Tiếp Lửa Đam Mê Công Nghệ Với Lớp Học Thử #3: Mô Hình Bluetooth Điều Khiển Nhà Thông Minh

Tiếp Lửa Đam Mê Công Nghệ Với Lớp Học Thử #3: Mô Hình Bluetooth Điều Khiển Nhà Thông Minh

Ngày 11/5/2024 vừa qua, Lớp học thử #3 với chủ đề “MÔ HÌNH BLUETOOTH ĐIỀU KHIỂN NHÀ THÔNG MINH” đã diễn ra thành công tại cơ sở 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM. Dưới sự dẫn dắt tận tình của thầy Trương Huy Hoàng – Giám đốc đào tạo chương trình Chip Design, các bạn tham dự đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngành vi mạch. 

Nhà thông minh hay hay còn gọi là Home Automation, là một hệ thống nhà ở được tích hợp công nghệ cao để tăng cường sự tiện lợi, an toàn, và hiệu quả năng lượng. Sức hút của Smart Home hay Home Automation (Nhà thông minh) ngày càng lớn, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ. Nhà thông minh giúp đơn giản hoá các hoạt động vì ngày càng được thiết kế để dễ dàng sử dụng, với khả năng điều khiển qua ứng dụng di động hoặc giọng nói, mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà và thuận tiện. 

Tại lớp học thử – trải nghiệm thật #3, các bạn được làm quen với mô hình Home Automation. Bên cạnh đó tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động của mô hình Bluetooth điều khiển Home Automation sử dụng bộ Kit 8051, một công nghệ tiên tiến đang thay đổi cuộc sống hàng ngày. 

Song song với lý thuyết, các bạn cũng được triển khai Demo và thực hành trải nghiệm trên thiết bị từ bộ Kit 8051 đến Bluetooth HC-05, Relay và nhiều linh kiện khác. Các bạn tham cũng được hướng dẫn vẽ mô phỏng trên phần mềm Proteus và lập trình C cho mô hình giúp bạn thấy được sự kết hợp tuyệt vời giữa phần cứng và phần mềm trong việc điều khiển nhà thông minh.

Buổi học không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích sự tương tác và thảo luận giữa các bạn. Các câu hỏi và ý kiến của người tham dự đã được đón nhận và đáp ứng một cách nhiệt tình từ phía giảng viên, giúp tạo ra một môi trường học tập tích cực và trao đổi thông tin hữu ích.

Hình ảnh sinh viên tương tác trong quá trình học
Hình ảnh sinh viên tương tác trong quá trình học

Kết thúc 3h tham gia Lớp học thử – Trải nghiệm thật #3: MÔ HÌNH BLUETOOTH ĐIỀU KHIỂN NHÀ THÔNG MINH”, chúng ta có thể thấy rõ sự nhiệt huyết và đam mê công nghệ đã được tiếp lửa mạnh mẽ. Các bạn không chỉ được trang bị kiến thức về công nghệ Bluetooth và ứng dụng của nó trong việc điều khiển nhà thông minh, mà còn được thực hành trực tiếp, vận dụng lý thuyết thành hiện thực. Theo dõi FPT Jetking để tham gia những Lớp học thử – Trải nghiệm thật với chủ đề hấp dẫn trong thời gian sắp tới nhé!