Khai phá hành trình trở thành chuyên viên IT tại Talk đầy ấm áp 

Talk "Khai phá hành trình, làm chủ đam mê"

Với mục đích chia sẻ và gỡ rối các thắc mắc của các bạn đam mê ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng, FPT Jetking đã tổ chức Talk “Khai phá hành trình, làm chủ đam mê” dành cho 40 bạn đăng ký tham gia sớm nhất. Buổi Talk diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cực kỳ sôi nổi và thân thiện.

Talk "Khai phá hành trình, làm chủ đam mê"
Talk “Khai phá hành trình, làm chủ đam mê”

“Đọc vạn quyển sách không bằng chu du vạn dặm

Chu du vạn dặm không bằng thỉnh giáo vạn người

Thỉnh giáo vạn người không bằng được minh sư chỉ lối”

Thật vậy, được người nghe người đi trước chia sẻ và chỉ dẫn là một điều rất đáng quý đối với các bạn sinh viên nói chung, các bạn yêu thích ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng nói riêng.

Những lời chia sẻ chân thành từ người đi trước

Các khách mời là thầy Nguyễn Hoài Linh, anh Đào Duy Khoa, anh Vũ Hữu Sơn đã góp mặt tại chương trình và mang đến những câu chuyện chân thật nhất của bản thân.

Là một cựu sinh viên tại FPT Jetking anh Vũ Hữu Sơn không chỉ chia sẻ về hành trình theo đuổi ngành của bản thân mà còn đưa ra cho người tham gia nhiều lời khuyên bổ ích về lộ trình học tập và làm việc hiệu quả, những sai lầm nên tránh trong khi làm việc và giải đáp các khúc mắc hiện tại của người tham gia về ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng.

Anh Đào Duy Khoa – cựu sinh viên hiện đang là Kỹ Sư vận hành hệ thống Cloud của FPT SmartCloud sau khi tham gia chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc cho người tham gia, anh đã gửi lời nhắn nhủ đến Ban tổ chức: “Sau khi tham buổi hôm nay là mình rất là vui khi được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của mình, hy vọng các bạn sẽ luôn giữ vững đam mê của mình.

Các khách mời tại Talk "Khai phá hành trình, làm chủ đam mê"
Các khách mời tại Talk “Khai phá hành trình, làm chủ đam mê”

Người tham gia chia sẻ về bản thân, cùng nhau truyền lửa

Ngoài các câu chuyện thực tế của khách mời, người tham gia cũng thay nhau chia sẻ về câu chuyện của bản thân. Có bạn đã đi làm có mong muốn bổ sung thêm kiến thức cũng có bạn mong muốn chuyển ngành để tìm lại đam mê và có bạn tốt nghiệp THPT đã định hướng học tại FPT Jetking từ đầu, mỗi bạn một câu chuyện. 

Có lẽ người lớn tuổi nhất tại buổi Talk lần này chính là anh Nguyễn Trọng Trí – một người đã kinh qua nhiều vị trí từ sale đến kỹ thuật. Anh chân thành chia sẻ về sự lựa chọn của bản thân và quyết tâm theo đuổi ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng tại FPT Jetking: “Sau khi quyết định chọn FPT Jetking, anh biết là mình đã chọn đúng và anh mê đi học lắm. Anh không muốn bỏ lỡ một buổi học nào vì buổi học trước là nền tảng cho buổi học sau. Hiện tại anh cũng dạy con anh về Quản trị hệ thống và An ninh mạng.”

Anh Nguyễn Trọng Trí chia sẻ về câu chuyện của bản thân
Anh Nguyễn Trọng Trí chia sẻ về câu chuyện của bản thân

Câu chuyện đam mê học tập không ngừng nghỉ của anh Trí đã đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng nhiều bạn tham gia. Bạn Nguyễn Thị Linh Linh cũng tâm sự: “Qua buổi hôm nay, em đã tiếp thu được thêm nhiều kiến thức mới, em biết được mình cần học thêm gì và chuẩn bị gì cho tương lai. Em cảm thấy rất là vui.

Buổi Talk đã kết thúc nhưng người tham gia vẫn lưu luyến nán lại và trò chuyện với nhau một cách sôi nổi. Những chia sẻ và bàn luận về cách học tập trong buổi Talk đã giúp nhiều bạn sinh viên hiểu hơn về ngành và tự xây dựng cho bản thân một lộ trình phù hợp.

Hãy cùng điểm qua một số khoảnh khắc tại Talk “Khai phá hành trình, làm chủ đam mê” lần này nhé!

 

đánh giá