Nguyễn Minh Thiện – chàng trai hiền lành ít nói và hành trình trở thành sinh viên xuất sắc

Nguyễn Minh Thiện sinh viên đang  theo học 4 lớp J1-1908.M0. Gây ấn tượng với cán bộ giảng viên FPT Jetking bởi bề ngoài và cách nói chuyện điềm đạm, hiền hòa. Tuy nhiên ít ai biết được cậu sinh viên này lại là một anh chàng có ý chí mạnh mẽ và vô cùng quyết đoán. Từng theo đuổi một lĩnh vực đến 4 năm rồi quyết đoán trở lại với đam mê là CNTT. Cùng trò chuyện để tìm hiểu nhiều hơn cuộc sống của chàng sinh viên xuất sắc này nhé!

FPT Jetking: chào Thiện rất vui được gặp Thiện, đầu tiên thiện có thể giới thiệu về bản thân mình không? Và như đã biết học kỳ vừa qua Thiện đạt thành tích rất tốt em cảm thấy thế nào về điều này?

Nguyễn Minh Thiện: Xin chào mọi người! Em tên là Nguyễn Minh Thiện đang học tại FPT Jetking – hệ thống đào tạo quản trị hệ thống và an ninh mạng. Hiện em đang học tại học kỳ 4 lớp J1-908.M0. Trong học kỳ vừa qua em may mắn là một trong hai học viên đạt được danh hiệu học viên xuất sắc của cơ sở đào tạo. Điều này khiến em rất vui và là động lực để bản thân sẽ cố gắng tiếp tục học tập làm việc tốt hơn nữa.

FPT Jetking: Thiện có thể chia sẻ cho mọi người được biết tại sao em quyết định trở lại học  CNTT và tại sao lại chọn FPT Jetking là nơi học tập và trau dồi kiến thức không?

Nguyễn Minh Thiện: Do được tiếp xúc với vi tính sớm từ khi còn nhỏ nên bản thân em có hứng thú với CNTT từ sớm.Ngày bé anh họ em có một người bạn biết tương đối nhiều về CNTT thường hay qua giúp cài đặt phần mềm, ghost máy… những thứ là bình thường với em bây giờ nhưng trong quá khứ với đứa nhóc tiểu học khi đó thì nó thật ngầu. Đây có lẽ là những hạt giống gieo mầm đam mê của em ngay từ khi thơ bé.

Tuy nhiên bản thân em thấy sai lầm khi mà không theo đuổi đam mê đến cùng, năm em bước vào môi trường học chuyên nghiệp em đã lựa chọn học ngành cơ khí của đại học Bách Khoa – TP Hồ Chí Minh. Sau thời gian 4 năm theo đuổi ngành mà mình không yêu thích. Em nhiều lần đã suy nghĩ và trăn trở tự hỏi bản thân rồi cuối cùng đưa ra quyết định rằng sẽ không tiếp tục đi theo một ngành mà mình không có đam mê và có được niềm vui nữa.

Bước vào một con đường mới, theo học CNTT. Bản thân ý thức được rằng kiến thức nền tảng là quan trọng nên em đã tìm hiểu nhiều trường, giáo trình của các trường. Được biết FPT Jetking có giáo trình của Ấn độ, đất nước phát triển mạnh về CNTT và nhiều ưu điểm khác mà em tham khảo được từ nhiều nguồn. Cuối cùng FPT Jetking được bản thân xác định là bến đỗ để tiếp thu kiến thức.

FPT Jetking:  Em có thể chia sẻ cho mọi người về việc học tập tại FPT jetking không? Về môi trường, kỷ niệm, cách thức học tập,…?

Nguyễn Minh Thiện: Em cảm thấy môi trường học tập tại đây khá tốt và phù hợp cho nhiều đối tượng từ người đi làm cho đến học sinh, sinh viên. Việc học ở trường rất thuận lợi. Thầy cô luôn chỉ bảo tận tình và cố gắng giải đáp mọi câu hỏi cho em và các bạn. Tại trường các thầy cô sẽ bao quát kiến thức, sau đó mình tự nghiên cứu tại nhà, cuối cùng khi không hiểu gì chúng em sẽ hỏi giáo viên. Lớp rất hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong học tập.

Việc thực hành nhiều là một điều tuyệt vời và ưu điểm mạnh của các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục FPT, đi học 12 năm phổ thông thực tế em toàn được học lý thuyết còn bây giờ thì thực hành nhiều hơn. Tuy nhiên thời gian vừa qua vì dịch bệnh nên phải học online do đó việc thực hành cũng bị giảm bớt đây là điều em thấy khá tiếc, nhưng đó là vấn dề chung mà ai cũng phải khắc phục trong năm vừa qua.

FPT Jetking: Với thành tích học tập tốt trong tương lai Thiện có dự định gì? Có điều gì em muốn nhắn nhủ cho các thế hệ FPT Jetking sau không?

Nguyễn Minh Thiện: Em muốn học về Security Analyst trong tương lai xa, còn hiện tại dự định sẽ làm freelancer một thời gian kết hợp với học tập thêm các kiến thức và thực tập tại một công ty công nghệ mảng Pentesters. Nếu ổn thì có thể apply luôn công việc đó.

Để nhắn nhủ cho thế hệ kế cận em nghĩ đây là một ngành mà kiến thức vô cùng rộng lớn, nó nhiều lên từng ngày, vì vậy chúng ta cần học hỏi mỗi ngày. Nếu bạn có kiến thức tốt bạn sẽ có công việc tốt vì nhu cầu nhân lực của lĩnh vực đang rất lớn. vì vậy hãy nâng cấp bản thân như câu nói:

“Học, học nữa, học mãi. Học để biết, để khẳng định bản thân và để chung sống”

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…