Đối thoại với GenZ – Gỡ nỗi lo lựa chọn ngành nghề

Tiên sĩ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ tại sự kiện Đối thoại với GenZ: Tự do chọn ngành hay Ba mẹ quyết định?

Sáng ngày 06/05 vừa qua, hàng trăm phụ huynh và học sinh THPT đã có mặt tại trường THPT Vĩnh Lộc B, Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia sự kiện hướng nghiệp “Đối thoại với GenZ: Tự do chọn ngành hay Ba mẹ quyết định?”.

Sự kiện Đối thoại với GenZ: Tự do chọn ngành hay Ba mẹ quyết định?

Với mong muốn giải tỏa áp lực trong việc chọn ngành cho các bạn học sinh THPT, FPT Jetking đã phối hợp cùng trường THPT Vĩnh Lộc B tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngành nghề, tư vấn trực tiếp cùng cựu sinh viên FPT Jetking, sinh viên đang theo học, trải nghiệm kính thực tế ảo, minigame về việc lựa chọn ngành nghề, tìm hiểu bản thân.

Đặc biệt, tại sự kiện các bạn học sinh THPT và phụ huynh còn được nghe chia sẻ từ Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu về việc lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp, cách thức cân đối giữa CÁI MÌNH THÍCH, CÁI MÌNH GIỎI và CÁI KIẾM RA TIỀN.

Bạn Nguyễn Gia Hoàng chia sẻ: “Việc tham gia các gian hàng trải nghiệm đã giúp em có thêm những kiến hữu ích cũng như giải tỏa một ít căng thẳng sau giờ học. Em cũng vững tin hơn về lựa chọn của mình sau khi nghe các Thầy Cô chia sẻ về cách chọn ngành nghề sao cho phù hợp với bản thân.

Bạn Nguyễn Gia Hoàng chia sẻ tại sự kiện Đối thoại với GenZ: Tự do chọn ngành hay Ba mẹ quyết định?

Bên cạnh sự tham gia của các bạn học sinh THPT là các bậc phụ cũng băng khoăng về việc cho con tự do chọn ngành hay học theo định hướng của gia đình. Cô Nguyễn Thanh Huyền – Đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT Vĩnh Lộc B chia sẻ về quan điểm lựa chọn ngành nghề cùng con: “Thường thì các phụ huynh yêu thương con và muốn định hướng cho con không đi đường vòng. Nhưng con cái sẽ tự muốn quyết định hơn. Nên nếu con muốn chọn ngành khác với định hướng của ba mẹ thì ba mẹ cần lắng nghe và trao đổi thêm với con chứ không nên quá áp đặt.

Cô Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ tại sự kiện Đối thoại với GenZ: Tự do chọn ngành hay Ba mẹ quyết định?

Thông qua sự kiện “Đối thoại với GenZ: Tự do chọn ngành hay Ba mẹ quyết định?”, các bậc phụ huynh và học sinh THPT đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ngành nghề, đặc biệt là học cách lắng nghe và trò chuyện giữa hai thế hệ. Chúc các bạn sẽ chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Nếu bạn có quan tâm đến ngành Quản trị An ninh mạng & Đám mây và muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học tại FPT Jetking thì có thể liên hệ qua Hotline 028 7300 8866 – 0981578920 hoặc đến trực tiếp văn phòng tư vấn tại Số 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 17, Quận 3, TPHCM nhé!

Còn bây giờ hãy cùng xem lại một số khoảnh khắc sự kiện tại đây bạn nhé!