Constructivism & EduNext – Phương pháp học tập hiệu quả tại FPT Jetking

Phương pháp Constructivism cùng với nền tảng học tập EduNext

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, phương pháp học tập truyền thống đã không còn đáp ứng được yêu cầu học tập nhanh chóng và hiệu quả. Nhận thức về việc thúc đẩy khả năng tự học và xây dựng kiến thức cho sinh viên, chương trình đào tạo FPT Jetking đã đưa vào áp dụng phương pháp học tập Constructivism cùng nền tảng học tập EduNext, giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về phương pháp học tập này nhé!

Constructivism & EduNext - Phương pháp học tập hiệu quả tại FPT Jetking
Constructivism & EduNext – Phương pháp học tập hiệu quả tại FPT Jetking

Phương pháp Constructivism: Học tập kiến tạo xã hội

Constructivism là một phương pháp giảng dạy tập trung vào việc khuyến khích sinh viên tự học tập và phát triển bản thân một cách tích cực và chủ động. Thay vì chỉ là người truyền đạt kiến thức, giảng viên ở đây đóng vai trò là người hướng dẫn và tạo điều kiện để sinh viên có thể xây dựng kiến thức từ chính bản thân và xung quanh môi trường xã hội.

Kiến tạo – Tập trung vào việc học tập tích cực và sáng tạo: Phương pháp học tập này khuyến khích sinh viên tham gia vào quá trình học tập tích cực và sáng tạo.Thông qua việc tự đề xuất ý tưởng, tạo ra các sản phẩm sáng tạo, và giải quyết các vấn đề thực tế, sinh viên sẽ phát triển kỹ năng sáng tạo và tự tin trong việc giải quyết các vấn đề được yêu cầu.

Xã hội – Tập trung vào việc học tập qua sự chia sẻ kiến thức: Constructivism còn tập trung vào việc học tập qua sự chia sẻ kiến thức, học từ cộng đồng và các nguồn thông tin khác. Sinh viên được tham gia vào các hoạt động thảo luận, học hỏi từ ý kiến đa dạng của bạn học và chia sẻ kiến thức của mình để cùng nhau xây dựng kiến thức đa chiều và đa dạng.

Phương pháp giảng dạy Constructivism: Học tập kiến tạo xã hội

Nền tảng học tập EduNext – nền tảng hỗ trợ phương pháp Constructivism

EduNext một nền tảng hỗ trợ dạy học trực tuyến được xây dựng bởi FPT Education. Đây một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Nền tảng EduNext đáp ứng các nhu cầu học tập giao tiếp của sinh viên như:

Thuận lợi cho việc thảo luận các câu hỏi kiến tạo giảng viên đề ra: EduNext cho phép sinh viên thảo luận các câu hỏi và góp ý một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ tính năng này, sinh viên có thể dễ dàng trao đổi ý kiến và học hỏi từ nhau, từ đó tạo ra một môi trường học tập tương tác và sôi động.

Chia sẻ tài liệu và các quan điểm một cách công khai: Trên nền tảng EduNext, sinh viên có thể chia sẻ tài liệu và các quan điểm một cách công khai. Điều này giúp tăng cường sự giao tiếp và cộng tác trong quá trình học tập, từ đó làm cho việc học tập trở nên đa dạng và thú vị hơn.

Đánh giá điểm và bình chọn cho các quan điểm hay: EduNext cung cấp tính năng đánh giá điểm và bình chọn các quan điểm hay trong thảo luận. Điều này khuyến khích sinh viên đề cao chất lượng học tập và xây dựng kiến thức bằng cách đưa ra nhiều quan điểm hay cũng như đánh giá về quan điểm của các bạn học khác.

Nền tảng học tập EduNext - nền tảng hỗ trợ phương pháp Constructivism
Nền tảng học tập EduNext – nền tảng hỗ trợ phương pháp Constructivism

Lợi ích khi áp dụng Constructivism & EduNext

Áp dụng phương pháp Constructivism và sử dụng nền tảng học tập EduNext tại FPT Jetking mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích như:

Tăng kỹ năng tự học & nghiên cứu: Phương pháp Constructivism giúp tăng cường khả năng tự học và nghiên cứu của sinh viên. Thay vì chỉ chờ đợi kiến thức từ giảng viên, sinh viên được khuyến khích tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn để phát triển bản thân.

Tăng kỹ năng thuyết trình & phản biện: Việc tham gia vào các hoạt động thảo luận chia sẻ kiến thức trên EduNext giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng thuyết trình phản biện. Điều này làm cho sinh viên trở nên tự tin sẵn sàng đối mặt với các bài thuyết trình tranh luận trong thực tế.

Tăng khả năng tìm kiếm, phân tích, đánh giá và tổng hợp thông tin: Phương pháp Constructivism khuyến khích sinh viên tập trung vào việc hiểu đánh giá thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này giúp các bạn phát triển kỹ năng phân tích tổng hợp thông tin một cách chính xác đáng tin cậy.

Phát triển kỹ năng cộng tác, giao tiếp, sự linh hoạt đa dạng trong suy nghĩ: Tham gia vào môi trường học tập hội tương tác trên EduNext giúp sinh viên phát triển kỹ năng cộng tác, giao tiếp, linh hoạt đa dạng trong suy nghĩ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên trở thành những người lãnh đạo làm việc trong môi trường đa văn hóa đa dạng.

Lợi ích khi áp dụng Constructivism & EduNext

Phương pháp Constructivism cùng với nền tảng học tập EduNext là một trong những bí quyết giúp FPT Jetking đạt được hiệu quả cao trong việc đào tạo và phát triển năng lực cho sinh viên, giúp các bạn thành công trong học tập và làm việc trong tương lai đầy thách thức. Gia nhập ngay FPT Jetking để trải nghiệm những cách học tập hiệu quả và sáng tạo nhất!