Trương Tuấn Minh : “Trốn tìm” cùng chàng trai tuổi 20 đam mê ngành An ninh mạng

“Em muốn sau này trở thành chuyên viên An ninh mạng” là điều mà Trương Tuấn Minh – chàng trai 20 tuổi đã tìm được đam mê đi “trốn” chia sẻ sau khi trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2021 tại FPT Jetking Hà Nội.

Hiện tại Minh đang học song song 02 trường: ban ngày học trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội còn buổi tối học tại FPT Jetking. Dù học đại học ngành Công nghệ Thông tin nhưng Minh vẫn muốn tìm hiểu thêm về bảo mật, an ninh mạng và FPT Jetking chính là nơi để Minh lựa chọn thử sức mình.

Theo Minh cảm thận thì chương trình học Công nghệ Thông tin và An toàn Thông tin cơ bản đều học giống nhau, do vậy các kiến thức và kỹ năng học được đã giúp cho tiến độ công việc của Minh thuận lợi hơn rất nhiều.

Minh là người có định hướng rõ ràng và biết cần phải làm gì để phát triển bản thân trong tương lai. “Em muốn hoàn thành việc học, sau đó được trải nghiệm cơ hội làm việc với doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Xa hơn thì hy vọng rằng tự mình có thể start-up công ty về công nghệ”.

“Không ai đánh thuế ước mơ, vậy tội gì chúng ta phải ngừng mơ ước”. Chàng trai với đam mê ngành An ninh mạng luôn có mục tiêu rõ ràng để định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai và phấn đấu trong học tập hiện tại.

Nhận được tin mình là Sinh viên Xuất sắc (SVXS) học kỳ Spring 2021 từ nhà trường, Minh đã chia sẻ ngay với mẹ trong sự hạnh phúc và bất ngờ. Đối với Minh, đạt được thành tích này vừa là sự may mắn, vừa là thành quả cho những nỗ lực học tập cùng bạn bè trong lớp.

Bên cạnh đó, sự động viên và ủng hộ từ gia đình cũng là yếu tố quan trọng để Minh cố gắng hơn nữa. Học song song cùng lúc 02 trường sẽ phải sắp xếp thời gian và phân bổ các công việc cần làm, Minh sẽ luôn chú trọng vào việc ôn luyện kiến thức sao cho hợp lý nhất theo buổi học của mỗi trường.

“Em nghĩ để đạt được thành tích này ngoài sự may mắn còn là sự động việc của gia đình cũng như các anh em trong lớp J2009E, mọi người đã cùng đồng lòng hoàn thành tốt nhất đồ án cuối kỳ học”.

Nhớ lại thời gian đang chuẩn bị bảo vệ đồ án kỳ I, lần đầu tiên Minh làm nhóm trưởng khi nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các bạn trong nhóm. Ngồi code khoảng 5 giờ đồng hồ liên tục mới có thể chạy code IoT theo đúng ý tưởng khiến Minh thực sự tự hào với chính bản thân mình.

Khi biết tin Minh là SVXS học kỳ Spring 2021, bạn bè cũng lớp cũng đã cảm thấy rất vui và chúc mừng Minh. Còn đối với Minh, thành tích này có được cũng là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình trong học tập từ các bạn cùng lớp, tạo ra những dự án tốt nhất.

Trương Tuấn Minh (đeo kính) cùng đội tuyển của lớp tham gia giải bóng đá FAI Champion League do Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tổ chức vào tháng 10/2020.

Ngoài việc học tập, Minh tham gia rất nhiều các hoạt động phong trào, đặc biệt rất thích bộ môn thể thao là bóng đá. Trong giải bóng FAI Champion League do Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tổ chức tháng 10/2020, Minh tham gia trong đội FC Badboy và dừng chân tại vòng Tứ Kết. Tuy còn khá nhiều tiếc nuối như đây cũng được xem là 1 dấu ấn đáng nhớ trong thời gian học tập tại FPT Jetking Hà Nội.

“Kiến thức đã học tại FPT Jetking giúp em có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn và chi tiêu tiết kiệm hơn. Ví dụ tư vấn cho người bạn mua loại laptop cấu hình tốt mà giá thành lại hợp lý”.

Trong thời điểm hiện nay, Minh cùng các bạn cùng lớp đang học online tại nhà để an toàn phòng chống dịch Covid-19. Dù cho không được học trực tiếp trên trường nhưng Minh luôn tự nhủ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để vượt qua được giai đoạn khó khăn này cùng tất cả mọi người.

Tuy vậy đây cũng là khoảng thời gian Minh được “sống chậm lại” vì ngoài việc học song trường, Minh còn đi làm thêm để có thể tự trang trải một phần nào đó các chi phí sinh hoạt hàng ngày. “Sống chậm lại” giúp Minh có thêm thời gian để tập trung định hướng bản thân trong tương lai một cách rõ ràng hơn.

Hẹn gặp lại Minh tại Lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2021 trong thời gian sắp tới khi diễn biến về dịch Covid-19 đã có hướng tích cực và an tâm hơn. Chúc Minh sẽ luôn giữ vững tinh thần và phấn đấu học tập, vượt qua mọi thử thách để tiếp lửa đam mê ngành An ninh mạng cùng FPT Jetking nhé.

Trà My