Cựu sinh viên FPT Jetking – Chàng trai với khát vọng cống hiến cho mảnh đất quê hương

Cựu sinh viên FPT Jetking - Ngô Cam Pô

“Quãng thời gian học tập tại FPT Jetking là quãng thời gian tươi đẹp nhất của mình, được học và tìm hiểu những gì mình yêu thích, gặp gỡ những thầy cô, những người bạn hay cả những anh chị cán bộ trong trường là điều mình cảm thấy may mắn nhất” – Cựu sinh viên FPT Jetking Ngô Cam Pô.

Đạt giải cuộc thi khởi nghiệp trong khi theo học tại FPT Jetking

Sau một thời gian học tập tại FPT Jetking, Ngô Cam Pô đã có một lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định trong việc thiết kế và xây dựng các mô hình IoT. Là một chàng trai sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển xanh – cát trắng – nắng vàng Bình Thuận, Cam Pô mang trong mình khát vọng được cống hiện sức trẻ cho mảnh đất quê hương này. Trong lúc dịch Covid bùng nổ mạnh mẽ, anh chàng đã bén duyên với cuộc thi khởi nghiệp nhờ đồ án Học kỳ I tại FPT Jetking.

Nhận thấy sản phẩm đã được hiện ở Học kỳ 1 tại FPT Jetking rất phù hợp với chủ đề của cuộc thi, Cam Pô đã đã mạnh dạn đăng ký tham gia ngay.  Chàng trai tham gia với mong muốn muốn được giao lưu, học hỏi với các cô chú, anh chị thí sinh để mở mang kiến thức, nhưng vượt qua mọi sự mong đợi, sản phẩm “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động không tiếp xúc” đã dành được giải Nhì chung cuộc. 

“Cuộc thi cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhưng tốt đẹp nhất là ngày mình nhận được kết quả sản phẩm đạt được giải Nhì chung cuộc. Cảm xúc như vỡ òa khó tả, mình thật sự rất vui mừng. Thành quả sau hơn một năm rưỡi cố gắng không ngừng nghỉ, nhiều lúc tưởng chừng như bỏ cuộc cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng” – Ngô Cam Pô không giấu được cảm xúc khi được hỏi về quá trình hoàn thiện sản phẩm và tham gia cuộc thi.

Cựu sinh viên Ngô Cam Pô
Cựu sinh viên Ngô Cam Pô

Cuộc thi không chỉ mang lại cho Ngô Cam Pô giải thưởng mà còn giúp bạn tự tin hơn trên con đường Quản trị hệ thống và An ninh mạng.

FPT Jetking luôn hỗ trợ sinh viên từ việc học tập đến tham gia các cuộc thi bên ngoài

Khi biết Cam Pô có mong muốn mang đồ án “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động không tiếp xúc” của mình để tham gia dự thi, phòng đào tạo FPT Jetking đã tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ bạn được mang sản phẩm về tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm. 

Quá trình từ top 15 sản phẩm được dự thi vòng chung kết đến giải Nhì chung cuộc là một hành trình đầy quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng trai đến từ Bình Thuận. Trải qua thời gian dài triển khai đo kiểm nghiệm thực tế trên hơn 2000 bạn học sinh tại trường THPT Phan Bội Châu – Bình Thuận ở môi trường nhiệt độ khác nhau,  cuối cùng sản phẩm đã hoàn thiện đúng mục tiêu ban đầu đặt ra. 

Đoạn đường dẫu có gian nan, thử thách như thế nào Cam Pô đều vượt qua không chỉ bằng sức lực mà còn bằng ý chí kiên cường

Ngô Cam Pô chia sẻ về hành trình hoàn thiện sản phẩm: “Để hoàn thiện sản phẩm là điều không hề dễ dàng với mình. Lúc mới đo kiểm thử, số liệu thân nhiệt ở vùng cẳng tay hoàn toàn sai lệch so với thân nhiệt cơ thể, sự sai số này là cực kỳ nguy hiểm. Mình đã dành một năm rưỡi để đi tìm lời giải đáp cho bài toán ấy và may mắn thay mình đã tìm được lời giải đúng.”

Đoạn đường dẫu có gian nan, thử thách như thế nào Cam Pô đều vượt qua không chỉ bằng sức lực mà còn bằng ý chí kiên cường. Trên đoạn đường ấy, ngoài sự dìu dắt của Thầy Cô FPT Jetking, cậu trai trẻ may mắn nhận được sự giúp đỡ của giáo viên bộ môn Sinh học và hai bạn học sinh lớp 12 của trường THPT Phan Bội Châu – Bình Thuận có đam mê tìm hiểu về những sản phẩm tự động hóa. 

Chính sự hỗ trợ nhiệt tình từ người dân nơi cậu sinh ra đã giúp Ngô Cam Pô xuất sắc hoàn thành đề tài “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động không tiếp xúc”. 

Ngô Cam Pô đạt giải Nhì tại cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Bình Thuận
Ngô Cam Pô đạt giải Nhì tại cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Bình Thuận

FPT Jetking – Bệ phóng giúp bạn thực hiện khát vọng vươn xa

Đạt được thành tích trên không thể không nhắc đến FPT Jetking. Quãng thời gian học tập tại FPT Jetking đã giúp chàng cựu sinh viên tích lũy kinh nghiệm và kiến thức lớn lao từ thầy cô, bạn bè trên lớp. Học tập tại FPT Jetking chính là bệ phóng giúp Cam Pô thực hiện khát vọng và lý tưởng sống của chính bản thân mình.

Vừa đảm bảo được kiến thức học tập trên lớp, vừa nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm là điều không dễ dàng, Ngô Cam Pô chia sẻ bí quyết học tập:  “Xuyên suốt gần một năm rưỡi vừa học tập tại trường vừa hoàn thiện máy đo thân nhiệt mình đã tự học được cách lên kế hoạch, bố trí thời gian học tập hợp lý, để vẫn đảm bảo đủ kiến thức trên lớp cũng như việc tiếp tục nghiên cứu sản phẩm không bị dang dở. Mình chú ý đến sức khỏe hơn, tăng cường luyện tập thể dục thể thao. Trường mình có câu lạc bộ thể thao như cầu lông,bóng đá các bạn cũng có thể tham gia.” 

“FPT Jetking luôn khuyến khích các bạn tích cực tham gia các hoạt động trong và ngoài trường nên hãy mạnh dạn thử sức bản thân khi có cơ hội. Đây sẽ là một nguồn kinh nghiệm quý báu dành cho các bạn trong tương lai.” – Cam Pô truyền động lực cho các bạn sinh viên theo đuổi đam mê tới cùng. 

Giải Nhì cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận 2020-2021” chính là bước khởi đầu trên con đường chinh phục khát vọng của mình. FPT Jetking chúc cho chàng trai của chúng ta luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.