Lâm Quế Phương – Là con gái, có nên học ngành Công Nghệ Thông Tin hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng FPT Jetking phỏng vấn bạn Lâm Quế Phương – nữ sinh học song song ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng cùng Lập trình bạn nhé!

Lâm Quế Phương – nữ sinh học song song hai ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng cùng Lập trình

Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân của mình được không?

P: Chào mọi người, mình tên là Lâm Quế Phương, hiện đang học lớp J1.2108.M0 tại FPT Jetking.

Nhiều người nghĩ rằng là con gái thì không nên học ngành Công nghệ thông tin, bạn nghĩ gì về điều này?

Nhìn chung đối với đa số các bạn nữ việc học CNTT sẽ tương đối nặng và khó học, những bạn nữ học cùng lớp với em ở hai bên đều yếu hơn so với đa số các bạn nam. Nhưng nếu các bạn thực sự có đam mê thì việc dành nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như nghiên cứu và thực hành, bạn sẽ thấy việc học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn lựa chọn FPT Jetking ngay khi vừa tốt nghiệp THPT, lý do nào khiến bạn quyết định như vậy?

P: Em biết đến FPT Jetking thông qua internet và em lựa chọn FPT Jetking vì trường thuộc Tổ chức giáo dục FPT nên em cảm thấy an tâm về chất lượng.

Sau khi học tại FPT Jetking, bạn cảm thấy môi trường và con người ở đây như thế nào?

P: Qua một thời gian học, em thấy giảng viên trường dạy rất dễ hiểu. Dù khoảng thời gian trước có học online và bất tiện đủ bề nhưng giảng viên luôn cố gắng giúp đỡ hết các bạn trong lớp.

Hiện tại em đã hoàn thành ¾ chương trình học tại FPT Jetking, em đã học hỏi được rất nhiều từ các giảng viên và bạn bè. Dù mỗi người có một cách dạy khác nhau, nhưng các Thầy Cô luôn cố gắng hỗ trợ hết sức có thể cho từng sinh viên trong quá trình học. Các giảng viên cũng giúp sinh viên có thể tham gia các kỳ thi ở bên ngoài và làm việc ngoài giờ học để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Ngoài ra, mấy anh chị ở phòng đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, tuyển sinh, … cũng rất sẵn lòng giúp đỡ các sinh viên khi chúng em cần dù có liên quan đến công việc họ đang làm hay không.

Không chỉ học ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng, bạn còn theo học lập trình ở Tổ chức giáo dục FPT. Vì sao bạn lựa chọn học song song cả hai ngành?

P:  Em không hề thích lập trình nhưng sau khi được trải nghiệm một ít cơ bản ở môn IoT trong học kỳ 1 ở FPT Jetking, em cảm thấy nó cũng thú vị và quyết định học thêm ở FPT ngành này. Em quyết định học song song vì em đã lựa chọn học Quản trị hệ thống và An ninh mạng trước đó nên em có mong muốn hoàn thành chương trình học này.

Việc học song song hai ngành có làm bạn cảm thấy áp lực vì vấn đề thời gian hay không?

P:  Dù đã sắp xếp thời gian học để không trùng lịch hay bên nhưng vẫn không tránh được những buổi học ngoại khóa bị trùng lịch với nhau. Có khoảng thời gian em vừa tham gia thi đấu ở một bên vừa ôn thi cuối môn ở một bên khác, số lượng công việc của em bị nhân lên khá nhiều khiến em cảm thấy quá tải. Nhưng vì học song song nên kiến thức cả hai bên bổ sung với nhau giúp em học tập dễ dàng hơn các bạn còn lại.

Bạn có thể giải thích cụ thể thêm một chút về việc học song song đã bổ trợ cho bạn như thế nào không?

P: Ở chương trình học Quản trị hệ thống và An ninh mạng có phần về bảo mật web, em đã được học kiến thức này ở phần Lập trình nên việc sử dụng ngôn ngữ lập trình web dễ dàng với em hơn các bạn cùng học. Ngược lại, khi em tạo website lúc học Lập trình, em có thể dùng kiến thức về bảo mật em đã học để tạo ra một trang web có bảo mật tốt hơn.

Ngoài học tập, bạn có làm thêm bên ngoài để có thêm kinh nghiệm ngay từ trên ghế nhà trường hay không?

P:  Hiện tại, em không đi làm để có thể hoàn thành việc học song song một cách tốt nhất. Tuy nhiên khoảng thời gian trước em có đi làm ở một trung tâm khi có thời gian trống. Em nghĩ là nếu đã học song song thì cũng không nên quá chú trọng vào việc đi làm vì nếu ôm quá nhiều việc trên người thì dù có hoàn thành tất cả thì cũng không có kết quả tốt nhất.

Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến các những bạn có niềm đam mê với ngành Công nghệ thông tin và đang có mong muốn theo đuổi ngành này không?

P: Em mong mọi người sẽ nhận được một số thông tin hữu ích cho bản thân sau khi đọc bài viết này. Với những ai đang có niềm đam mê với ngành Công Nghệ Thông Tin, hãy mạnh dạn thử sức và đừng ngần ngại bất cứ điều gì dù bạn có là nam hay nữ. Vì nếu thử không hợp thì ta có thể đổi sang ngành khác việc khác nhưng nếu không thử thì ta sẽ chẳng bao giờ biết mình có hợp hay không và tiếc nuối mỗi khi nghĩ lại.

Cảm ơn những lời chia sẻ của bạn Lâm Quế Phương về quá trình học song song của bạn cho mọi người. Chúc Phương sẽ luôn cháy hết mình với đam mê và gặt hát được thành công trên con đường đã chọn!

Tới đây, chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho chính bản thân mình. Đừng ngần ngại dấn thân vào con đường học tập bạn nhé! Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng, hãy nhanh tay inbox fanpage FPT Jetking để được tư vấn trực tiếp!

3.3/5 - (3 votes)