Học công nghệ thông tin để có thể nhận được cái “gật đầu” của nhà người yêu, và cơ duyên với ngành IT của chàng sinh viên nguyễn mạnh cương

Cơ duyên lạ lùng với ngành IT

Nguyễn Mạnh Cương học viên lớp J1-1908M0 chàng trai trẻ có thân hình dong dỏng, duyên dáng đang học đến học kỳ thứ 4. Là một trong hai học viên đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ vừa qua của FPT Jetking.

Chàng trai thẳng thắn chia sẻ cơ duyên với ngành: khi học xong THPT bản thân mình không hề có một định hướng sẽ đi học gì và làm gì. Gia đình cũng không ép mình học gì và làm gì. Sau thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự, cống hiến cho tổ quốc khi trở về bản thân muốn lập gia đình. Đây chính là cơ duyên với ngành CNTT bởi vì người yêu khuyên rằng :” Anh phải có nghề nghiệp thì ba mẹ em mới cho cưới”. Không những vậy người yêu Cương còn nói luôn rằng:”anh học về công nghệ thông tin đi”. Vậy là anh chàng dấn thân vào một ngành nghề mà bản thân vẫn còn mới lạ, với một quyết tâm cao sẽ lấy bằng được cô nàng.

Từ học để lấy vợ rồi đam mê và đạt thành tích cao trong việc học

Con ong chăm chỉ

Để đạt được thành tích tốt như hôm nay Cương đã luôn là một con ong chăm chỉ cả việc học trên lớp và ở nhà: “Chịu khó nghe giảng, kết hợp làm thêm bài tập ở nhà để “tu luyện” thêm. khi rảnh là làm bài để nhuần nhuyễn kỹ năng, download các bài mình nghiên cứu và thử nghiệm trước”

Việc chuẩn bị bài học một cách kỹ lưỡng giúp Cương khi học lý thuyết trên lớp cảm thấy “vào” hơn rất nhiều

Một đàn ong chăm chỉ và chịu đầu tư

Anh chàng có hẳn 1 teamwork gồm 5 người họ hỗ trợ nhau trong quá trình học tập. “ gần mực thì đen gần đèn thì rạng”

Cả 5 anh chàng trong team đều là những người chăm chỉ và xuất sắc mọi người thi nhau tìm hiểu và chuẩn bị tài liệu, học tập giống như một cuộc thi đấu, vừa giúp nhau vừa ganh đua nhau để có động lực hơn, cố gắng hơn. Bản thân Cương tự thấy mình có nhiều lợi thế hơn khi chưa phải đi làm nên có nhiều thời gian hơn để học tập, nhưng lại có nguồn tài chính “khiêm tốn” hơn.

Không những thế cả team còn chịu đầu tư mua hẳn một con máy mạnh để phục vụ việc học tập tốt nhất có thể, vừa rút ngắn thời gian thực hành vừa giúp cả team thực hành được những thứ xa hơn nữa.

Vượt khó học giỏi

Cương chia sẻ:

“Thời điểm dịch covid khi mà phải học online, thi thoảng đường truyền bị trục trặc  những lúc đó mình không theo kịp bài và do không quen với phương thức giáo dục mới. Mọi người bị sót một số kiến thức, nhưng sau đó tất cả đều cố gắng tự tìm hiểu để bổ sung kiến thức thiếu đó. Thiếu sót kiến thức đối với mình là một điều đáng lo nên để bù đắp mình thường học thêm online và tự tìm hiểu.”

Ngôi nhà FPT Jetking nơi khiến mình đam mê CNTT

Thỏa mãn sự cầu toàn

Do FPT Jetking có nhiều project (dự án) ngoài để các bạn phát triển nên mình thấy rất hay và đem lại nhiều khoảnh khắc mình thấy tâm đắc. Chả hạn trong quá trình nghiên cứu mình và team thường đặt mục tiêu khó nhất có thể để vươn tới. khi làm chúng mình sẽ sử dụng tổng thể kiến thức mình đã được học áp dụng vào dự án đó. Rồi cuối cùng làm tận hưởng cảm giác tâm đắc, sảng khoái khi hoàn mặc dù nhiều khi đến sát ngày cả team mới nộp được cho thầy cô.

Thầy cô tâm huyết

Ở FPT Jetking bạn được hỗ trợ nhiều mặt từ thầy cô về kiến thức, các thầy cô giải đáp mọi kiến thức mà mình thắc mắc. Ngoài ra thầy cô còn giúp đỡ các bạn sau khi ra trường, nếu bạn nào chưa liên hệ được công việc các thầy cô thường giúp đỡ giới thiệu để các bạn nhanh chóng tiếp cận được một môi trường tốt, từ đó có thể học hỏi kinh nghiệm làm việc, chuyên môn và trang trải tài chính.

Hiện tại, tương lai và nhắn nhủ

Hiện tại Cương đang đi thực tập ITSTAR. Ban đầu cường học để cưới vợ nhưng sau đó mê luôn và muốn theo ngành bảo mật. Niềm mơ ước của cường là được một lần làm việc tại microsoft. Tuy nhiên chàng trai trẻ cũng thẳng thắn chia sẻ tiếng anh là một kỹ năng quan trọng tuy nhiên mình chưa có kỹ năng này, thời gian tới bản thân sẽ cố gắng phát triển nó.

Nhắn nhủ cho thế hệ tiếp theo: CNTT thay đổi theo từng ngày những thứ mà chúng ta đang học nó đã, đang và sẽ trở nên đại trà vì vậy cần cập nhập và đi sâu vào những mảng mà mình định thương, hãy trân trọng những kiến thức được học và lưu lại nó vì chắc chắn một ngày không xa sẽ trở nên hữu ích.

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…