Gần 80 bạn trẻ trải nghiệm làm Ethical Hacker cùng FPT Jetking

Chiều ngày 31/07 vừa qua, Hệ thống đào tạo Quản trị hệ thống & An ninh mạng quốc tế FPT Jetking đã tổ chức thành công buổi trải nghiệm và khám phá: “3h Trải Nghiệm Làm Hacker Mũ Trắng” thu hút sự có mặt của gần 80 bạn học sinh, sinh viên tham gia qua hệ thống Zoom Meeting.

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở nước ta với thời gian dài hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động đời sống, xã hội. Không những vậy, đây còn là giai đoạn vô cùng quan trọng với nhiều bạn học sinh 2K3 vừa hoàn thành tốt nghiệp Trung học phổ thông, đang trong thời gian lựa chọn chuyển và bổ sung nguyện vọng. Việc nhiều tỉnh thành áp dụng biện pháp giãn cách xã hội khiến các bạn học sinh ít có cơ hội tiếp xúc với các hình thức tìm hiểu, tham quan trực tiếp tại trường, gây khó khăn trong việc lựa chọn trường, chọn ngành.

Buổi khám phá online “3h Trải Nghiệm Làm Hacker Mũ Trắng” là cơ hội FPT Jetking mong muốn dành đến các bạn trẻ đang quan tâm đến ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng có dịp tiếp cận, hiểu thêm về ngành. Từ đó, có lựa chọn phù hợp hơn cho ngành nghề tương lai của mình. Trên hết, yếu tố trải nghiệm thực tế luôn là điều FPT Jetking hướng đến như một cách để các bạn có cái nhìn, hình dung rõ ràng về công việc mình có thể theo đuổi sau này.

Ngay đầu chương trình, với các số liệu vô cùng trực quan, dễ hiểu, thầy Nguyễn Hoài Linh – Giảng viên Quản trị hệ thống & An ninh mạng đã vẽ ra bức tranh tổng quát nhất về tình tình An toàn thông tin tại Việt Nam và trên thế giới cũng như vai trò, tầm quan trọng của một Ethical Hacker (Hacker mũ trắng) như thế nào trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tiếp theo sau đó, thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Giám đốc Đào tạo FPT Jetking đã chỉ ra lộ trình để trở thành một hacker mũ trắng với 7 kỹ năng quan trọng cần bổ sung trong quá trình đi học, đi làm như: Database Skills, Data Analysis Skills, Network Skills,…Cùng với đó, không thể thiếu những chương trình đào tạo & chứng nhận quan trọng cần có phục vụ quá trình đi làm sau này.

Sau cùng, FPT Jetking đã dành nhiều thời gian hơn cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia, tập trung giải đáp mọi thắc mắc xung quanh chuyện đi học, chuyện đi làm và những hành trang cần thiết trước khi bước vào ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng. Hay đơn giản là những băn khoăn của các bạn xoay quanh khái niệm mơ hồ, mập mờ về hacker mũ trắng, mũ đen, mũ xám,…Tất cả đều được các giảng viên giải đáp cặn kẽ nhất giúp các bạn phần nào yên tâm khi theo đuổi ngành này.

Bạn Hà My, một trong những cô gái hiếm hoi tham gia chương trình có đặt câu hỏi lo lắng rằng: “Liệu bên cạnh kiến thức về an ninh mạng thì sau khi ra trường đi xin việc, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu thêm những gì?” Giải đáp thắc mắc này, thầy Nguyễn Siêu Đẳng chia sẻ: “Về căn bản, khi các bạn nắm chắc kiến thức, có khả năng thực hành tốt thì hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở bất kỳ công ty nào rồi. Tuy nhiên, các bạn có thể bổ sung thêm những kỹ năng mềm phục vụ cho quá trình đi làm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,..hay có thể chăm đi tham quan doanh nghiệp và thử sức đi thực tập từ sớm…”

Buổi trải nghiệm kết thúc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học sinh, sinh viên tham gia. Hy vọng rằng các bạn đã phần nào tháo gỡ được những thắc mắc của riêng mình để có lựa chọn ngành nghề tương lai đúng đắn nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi trải nghiệm, workshop tiếp theo của FPT Jetking!

Xét tốt nghiệp THPT dành cho chuyên ngành CNTT – Quản trị hệ thống và an ninh mạng quốc tế

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…

đánh giá