Trần Thị Thanh Trang: Cô nàng IT với trái tim giàu nhiệt huyết

 Cô nàng Trần Thị Thanh Trang – sinh viên của FPT Jetking không chỉ năng động trong học tập và làm việc mà còn có một trái tim giàu lòng nhân ái khi đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên cho CyberKid – một tổ chức vì cộng đồng. Hãy cùng FPT Jetking tìm hiểu về câu chuyện của Thanh Trang nhé!

Sinh viên FPT Jetking – Trần Thị Thanh Trang

Model xinh đẹp của FPT Jetking

Trần Thị Thanh Trang hiện tại đang là sinh viên lớp J1.2007.E1 của FPT Jetking. Với ngoại hình dễ thương xinh xắn và năng động, hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường và Trang là một trong những người mẫu ảnh đại diện cho sinh viên cho FPT Jetking. Bên cạnh đó, bạn còn rất hòa đồng và thân thiện với mọi người. Không e ngại vì sỉ số nam trong lớp nhiều hơn, Trang rất hòa đồng và chủ động kết bạn với các bạn khác nên được rất nhiều bạn bè yêu mến.

Trước đây, Thanh Trang đã từng đại học ngành An ninh mạng nhưng vì một số lý do nên Trang đã quyết định lựa chọn một con đường ngắn hơn để theo đuổi vì mục đích có thể vừa đi học vừa đi làm. Sau khi tìm hiểu các trường có uy tín về ngành An ninh mạng, Thanh Trang đã lựa chọn FPT Jetking làm bến đỗ mới cho mình và cảm thấy rất an tâm về quyết định này

Thanh Trang chia sẻ: “Xét về tầm tuổi của em thì các bạn đều đã đi làm rồi. Em cũng muốn chọn một đơn vị học có nhiều thời gian trống để em có thể vừa học vừa làm. Như vậy thì sẽ thuận tiện cho em hơn và cũng phù hợp với độ tuổi của em hơn. Sau đó em cũng tham khảo rất là nhiều và em tìm thấy FPT Jetking sau đó em đăng ký học và em cảm thấy rất tốt.”

Thanh Trang hiện đang là model của FPT Jetking

Tình nguyện viên giảng dạy tại CyberKid

Ra đời vào tháng 5 năm 2020, Cyberkid không chỉ đơn thuần là một dự án mà là một tổ chức pháp nhân cho cộng đồng, đây là tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam hoạt động với mục đích bảo vệ và hỗ trợ Trẻ em trước các mối đe dọa an toàn thông tin trên không gian mạng.

Thanh Trang đã cùng với người thầy của mình là Thầy Nguyễn Hoài Linh – giảng viên của FPT Jetking đồng hành với CyberKid với mong muốn của bạn khi tham gia vào dự án này là có thể giúp các bạn trẻ có được những kiến thức cần thiết để có thể tự bảo vệ mình khỏi những ảnh hưởng tiêu cực khi tương tác với không gian mạng Internet. 

Luôn cố gắng với phương châm: “Người khác làm được thì mình cũng làm được”

Dù cho lịch sinh hoạt, học tập và làm việc của Thanh Trang luôn dày đặc nhưng bạn vẫn cố gắng hết mình để hoàn thành toàn bộ. Dù chuyên ngành có lượng kiến thức khổng lồ cần phải tiếp thu khiến Thanh Trang gặp không ít khó khăn trong việc học tập nhưng bạn luôn có cách để sắp xếp thời gian học tập và làm việc hợp lý

Vừa đi học vừa đi làm là một điều không dễ dàng, Thanh Tranh luôn xếp lịch làm việc rất linh hoạt để tối đa các khoảng thời gian để hoàn thành nhiều công việc khác nhau trong ngày: “Đặc thù bên ngành của tụi em là kiến thức khá dày đặc, nói chung cũng nặng nhưng mà khi mình đã quyết tâm làm việc gì rồi thì mình phải dành thời gian cho nó và mình cố gắng rồi.”

Mọi hoạt động mà Thanh Trang tham gia, bạn đều cảm thấy có ý nghĩa vì chúng có thể giúp bạn liên tục trau dồi kiến thức, tích lũy thêm những kinh nghiệm đáng quý. Đối với Thanh Trang thì những gì người khác có thể làm được thì mình cũng có thể làm được: “Tại vì không chỉ riêng em mà ở trong lớp em có một anh năm nay đã hơn 30 tuổi rồi, với độ tuổi đó em nghĩ trong ngành công nghệ với lượng kiến thức khô khan và cần phải tiếp thu nhiều như vậy mà người ta vẫn cố gắng vừa đi học vừa đi làm được thì mình cũng phải làm được thôi.”

Thanh Trang luôn năng động và cố gắng trong mọi việc

Thầy cô và bạn bè là hậu phương vững chắc để giúp bạn tiến xa hơn

Cho dù có gặp nhiều khó khăn nhưng Thanh Trang luôn được bạn bè và thầy cô giúp đỡ nhiệt tình và điều này càng khiến bạn có nhiều động lực để cô nàng luôn phấn đấu. Có những đêm cô nàng và bạn bè phải chạy đồ án thâu đêm tuy mệt mỏi nhưng cũng để lại nhiều kỷ niệm vui vẻ và đáng nhớ: “Một phần em cũng thấy cũng rất là vui, rất là may mắn vì được bạn bè hỗ trợ rất là nhiều. Về thầy cô thì các thầy cô đều rất là hiền nhưng rất nhiệt tình ạ. Điển hình như thầy Nguyễn Hoài Linh – một người thầy rất là vui vẻ, trẻ trung và gần gũi  với các bạn sinh viên.”

Thanh Trang cũng muốn gửi lời nhắn nhủ với các bạn  Tân sinh viên tại FPT Jetking hãy cố gắng học hỏi. Kiến thức của ngành kỹ thuật tuy nhiều và khô khan nhưng nếu bạn tập trung hết sức sẽ cảm thấy tiếp thu dễ dàng thôi. Và cũng đừng ngại ngùng khi nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô và bạn bè. Đây sẽ là những hậu phương vững chắc cho bạn: “Mong các bạn luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong quá trình học tập. Dù có khó khăn đến đâu thì cũng sẽ có bạn bè cùng với thầy cô đồng hành cùng các bạn. Những khó khăn vất vả nhưng sẽ trôi qua nhanh thôi.”

Sinh viên Trần Thị Thanh Trang

Chúc Thanh Trang có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hoàn thành con đường mình đã chọn nhé!

Trúc Huyền

đánh giá