Cùng FPT Jetking nhìn lại TalkShow Nâng cấp để dẫn đầu: Cuốn hút từ những câu chuyện thật

Cùng FPT Jetking nhìn lại TalkShow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu

Vừa qua, hơn 40 bạn yêu thích ngành Quản trị An ninh mạng & Đám mây đã có cơ hội được lắng nghe và trò chuyện cùng với 3 diễn giả cực kỳ có tâm tại TalkShow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu do FPT Jetking tổ chức. Với những câu chuyện thực tế từ diễn giả, người tham dự đã không thể rời mắt khỏi chương trình.

Cùng FPT Jetking nhìn lại TalkShow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu
Cùng FPT Jetking nhìn lại TalkShow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu

Thị trường an ninh mạng phát triển sôi động nhưng thiếu hụt nhân sự

Thị trường an ninh mạng trong thời đại số 4.0 ngày càng sôi động và phát triển mạnh mẽ. Quản trị An ninh mạng sẽ là vấn đề được các công ty chú trọng hàng đầu để bảo vệ doanh nghiệp trước những cuộc tấn công mạng.

Đánh giá về tiềm năng thị trường an ninh – bảo mật Việt Nam, Công ty nghiên cứu thị trường Statista dự báo, thị trường an toàn thông tin sẽ tăng trưởng vượt bậc, đạt khoảng 350 triệu USD. So với khu vực, quy mô thị trường an toàn thông tin mạng Việt Nam được dự đoán sẽ đứng thứ nhất ASEAN với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt 16% từ năm 2015 đến 2025.

Chia sẻ tại TalkShow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu, các diễn giả nhận định rằng thị trường An ninh mạng ngày nay đang phát triển rất nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho thị trường còn khan hiếm, trong tương lai đây sẽ là ngành nghề được “săn đón” hàng đầu.

Cơ hội việc làm rộng mở cho Ngành Quản trị An ninh mạng và Đám mây

An ninh mạng được các giới chuyên môn dự đoán là ngành nghề được “săn đón” nhất trong những năm tới, cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Báo cáo thị trường IT Việt Nam mới nhất do TopDev thực hiện cho thấy, ngành an ninh và bảo mật thông tin đang có mức lương cao nhất dao động trong khoảng 1.700 USD/tháng với các ứng viên có level từ Senior trở lên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị An ninh mạng và Đám mây sau khi ra trường không chỉ đảm nhận các vị trí về kỹ thuật mà còn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nữa như: Nhân viên tư vấn, Tư vấn an ninh, Phân tích an ninh mạng, Giám sát An ninh mạng, Chuyên viên phản hồi sự cố … và còn rất nhiều ngành nghề khác nữa.

Anh Trần Thanh Tùng – SOC Leader, Bank chia sẻ trong TalkShow Nâng cấp để dẫn đầu: “Cơ hội việc làm cho ngành An ninh mạng hiện nay rất lớn và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần một chuyên viên An ninh mạng. Hiện nay, các ngân hàng trên cả nước đang tuyển dụng rất nhiều, đặc biệt là ngành giám sát An ninh mạng. Vì trong một hệ thống, người giám sát đóng vai trò vô cùng quan trọng, giải quyết và lường trước các sự cố có thể xảy ra.”

Đồng quan điểm với Anh Thanh Tùng, Anh Lê Sỹ Cường – Cloud Specialist, Viet-AWS | AWS User Group Leader nhận định: “Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị An ninh mạng và Đám mây rất nhiều. Vì khi doanh nghiệp đi lên cloud đều cần phải triển khai cyber để bảo mật an toàn thông tin. Tuy nhiên, các bạn cần có thêm cho mình nhiều kỹ năng mềm khác để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng.”

Bộ ba diễn giả tại Talkshow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu
Bộ ba diễn giả tại Talkshow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu

Chuyên viên An ninh mạng là “xương sống” của doanh nghiệp

Chuyên viên an ninh mạng được xem là “xương sống” của một doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lường trước các rủi ro, bảo vệ và phục hồi các dữ liệu mật. Tùy theo quy mô hoạt động mà chuyên viên An ninh mạng sẽ đảm nhận những công việc khác nhau.

Anh Trần Thanh Tùng đảm nhiệm vị trí SOC Leader tại Bank chia sẻ vui rằng: “Công việc hàng ngày của anh là đọc báo. Sau khi giám sát hệ thống, kiểm tra hàng ngày để theo dõi sự kiện bất thường và làm báo cáo mỗi ngày, thì anh sẽ đọc báo để tìm hiểu xem hiện nay đang có bên nào bị tấn công An ninh mạng hay không và tìm hiểu thêm cách tấn công An ninh mạng của Hacker để tích lũy thêm kinh nghiệm, làm giàu kiến thức cho chính bản thân mình. Ngoài những bản report hàng ngày, mỗi tuần anh đều làm báo cáo để nhận biết được xu hướng đang bị tấn công mạng hiện nay và từ đó mình tìm cách phòng ngừa cho chính ngân hàng của mình.”

Công việc mỗi ngày của anh Lê Sỹ Cường cũng tương tự như Anh Tùng, nhưng vì vị trí của anh là Cloud Specialist nên mỗi ngày ngoài việc tư vấn cho khách hàng, anh đều dành thời gian của mình để training thêm cho các bạn sale và kỹ thuật viên. “Mỗi ngày anh công việc của anh xoay quanh việc họp, training, chốt project và giải quyết sự cố nếu có” – Anh Cường vui vẻ chia sẻ cùng với các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, các bạn sinh viên phải thường xuyên trau dồi kiến thức, chạy trước xu thế và không ngừng nâng cấp bản thân của mình để có công việc mơ ước. Chỉ học kiến thức tại trường lớp thôi là chưa đủ, cần phải tự học thêm nhiều, rèn luyện thêm kỹ năng mềm thông qua các trang báo đài, các buổi talkshow, workshop … để tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước.

Hình ảnh người tham dự Talkshow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu
Hình ảnh người tham dự Talkshow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu

Thầy Nguyễn Hoài Linh – Giám đốc đào tạo FPT Jetking, đồng thời là host buổi TalkShow khẳng định: “Nhân lực ngành Quản trị An ninh mạng và Đám mây hiện nay đang thiếu, nhưng mức độ đáp ứng của ứng viên chưa đủ khi nhà tuyển dụng yêu cầu cao. Ngoài các kỹ năng chuyên môn, các bạn cần rèn luyện cho mình thêm nhiều kỹ năng mềm để phát triển bản thân và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.”

Quản trị An ninh mạng và Đám mây – Xu hướng của thời đại

Qua buổi TalkShow Nâng Cấp Để Dẫn Đầu do FPT Jetking tổ chức đã phần nào khẳng định tầm quan trọng của ngành Quản trị An ninh mạng và Đám mây hiện nay. Đây được xem là ngành học của tương lai, là xu hướng của thời đại và có tiềm năng phát triển vô cùng to lớn.

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking đã nâng cấp chương trình đào tạo từ Quản trị hệ thống & An ninh mạng lên Quản trị An ninh mạng & Đám mây vào đầu năm 2023. Tại đây, FPT Jetking đã không ngừng hợp tác với các đơn vị, nghiên cứu và cập nhật các kiến thức mới nhất về xu hướng thị trường dành cho sinh viên. Chính nhờ sự chú trọng phát triển toàn diện kỹ năng của sinh viên trước khi họ bước chân vào làm việc tại doanh nghiệp, nên FPT Jetking được xem là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành An ninh mạng trong và ngoài nước hiện nay.

Đặc biệt, thời gian đào tạo tại đây ngắn hơn các trường đại học, sinh viên chỉ học tập trung vào chuyên ngành, thời lượng thực hành chiếm hơn 70% khóa học, các buổi workshop, talkshow, giờ học doanh nghiệp hay học cùng các chuyên gia trong ngành thường xuyên được tổ chức, giúp sinh viên có hành trang vững chắc, tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Quản trị An ninh mạng và Đám mây, hãy nhanh tay inbox fanpage FPT Jetking để được tư vấn trực tiếp nhé!

 

đánh giá