Đánh giá của doanh về chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế

Anh Trần Nguyên Thắng - Center Head của Quest Global Design Vietnam chia sẻ tại Lễ ra mắt chương trình đào tạo Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn quốc tế

Trong bối cảnh ngành công nghệ vi mạch bán dẫn ngày càng phát triển và có nhu cầu cao về nguồn nhân lực chất lượng, các chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế như của FPT Jetking đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía doanh nghiệp. Anh Trần Nguyên Thắng, Center Head của Quest Global Design Vietnam, đã chia sẻ những đánh giá và kỳ vọng của mình về chương trình này tại một sự kiện gần đây.

Anh Trần Nguyên Thắng - Center Head của Quest Global Design Vietnam chia sẻ tại Lễ ra mắt chương trình đào tạo Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn quốc tế
Anh Trần Nguyên Thắng – Center Head của Quest Global Design Vietnam chia sẻ tại Lễ ra mắt chương trình đào tạo Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn quốc tế

Đánh giá về chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế của FPT Jetking

Theo anh Trần Nguyên Thắng, chương trình đào tạo của FPT Jetking rất “bám sát thực tế” và mang lại cái nhìn tổng quan cho người học từ cơ bản đến nâng cao. Anh Thắng nhấn mạnh: “Chương trình này cho người học hiểu được cả một chương trình thiết kế và cảm nhận để coi mình là phù hợp với lại cái mảng nào để mà mình theo đuổi.”

Điểm nổi bật của chương trình là khả năng tiếp cận các phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực thiết kế, một lợi ích không nhỏ cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc mua bản quyền phần mềm. Anh Thắng bổ sung: “Doanh nghiệp đôi lúc cũng rất là khó khăn để mà mua được những cái bản quyền phần mềm nhưng mà FPT Jetking đã tạo cơ hội cho các bạn tiếp cận thì điều này cực kỳ tốt và cũng sẽ hỗ trợ được doanh nghiệp trong việc đào tạo vi mạch tại Việt Nam.”

Kỳ vọng của doanh nghiệp với việc đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn tại FPT Jetking

Anh Thắng bày tỏ sự kỳ vọng rằng mối quan hệ giữa Quest Global Vietnam và FPT Jetking sẽ tiếp tục mang lại nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa sau sự kiện ký kết: “Sau buổi ký kết này thì tôi hi vọng giữa Quest Global Việt Nam và FPT Jetking sẽ có những cái hoạt động thiết thực hơn.”Anh hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên như việc tham quan doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế tại Quest Global Design Vietnam.

Anh Trần Nguyên Thắng tại lễ ký kết MOU cùng FPT Jetking phát triển nguồn nhân lực bán dẫn
Anh Trần Nguyên Thắng tại lễ ký kết MOU cùng FPT Jetking phát triển nguồn nhân lực bán dẫn

Ngoài ra, cơ hội thực tập và tuyển dụng cho sinh viên FPT Jetking mới ra trường cũng là một phần trong kế hoạch hợp tác, nhằm giúp các bạn chuyển giao nhanh chóng từ môi trường học tập vào thực tiễn công việc.

Yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên thiết kế vi mạch bán dẫn

Để được tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong ngành thiết kế vi mạch bán dẫn, ứng viên cần trang bị không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn phải có kỹ năng mềm. Anh Thắng nhấn mạnh rằng các kỹ năng như phân tích, thuyết trình và làm việc nhóm cũng rất quan trọng: “Các kỹ năng mềm không chỉ là về kiến thức cơ bản mà đó là những kỹ năng phân tích, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng báo cáo cũng như là làm sao phối hợp team nhóm với nhau.” Điều quan trọng là các bạn phải có thái độ làm việc tốt và gặt hái thành quả thông qua sự cố gắng của bản thân.

Video phỏng vấn anh Trần Nguyên Thắng – Center Head của Quest Global Design Vietnam

Sự đánh giá cao từ phía anh Trần Nguyên Thắng và kỳ vọng vào các hoạt động hợp tác giữa Quest Global Design Vietnam và FPT Jetking cho thấy tầm quan trọng của việc đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn. Với sự phát triển không ngừng của ngành này, việc đầu tư vào đào tạo nhân lực không chỉ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghệ tại Việt Nam.