I: Quản trị và bảo mật mạng (Network Administration & Security)
Sinh viên sau khi kết thúc học kỳ 1 sẽ nhận được Certificate in Network Administration & Security.
Học kỳ II: Quản trị và bảo mật hệ thống (System Administration & Security)
Sinh viên sau khi kết thúc học kỳ 2 sẽ nhận được Diploma in System Administration & Security.
Học kỳ III: Quản trị và bảo mật đám mây (Cloud Management & Security)
Sinh viên sau khi kết thúc học kỳ 3 sẽ nhận được Associate Diploma in System Administration & Security.
Học kỳ IV: Vận hành đám mây và Quản trị An toàn thông tin (Cloud & CyberSec Management)
Sinh viên sau khi kết thúc học kỳ 4 sẽ nhận được Higher Diploma in Cloud & CyberSec Management.

Ưu điểm chương trình học:

• Tài liệu học tập: Được trải nghiệm thông qua các kênh: tài liệu nội bộ, tài liệu online LMS trên các kênh như: jetking.co và mobile Jetking App.
  • Chương trình FULLSTACK: Tổng thời lượng học xuyên suốt 2 năm, được chia ra thành 4 học kỳ. Sinh viên FPT Jetking còn được tham gia các giờ học trực tiếp cùng với doanh nghiệp, Workshop, câu lạc bộ Cybersecurity và các Talk chia sẻ cách học và định hướng chuyên ngành bởi các cựu sinh viên thành công ngoài việc học chính ở trường.
  • Đào tạo chuyên sâu: Kỹ năng quản trị, vận hành, cải tiến hệ thống CNTT & phát triển các kỹ năng bảo mật toàn diện cho hệ thống mạng Doanh nghiệp. Được định hướng trong từng học kỳ.

Sau khi học bảo mật và an ninh mạng có thể làm gì?

Hiện nay nguồn nhân lực của ngành này còn đang rất thấp. Vậy nên, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành học bảo mật và an ninh mạng  sẽ tìm được cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau cùng mức thu nhập hấp dẫn. Những vị trí phổ biến của ngành học bảo mật và an ninh mạng:
  • Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, an ninh mạng
  • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin
  • Chuyên viên công nghệ thông tin
  • Kỹ sư mạng
  • Kỹ sư phân tích an ninh mạng
  • Kỹ sư kiểm tra xâm nhập
  • Chuyên viên quản trị hệ thống
  • Tư vấn an ninh
  • Phân tích pháp y máy tính – điều tra số
  • Kỹ sư bảo mật
  • Chuyên viên phản hồi sự cố