Nắm Chìa Khóa Giải Mã Ngành Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng Cùng FPT Jetking

Vừa qua, FPT Jetking đã tổ chức thành công buổi định hướng “Giải Mã Ngành Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng” dành cho các bạn sinh viên, học sinh mới tốt nghiệp Trung học phổ thông đang mơ hồ về ngành, có cái nhìn, nhận thức rõ hơn về nghề nghiệp tương lai.

Không phải những lý thuyết, những môn học toán lý hóa ở cấp phổ thông, kiến thức về lĩnh vực Quản trị hệ thống & An ninh mạng là những điều vô cùng mới mẻ với các bạn trẻ. Đồng hành giải mã cùng các bạn học sinh, sinh viên trong buổi định hướng này, có sự hướng dẫn giảng dạy nhiệt tình từ hai chuyên gia: Anh Nguyễn Long Bảo, Kỹ sư kiến trúc giải pháp, Công ty Exclusive Networks Vietnam & thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Giám đốc Đào tạo FPT Jetking.

Tưởng chừng như một buổi định hướng về ngành Công nghệ thông tin, đặc biệt liên quan đến An ninh mạng sẽ tràn ngập những kiến thức khô khan, những khái niệm khó hiểu về ngành. Nhưng với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, cùng những kiến thức thực tế từ 2 vị chuyên gia, đây đơn thuần chỉ là buổi nói chuyện, giải đáp các thắc mắc về ngành. Những câu chuyện dễ hiểu, trải nghiệm thực hành demo một kỹ thuật rất nhỏ trong An ninh mạng ngay trên laptop của mình cũng khiến các bạn hào hứng hơn.

Bước vào đầu chương trình định hướng, thầy Nguyễn Siêu Đẳng đã vẽ bức tranh tổng quan nhất ngành, về vai trò của một người làm Quản trị hệ thống & An ninh mạng thực tế trong một doanh nghiệp. Thầy Siêu Đẳng cũng chia sẻ thêm: “Bất kỳ nền tảng công nghệ của mỗi công ty, doanh nghiệp nào cũng được coi là một loại tài sản. Cũng bởi vì là tài sản nên chúng luôn cần sự bảo mật và quản trị liên tục. Tuy nhiên, phần mềm do con người viết ra, thiết bị cũng do con người tạo ra, đôi khi có rủi ro, lỗ hổng là không tránh khỏi. Vì thế vai trò của người làm Quản trị hệ thống & An ninh mạng trong doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay vô cùng quan trọng”.

Hiểu được vai trò, tầm quan trọng của ngành nghề này, thầy Nguyễn Siêu Đẳng cũng không quên vạch giúp các bạn trẻ con đường định hướng, chương trình học phù hợp để các bạn có lộ trình học tập, phát triển rõ ràng nhất, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Nói riêng về chương trình học tại FPT Jetking, một trong số ít những đơn vị đào tạo chuyên sâu Quản trị hệ thống & An ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam, thầy Nguyễn Siêu Đẳng khẳng định, ở đây sinh viên ngoài được học giáo trình mới nhất, cập nhật 2 năm 1 lần, còn được tham gia chương trình học trải nghiệm, cập nhật liên tục những công nghệ mới nhất, bổ sung kiến thức mới cho sinh viên.

Đứng ở góc độ của người trong nghề, từ phía doanh nghiệp, anh Nguyễn Long Bảo chia sẻ hết sức chân thực những kỹ năng cần thiết nhất các bạn sinh viên cần có sau khi ra trường. Anh Long Bảo tâm sự: “Các bạn sinh viên có thể có kiến thức, nhưng có phù hợp với doanh nghiệp hay không, hay có thể hiện được trước vòng phỏng vấn không, đó mới là điều quan trọng. Ngoài kiến thức cứng kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ tiếng anh cũng rất quan trọng”.

Nhiều lo lắng xung quanh những chứng chỉ, bằng cấp của ngành được các bạn học sinh, sinh viên gửi đến anh, anh Long Bảo tâm sự thật lòng sau quá trình hơn 8 năm trong nghề: “Chứng chỉ, bằng cấp là “tờ giấy thông hành” để giúp bạn tiếp cận với công việc. Kỹ năng là năng lực thật sự của bạn thể hiện với doanh nghiệp.Và doanh nghiệp cần cả hai, để đáp ứng quy trình tuyển dụng, còn khi làm việc thì kỹ năng của bạn quan trọng hơn”.

Và để buổi định hướng thêm phần trọn vẹn, ngoài mục hướng dẫn, giải đáp câu hỏi về ngành, các bạn tham gia còn được thực hành trực tiếp trên máy tính của mình một kỹ thuật nhỏ: demo kỹ thuật phát hiện và phân tích mã độc cơ bản. Buổi định hướng kết thúc và nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ các bạn tham gia, mong muốn có thể tiếp tục được trải nghiệm cùng FPT Jetking trong những chương trình tiếp theo.

Hy vọng rằng, những chia sẻ cũng như những gì các bạn được trải nghiệm trong buổi Openday Online cùng FPT Jetking đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về ngành Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng, có hướng đi đúng đắn hơn trong tương lai!

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…