Lan tỏa kiến thức An ninh mạng thông qua Lớp học trải nghiệm miễn phí

Lớp học trải nghiệm Học Làm Hắc Kơ Mũ Trắng - Tập Săn Lỗ Hổng tại FPT Jetking

Ngày 27/06/2023, tại FPT Jetking đã diễn ra một sự kiện đáng chú ý cho những người quan tâm đến an ninh mạng. Đó là lớp học trải nghiệm miễn phí “Học Làm Hắc Kơ Mũ Trắng – Tập Săn Lỗ Hổng”. Với mục tiêu mang đến cho các bạn yêu thích lĩnh vực an ninh mạng những kiến thức, kỹ năng cơ bản về hack & phòng chống tấn công, lớp học đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người thích An ninh mạng

Lớp học trải nghiệm Học Làm Hắc Kơ Mũ Trắng - Tập Săn Lỗ Hổng tại FPT Jetking
Lớp học trải nghiệm Học Làm Hắc Kơ Mũ Trắng – Tập Săn Lỗ Hổng tại FPT Jetking

Đến với lớp học, người tham dự sẽ học tim hiểu về: vị trí nghề nghiệp trong ngành an ninh mạng và vai trò của nó trong doanh nghiệp, các phương pháp đánh cắp dữ liệu trong môi trường doanh nghiệp, và thực hành săn lỗ hổng trên các trang web và cách khắc phục. Phần thực hành chiếm 70% thời lượng buổi học, giúp người tham dự thực hành săn lỗ hổng nhiều hơn. Đặc biệt, người tham dự còn được nhận chứng chỉ hoàn thành ngay sau buổi học.

Đánh giá từ người tham dự cho thấy sự kiện này đã mang lại nhiều giá trị và ấn tượng tích cực. Điều này cho thấy sự kiện đã cung cấp một cái nhìn tổng quan và giúp những người không có nền tảng về Công nghệ thông tin nắm bắt được các khái niệm cơ bản về an toàn thông tin. Bên cạnh đó, lớp học đã đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người tham dự, giúp họ nắm bắt và phát triển kỹ năng bảo mật mạng. 

Người tham dự chăm chú nghe Thầy Phát Tài giảng bài
Người tham dự chăm chú nghe Thầy Phát Tài giảng bài

Chị Hoàng Như, một Tester, chia sẻ: “Dù làm Tester nhưng chị xuất thân là dân trái ngành Công nghệ thông tin. Chị khá bất ngờ khi đây chỉ mới là một buổi đầu tiên đã giúp chị hình dung được tổng quan về kỹ thuật của dân An toàn thông tin.”   

Anh Trịnh Kim Ngôn, người đang làm việc trong lĩnh vực hạ tầng mạng, nhận xét: “Trong quá trình làm hạ tầng mạng, anh thấy có nhiều vấn đề về bảo mật quá nên đăng ký học thử. Sau khi học thì anh biết được nhiều kiến thức và thấy được nhiều lỗ hổng trong vấn đề bảo mật mạng. Mình đánh giá cao lớp học này.”  

Anh Trịnh Kim Ngôn, người đang làm việc trong lĩnh vực hạ tầng mạng
Anh Trịnh Kim Ngôn, người đang làm việc trong lĩnh vực hạ tầng mạng

Những người tham dự khác cũng không kém phần hài lòng. Bạn Võ Hoàng Sơn, sinh viên năm 3, chia sẻ: “Sau khi học, em thấy vượt quá sự mong đợi của em. Em đã học điều nhiều điều mới mẻ như săn lỗ hổng. Em mong muốn được trải nghiệm thêm nếu có cơ hội. 5 sao thì hơi ít nên em đánh giá lớp học 10 sao.”  

Việc cung cấp miễn phí lớp học trải nghiệm giúp tạo cơ hội cho những người có đam mê và quan tâm đến lĩnh vực an ninh mạng tiếp cận với kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đây là một động lực lớn để xây dựng một cộng đồng an ninh mạng vững mạnh và nâng cao nhận thức về bảo mật thông tin trong xã hội. 

Người tham dự nhận được chứng nhận ngay sau khi hoàn thành lớp học
Người tham dự nhận được chứng nhận ngay sau khi hoàn thành lớp học

Sắp tới, FPT Jetking sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các lớp học trải nghiệm định kỳ miễn phí dành cho những người yếu thích lĩnh vực An ninh mạng. Tuy nhiên, vì số lượng có hạn, việc tham gia vào các khóa học này đòi hỏi sự đăng ký sớm và nhanh chóng để có cơ hội trải nghiệm. Hẹn gặp các bạn vào lần sau!

FPT Jetking