Đặng Trung Hiếu – Chuyển ngành không còn là vấn đề nếu nỗ lực đúng cách

Chuyển ngành không còn là vấn đề nếu biết nỗ lực

Xuất phát điểm là một chàng trai học kinh tế nhưng rẽ hướng sang ngành An ninh mạng, Đặng Trung Hiếu đã xuất sắc trở thành một trong những gương mặt đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kỳ Spring 2023. Bạn là minh chứng thiết thực nhất cho việc, nếu biết nỗ lực thì hoàn toàn có thể làm nhiều việc cùng lúc, thậm chí là làm rất tốt.

Chuyển ngành không còn là vấn đề nếu biết nỗ lực
Chuyển ngành không còn là vấn đề nếu biết nỗ lực

Đôi nét về Đặng Trung Hiếu, bạn sinh năm 1999, trước đây học ngành Kinh Tế nhưng hiện tại đang theo học tại FPT Jetking. Chia sẻ về bản thân, Hiếu tâm sự: “Quay về background thì hồi nhỏ mình đã có rất nhiều sở thích về công nghệ, mình thích mày mò để tìm hiểu và khám phá những thiết bị điện tử, có điều sau đó vì một số lý do khách quan mà mình đã quyết định đi theo ngành kinh tế.

Lý giải về việc chuyển hướng sang lựa chọn ngành An ninh mạng, Hiếu nhận thấy sau khi tốt nghiệp trong quá trình đi làm va chạm nhiều về ngành này. Đặc biệt là lúc trải qua quãng thời gian lockdown của đại dịch Covid-19, Trung Hiếu đã nhận thức ra nhiều điều cũng như thay đổi suy nghĩ về việc bảo mật an toàn thông tin trên không gian mạng, nhất là đối với các em nhỏ hiện nay. Chính vì vậy Hiếu đã quyết định lựa chọn An ninh mạng tại FPT Jetking.

Trung Hiếu chia sẻ nhờ sự giới thiệu của bạn bè và đã từng thấy thông tin của FPT Jetking trên mạng nên sau khi tìm hiểu về chương trình đào tạo của FPT Jetking và các đơn vị khác, cậu bạn đã quyết định đăng ký nhập học tại FPT Jetking. Trung Hiếu nhận thấy đây là một môi trường tốt để phát triển kỹ năng trở thành chuyên viên An ninh mạng để thực hiện đam mê của bản thân.

Lựa chọn FPT Jetking là nơi để theo đuổi ngành An ninh mạng, Trung Hiếu luôn cảm thấy đây là quyết định đúng đắn: “Đánh giá về FPT Jetking, với bộ khung chương trình giảng dạy mình thấy khá ổn, có cả bản tiếng anh chương trình học như ở bên Ấn Độ. Tất cả các giảng viên rất nhiệt tình hỗ trợ, các bạn học ở đây thì hầu hết đều là những người đều đã đi làm và đang trong quá trình chuyển ngành. Nhờ đó mọi người đều rất thân thiện, hoà đồng và luôn giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập và làm việc nhóm.

Khi nhận được tin đạt được danh hiệu, Trung Hiếu không khỏi bất ngờ đan xen lẫn tự hào: “Mình rất vui và tự hào vì mình đã có thể làm tốt cái mà mình yêu thích, đạt được danh hiệu này một phần nhờ những kiến thức mình mà đã tích lũy được trong suốt quá trình từ khi mình ngồi trên ghế nhà trường – lên ghế giảng đường – đến khi đi làm và tất cả các kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm đến từ FPT Jetking cũng góp phần không nhỏ, mình rất biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy hướng dẫn đã nhiệt tình chỉ dạy mình là Thầy Bảo, Thầy Hoàng và Thầy Linh.

Tuy nhiên đoạn đường đến với danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2023 cũng không hề là dễ dàng, Trung Hiếu phải cân bằng giữa công việc và học tập. Hiếu chỉ có thể dành ra 3 tiếng để học bởi còn vướng bận công việc. Tuy nhiên chất lượng vẫn sẽ tốt hơn số lượng nếu có phương pháp học đúng đắn. Bạn cũng đưa ra quan điểm về phương pháp học tập: “Đầu tiên cần xác định chính xác việc mình cần làm, sau đó sẽ sắp xếp được thứ tự các task khó và cần phải làm việc nhóm với nhau để triển khai trước. Tiếp theo chính là hoàn thành những task độc lập”. Phương pháp này sẽ giúp tránh khỏi vấn đề bị phụ thuộc vào người khác quá nhiều trong quá trình làm việc nhóm và hoàn thành các bài tập hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, Trung Hiếu cũng không quên đưa ra lời khuyên đúc kết được trong quá trình học tập tại FPT Jetking cho các bạn đi sau: “Hãy trau dồi những kỹ năng tìm kiếm, nghiên cứu, bởi đây là một kỹ năng cần thiết và rất hữu dụng cho các bạn trong việc tìm đúng và tìm nhanh nhất có thể trong không chỉ trong quá trình học tập mà còn trong quá trình làm việc”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Hiếu đã đạt được thành quả đầu tiên trên hành trình trở thành Chuyên viên An ninh mạng. Dự định sau khi tốt nghiệp ở FPT Jetking, Trung Hiếu sẽ ứng dụng được những kiến thức đã học để tìm một công việc ổn định, thu nhập cao và có phù hợp với định hướng nghề nghiệp để có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.

Câu chuyện về bạn Đặng Trung Hiếu – Sinh viên Xuất sắc nhất học kỳ Spring 2023 là một trong những điều truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn mong muốn chuyển sang ngành An ninh mạng. Trên tinh thần đó, đừng ngại vượt qua giới hạn của bản thân để tạo ra thành công nhé! FPT Jetking sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành Chuyên viên An ninh mạng Quốc tế.

2.8/5 - (5 votes)