Làm gió mới cho sinh viên FPT Jetking – Học cùng KoL Nguyễn Hưng

Anh Nguyễn Hưng - KoL mang làn gió mới đến cho sinh viên FPT Jetking

Học cùng KoL là một trong những phương pháp đào tạo nổi bật dành cho nguồn nhân lực tương lai của FPT Jetking. Sinh viên không chỉ được học tập cùng giảng viên, doanh nghiệp mà còn được học cùng với các KoL hàng đầu trong ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng

Anh Nguyễn Hưng - KoL mang làn gió mới đến cho sinh viên FPT Jetking
Anh Nguyễn Hưng – KoL mang làn gió mới đến cho sinh viên FPT Jetking

Anh Nguyễn Hưng – KoL đồng hành cùng nhiều dự án cộng đồng

Từ khi còn đi học, anh Nguyễn Hưng đã làm trợ giảng bộ môn An ninh máy tính tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm học 2012 và anh cũng dành được nhiều giải thưởng lớn như: Giải Nhất khu vực phía Nam và Giải 3 Toàn quốc cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (năm 2012). Anh cũng là người sáng chế và phát triển công nghệ Firewall Anti DDoS độc quyền của Vietnix từ năm 2013 đến nay. 

Anh Nguyễn Hưng - KoL “khủng” trong ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng
Anh Nguyễn Hưng – KoL “khủng” trong ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng

Không chỉ mạnh về chuyên môn và tham gia vào nhiều dự án An ninh mạng lớn, anh Nguyễn Hưng còn có nhiều đóng góp cho cộng đồng khi tham gia đồng sáng lập cộng đồng “Sinh viên IT” và dự án Chống lừa đảo cùng Anh Hiếu PC. Cộng đồng “Quản Trị Linux”, cộng đồng Linux System Admin/DevOps lớn và hoạt động sôi nổi nhất hiện nay cũng do anh Hưng sáng lập. 

Anh Nguyễn Hưng chia sẻ: “Bây giờ là thời đại của Digital, cơ hội việc làm ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng dành cho lớp trẻ không những ở trong nước mà ngoài nước là rất lớn. Nhưng các bạn chưa có nhiều môi trường để va chạm thực tế, học hỏi kiến thức. Đó là lý do anh thành lập các cộng đồng để cho những bạn yêu công nghệ thông tin có một sân chơi lành mạnh, chia sẻ kiến thức với nhau. Đồng thời giúp cộng đồng có cái nhìn rõ ràng hơn về An ninh mạng trong thực tế, các hậu quả không thể bù đắp được từ việc bị lộ thông tin và cách thức tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng.” 

KoL Teacher – chương trình học mới lạ, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên FPT Jetking

KoL Nguyễn Hưng đã không còn xa lạ với các bạn sinh viên theo học tại FPT Jetking. Trước khi trở thành KoL Teacher, anh Hưng đã hợp tác một thời gian dài với FPT Jetking, anh đồng hành cùng 165 chiến binh FPT Jetking trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường. Song song đó, anh cũng tham gia làm Diễn giả tại Workshop Cybersec In Real-Life – Giải đáp về An ninh mạng trong thời đại số do Hệ thống Đào tạo Quản trị hệ thống & An ninh mạng tổ chức. Đồng thời KoL Nguyễn Hưng cũng thuộc Hội đồng chấm điểm buổi bảo vệ đồ án học kỳ 4 của các sinh viên lớp J1.2010.E0. Điều đáng quan tâm ngay khi vừa kết thúc buổi bảo vệ, anh Hưng đã ngỏ lời mời một sinh viên FPT Jetking về công ty của anh làm việc.  

KoL Nguyễn Hưng tham gia giảng dạy tại FPT Jetking
KoL Nguyễn Hưng tham gia giảng dạy tại FPT Jetking

Khi được hỏi về lý do nhận lời mời giảng dạy cho các bạn sinh viên FPT Jetking, anh Hưng đã không ngần ngại chia sẻ: “Khi được nhà trường ngõ lời về giảng dạy anh đã đồng ý ngay. Anh cảm thấy chương trình KoL Teacher của FPT Jetking rất mới lạ, rất phù hợp và mang lại nhiều giá trị cho sinh viên. Là một người làm thực tế trong doanh nghiệp anh muốn chia sẻ những tình huống diễn ra hàng ngày, những kiến thức mà các bạn đang được học sẽ áp dụng như thế nào khi đi làm. Và đây cũng là cơ hội để anh góp phần giúp các bạn trẻ phát triển cao và xa hơn trong tương lai.”

KoL Nguyễn Hưng đánh giá giáo trình dạy của Hệ thống Đào tạo Quản trị hệ thống & An ninh mạng rất chuyên nghiệp, không khác những khóa học lấy chứng chỉ khi đi làm phải có. Điều này không chỉ giúp sinh viên sau khi theo học tại FPT Jetking có được kiến thức thực tế của doanh nghiệp mà còn giúp các bạn hiểu được ngành nghề mình đang theo học, giữ được ngọn lửa đam mê với ngành. 

Học cùng KoL – “Điểm sáng” dành cho sinh viên FPT Jetking

Không phải là lần đầu tiên tham gia giảng dạy, chia sẻ kiến thức với cộng đồng, nhưng đây là lần đầu tiên anh Nguyễn Hưng tham gia giảng dạy một lớp chính quy. “Anh hơi run khi đứng lớp dạy vì các bạn sinh viên FPT Jetking có kiến thức chuyên môn vượt trội, năng lực cao” – KoL Nguyễn Hưng chia sẻ. Đây cũng là những điểm đặc biệt chỉ có ở FPT Jetking giúp sinh viên định hình hướng đi tương lai cho mình ngay từ sớm.

Học cùng KoL Nguyễn Hưng - Điểm sáng dành cho sinh viên FPT Jetking
Học cùng KoL Nguyễn Hưng – Điểm sáng dành cho sinh viên FPT Jetking

Khác với những lớp học truyền thống khi giữa sinh viên và giảng viên có một khoảng cách nhất định, tại FPT Jetking, không có một bức tường vô hình nào ngăn cách sinh viên và giảng viên. Ở đây, các bạn được giảng viên, KoL giảng dạy và chia sẻ kiến thức hết sức tận tình, giống như một “người anh lớn” đang chỉ dạy cho thế hệ sau giúp bạn phát triển kỹ năng và đánh giá môi trường An ninh mạng toàn diện, thực tế.

Anh Nguyễn Hưng không chỉ tham gia giảng dạy ở chủ đề “Ứng dụng ACLs để bảo mật mạng doanh nghiệp” mà còn hợp tác cùng FPT Jetking ở nhiều hoạt động khác. Hãy cùng đón chờ sự xuất hiện sắp tới của anh Nguyễn Hưng và FPT Jetking bạn nhé!