Câu chuyện cơ duyên đến với nghề của nữ sinh ngành quản trị hệ thống và an ninh mạng

Không phải ai cũng có thể tự tin trả lời câu hỏi: “Niềm yêu thích và đam mê của bản thân bạn là gì?”, ngay từ khi lựa chọn ngành học. Có không ít bạn trong quá trình học tập, lại phát hiện ra mình hoàn toàn không có nhiệt huyết và đam mê cho lĩnh vực đang theo học. Thay vì chấp nhận việc tiếp tục học ngành đó, Khánh Linh – nữ sinh ngành An ninh mạng thuộc FPT Jetking – lại quyết định lựa chọn theo đuổi một lĩnh vực ít ai ngờ tới, một đam mê mới đã mang lại cho Linh những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Figure 1: Khánh Linh – Nữ sinh ngành An ninh mạng thuộc FPT Jetking

Võ Thị Khánh Linh – cô gái xinh xắn sinh năm 1996 tại Quảng Ngãi, là một trong những nữ sinh “đặc biệt” của Hệ thống đào tạo Quản trị hệ thống và An ninh mạng Quốc Tế FPT Jetking. Ban đầu, Khánh Linh tham gia học ngành Ngôn ngữ Anh tại một Trường Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong quá trình học tập, Linh nhận ra bản thân cô không phù hợp với ngành và đã quyết định nghỉ học giữa chừng. Thay vì cảm thấy thất vọng và đánh mất phương hướng trong công cuộc tìm ra đam mê thật sự của bản thân, Linh quyết định thử sức một lĩnh vực hoàn toàn mới, mà trước kia cô chưa từng được tiếp xúc: đó là nhân viên kinh doanh các giải pháp công nghệ.

Nhờ vào tính cách năng động, thích được gặp gỡ và trải nghiệm những điều mới mẻ, Linh đã được nhận vào vị trí kinh doanh của Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn. Là một nhân viên kinh doanh, Linh ý thức được việc tìm hiểu và nắm bắt được những sản phẩm và giải pháp công nghệ của công ty là một điều hết sức quan trọng. Sau khi được tiếp thu sự hướng dẫn của những anh chị đi trước, được tiếp xúc và lắng nghe những câu chuyện về những khó khăn và thách thức mà khách hàng gặp phải, Khánh Linh nhận ra rằng, vấn đề ‘Quản trị hệ thống và an ninh mạng’ đang là một trong những vấn đề hot và nổi cộm nhất trong lĩnh vực công nghệ hiện nay.

Figure 2: Khánh Linh là một cô gái vô cùng năng động và ham học hỏi

Với quyết tâm tìm hiểu chuyên sâu hơn về ngành ‘Quản trị hệ thống và an ninh mạng’, không những để hoàn thiện thêm bằng cấp, mà còn để phục vụ tốt hơn trong công việc, Linh nhờ một người bạn trong nhóm kinh doanh – người có kỹ năng chuyên môn về Quản trị hệ thống và an ninh mạng vô cùng chắc chắn, tư vấn cho Linh hướng tiếp cận, nguồn tài liệu tham khảo phù hợp và đặc biệt, một cơ sở học tập có chuyên môn và uy tín. Nhờ đó, Linh được biết đến FPT Jetking – đơn vị tiên phong đào tạo ngành Quản trị hệ thống và an ninh mạng tại Việt Nam. Với thời gian khóa học chỉ vỏn vẹn 2 năm và hơn 60% kiến thức là thực hành, Khánh Linh đã quyết định lựa chọn FPT Jetking – trở thành nữ sinh ngành quản trị hệ thống và an ninh mạng – để đặt những viên gạch nền móng cho lĩnh vực mà cô theo đuổi.

Figure 3: Buổi học của Khánh Linh tại FPT Jetking

Là một người chập chững vào ngành, Khánh Linh cũng không tránh khỏi những khó khăn nhất định khi bước những bước đi đầu tiên. Tuy nhiên, gia đình và bố mẹ Linh đã luôn luôn ở bên, động viên và ủng hộ Linh hết mình. Nữ sinh ngành quản trị hệ thống và an ninh mạng xinh xắn này cũng ý thức được việc cân đối giữa thời gian làm việc và học tập, có khả năng tự chủ tài chính nên những khó khăn phần nào cũng được giảm bớt.

Khánh Linh vui vẻ tâm sự rằng, cô cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi nhận được sự cố vấn từ người bạn chung nhóm kinh doanh – người đã từng theo học ‘Quản trị hệ thống và an ninh mạng’ tại FPT Jetking; được gặp gỡ và học hỏi những kiến thức từ các giảng viên vô cùng nhiệt huyết và tràn đầy kinh nghiệm; trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại;  nhận được sự nhiệt tình giúp đỡ từ các anh chị trong bộ phận tuyển sinh, mỗi khi Linh có những thắc mắc về quá trình nhập học, lộ trình học tập và chương trình giảng dạy của FPT Jetking.

Figure 4: Khánh Linh vô cùng hạnh phúc với lựa chọn học An ninh mạng tại FPT Jetking

Từ xuất phát điểm ‘Học trái ngành – Làm trái nghề’, Khánh Linh – cô gái bước vào ngành Quản trị hệ thống và an ninh mạng với ý thức chịu khó học hỏi, thái độ cầu thị và chuyên nghiệp, cho chúng ta thấy được một tấm gương sẵn sàng thay đổi, thử sức với lĩnh vực mới và quyết tâm ‘không dậm chân tại chỗ’.

FPT Jetking mong rằng, câu chuyện của nữ sinh ngành quản trị hệ thống và an ninh mạng này sẽ giúp cho các bạn đang chưa biết bản thân thích gì, hoặc đang việc trái nghành, những động lực lớn khiến cho các bạn vững tâm hơn trên con đường tìm kiếm đam mê và theo đuổi thành công của bản thân.

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…