Hiểu mã độc không khó cùng FPT Jetking

Chiều ngày 04/03, gần 30 người đam mê ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng đã có mặt và tham dự Workshop Offline “Hiểu mã độc, thử tấn công, phòng xâm nhập” tại FPT Jetking để học tập thêm nhiều kiến thức thực tế.

Workshop Offline “Hiểu mã độc, thử tấn công, phòng xâm nhập” diễn ra thành công tốt đẹp

Mã độc là một trong những cách thức mà các tin tặc hay sử dụng để tấn công và lấy cắp dữ liệu của người dùng. Việc thấu hiểu mã độc là gì, các loại mã độc và phương thức làm việc của chúng là điều rất cần thiết để phòng ngừa việc download nhầm mã độc và bị lấy cắp thông tin.

Người tham gia Workshop đang chăm chú lắng nghe

Thầy Nguyễn Siêu Đẳng đã mang đến cho người tham dự Workshop những thông tin về lịch sử hình thành mã độc, các loại mã độc và cách thức làm việc của chúng nhằm giúp mọi người có bức tranh toàn diện hơn về mã độc. Để hiểu hơn về mã độc, diễn giả cũng đưa ra nhiều ví dụ thực tế các loại mã độc và các cuộc tấn công lớn đã xảy ra.

Thầy Nguyễn Siêu Đẳng giới thiệu về Mã độc máy tính

Bên cạnh việc “Hiểu mã độc” thì “Thử tấn công” và “Phòng xâm nhập” cũng là điều được chú trọng tại buổi workshop. Thầy Nguyễn Phát Tài đã hướng dẫn các bạn tham gia cách Lập trình tạo mã độc cũng như Tấn công bằng mã độc sử dụng máy chủ C&C nhằm giúp các bạn hiểu hơn về quy trình tin tặc sử dụng mã độc để tấn công người dùng. Thông qua việc lập trình và tấn công bằng mã độc, người tham gia có thể dễ dàng hình dung ra Cách phòng chống mã độc hơn việc chỉ học lý thuyết.

Thầy Nguyễn Phát Tài – diễn giả của buổi Workshop

Bạn Nguyễn Ngọc Minh Hiếu, hiện đang là sinh viên khóa 13 ngành Kỹ Thuật Mềm – Đại học FPT Hồ Chí Minh, chia sẻ về lý do tham gia workshop: “Trước đây, mình có học một khóa học miễn phí về An ninh mạng của Google trên coursera và mình nhận ra mình yêu thích ngành An ninh mạng hơn là ngành đang học nên quyết định tìm hiểu thêm về ngành. Tình cờ, mình thấy bài chia sẻ về workshop này nên đã đăng ký tham gia. Sau khi tham gia buổi workshop lần này, mình cảm thấy cả hai diễn giả đều rất tuyệt vời, nội dung hấp dẫn và kiến thức rất thực tế. Mình hy vọng sẽ được tiếp tục tham gia các workshop bổ ích như thế này.”

Hình ảnh bạn Nguyễn Ngọc Minh Hiếu

Với mong muốn mang kiến thức đến với cộng đồng yêu thích Quản trị hệ thống và An ninh mạng, FPT Jetking đã và đang tổ chức rất nhiều buổi workshop miễn phí để cập nhật các kiến thức thực tế cho mọi người. Hãy theo dõi fanpage FPT Jetking – Hệ thống đào tạo An ninh mạng để không bỏ lỡ bạn nhé!

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là chương trình đào tạo hàng đầu về Quản trị hệ thống và An ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking là chương trình được liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Học viện Jetking Ấn Độ. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như: an ninh mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây,…