Chính thức khai giảng lớp Thiết kế Vi mạch bán dẫn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

Tối ngày 16/5 vừa qua, FPT Jetking Hà Nội đã chào đón tập thể lớp C2405E gồm những tân sinh viên đầu tiên của chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn Quốc tế tham dự buổi Lễ khai giảng & Định hướng.

Lớp Thiết kế vi mạch bán dẫn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội – C2405E

Năm 2024 mang dấu mốc mới đặc biệt quan trọng, Hệ thống đào tạo FPT Jetking – có 13 năm kinh nghiệm đào tạo Công nghệ thông tin, chính thức ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế Vi mạch bán dẫn liên kết quốc tế đầu tiên tại Việt Nam giữa Tổ chức giáo dục FPT và Jetking – Học Viện đào tạo CNTT hàng đầu Ấn Độ. Tiếp nối thành công của 2 lớp học đầu tiên ở cơ sở TP. Hồ Chí Minh, FPT Jetking tiếp tục vui mừng chào đón những tân sinh viên đến với cơ sở Hà Nội.

Trong buổi khai giảng đầu tiên vô cùng ý nghĩa này, FPT Jetking vinh dự khi có sự góp mặt của đại diện ban lãnh đạo FPT Jetking, bà Nguyễn Phương Anh – Phó giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT, thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc đào tạo. Và đặc biệt, về phía doanh nghiệp, có sự góp mặt của ông Lê Hải Anh – Giám đốc Dolphin Technology Vietnam Center.

Lớp Thiết kế Vi mạch bán dẫn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội – C2405E là tổng hòa của rất nhiều sinh viên ở các độ tuổi khác nhau từ các anh thế hệ 7x, 8x đến các bạn trẻ GenZ, nhưng đều hướng đến mục tiêu được làm việc trong ngành bán dẫn với những cơ hội rộng mở trong 2 năm tới. Ngoài ra, nghề nghiệp của các tân sinh viên FPT Jetking vô cùng đa dạng từ chủ doanh nghiệp về cơ điện, công tác trong nhà máy nhiệt điện, ngân hàng, kinh doanh,… cho đến các bạn sinh viên năm cuối ngành điện tử tại một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ Khai giảng, bà Nguyễn Phương Anh – Phó giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT đã giới thiệu đôi nét tới các bạn tân sinh viên về Hệ thống đào tạo FPT Jetking cũng như chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế. Ở phần tiếp theo, thầy Nguyễn Tuân đã chia sẻ về nội dung chương trình học 4 kỳ tại FPT Jetking, giới thiệu các môn học và công cụ được sử dụng trong quá trình học Thiết kế vi mạch bán dẫn.

Bà Nguyễn Phương Anh – Phó giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT phát biểu tại lễ khai giảng Lớp Thiết kế vi mạch bán dẫn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

Bạn Phạm Doãn Khải (2001), sinh viên năm cuối Học viện Bưu chính viễn thông chia sẻ trong buổi khai giảng lý do chọn học thêm ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn tại FPT Jetking: “Sinh viên năm cuối tâm lý ra ngoài tìm việc, nhưng em chưa tự tin với những kiến thức đã học đại học. Ngành Thiết kế vi mạch đang là ngành mới và có xu hướng phát triển nhanh ở Việt Nam nên ngay khi có thông tin FPT Jetking mở ngành học này em đăng ký ngay. Em mong muốn có thể học thật tốt, ứng dụng kiến thức vào thực tế và ra trường có mức lương khởi điểm từ 15-20 triệu”.

Bạn Phạm Doãn Khải (2001) – Tân sinh viên Lớp Thiết kế vi mạch bán dẫn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

Đặc biệt, buổi lễ khai giảng và định hướng vừa qua tại FPT Jetking có sự tham gia chia sẻ của anh Lê Hải Anh – Giám đốc Dolphin Technology Vietnam Center. Anh Lê Hải Anh nhận thấy: “Sinh viên FPT Jetking có một lợi thế lớn cho với sinh viên các trường khác, đó là được tiếp xúc với các công cụ thương mại, được truy cập và hướng dẫn sử dụng licence (bản quyền), lấp được khoảng cách so với các trường chưa có điều kiện sử dụng công cụ và chưa có người hướng dẫn. Chương trình đào tạo và nội dung rõ ràng sẽ giúp các bạn tiếp cận với data, công cụ và quen thuộc hơn khi bắt đầu đi làm tại các doanh nghiệp.”

Anh Lê Hải Anh – Giám đốc Dolphin Technology Vietnam Center chia sẻ tại Lễ khai giảng lớp C2405E

Dolphin Technology Vietnam Center là một trong hai công ty đầu tiên về thiết kế vi mạch IC số tại Hà Nội, với số lượng nhân sự là khoảng 200 người và gần 40 thực tập sinh đến từ các trường. Mỗi năm, doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng 20 – 30 kỹ sư thiết kế vi mạch bán dẫn. Do đó, sinh viên FPT Jetking có cơ hội được tham gia học hỏi, tham quan trải nghiệm công việc thực tế tại các doanh nghiệp trong suốt quá trình tham gia học tập, đồng thời thực tập và làm việc đúng với chuyên ngành chỉ sau 2 năm học.

Hy vọng rằng, với khởi đầu tại FPT Jetking sẽ giúp các bạn có đủ kiến thức, trải nghiệm, tự tin sau 2 năm học trở thành những “nhân sự” mới, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

5/5 - (1 vote)