Bất ngờ “quay xe”, chàng Marketer nhận ra An ninh mạng mới thật sự là “chân ái” của mình

Không suy nghĩ quá nhiều về lựa chọn “quay xe” bất ngờ của mình, Tất Trấn Hào – cậu trai trẻ hướng nội, nhút nhát đã nhanh chóng chuyển mình ngoạn mục. Sau khi chọn học Quản trị hệ thống và an An ninh mạng, Trấn Hào đã tự tin năng động hơn và trở thành chủ nhân của danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer tại FPT Jetking. 

Chủ nhân của danh hiệu Sinh viên xuất sắc – Tất Trấn Hào

“Lựa chọn lại thì có hề gì, biết phấn đấu cho lựa chọn mới là điều quan trọng!” 

Khi đứng trước những quyết định quan trọng cho tương lai, mỗi người trong chúng ta hiếm có ai thoát khỏi cảm giác lo lắng bất an. Nhưng có lẽ, điều này không xuất hiện ở Tất Trấn Hào sinh viên lớp J1.2009.M0. Cậu sinh viên vừa là chủ nhân của danh hiệu sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2021 của FPT Jetking. Trấn Hào chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp THPT, mình theo một anh đi làm Marketing, dù lúc đó rất thích về IT. Sau một khoảng thời gian, cảm thấy không phù hợp nữa nên mình quyết định xin nghỉ và trở lại với ngành mình yêu thích”

Với tất cả sự quyết tâm của bản thân, Trấn Hào đã nhanh chóng bắt đầu xây dựng hành trình mới cho tương lai mình. Nếu được trò chuyện cùng bạn ấy, mọi người sẽ hiểu được quan điểm của Trấn Hào chính là luôn phấn đấu hết mình cho từng lựa chọn tương lai. Những điều đã, đang và sẽ làm góp phần quan trọng cho một tương lai của bản thân như mong muốn. 

Đến với FPT Jetking, Trấn Hào tìm đúng đam mê và thỏa sức phát triển bản thân.

Đến với FPT Jetking là một duyên lớn trong đời giúp Trấn Hào thỏa chí với đam mê và vững tin hơn vào bản thân, “lựa chọn lại ngành mình thích và tìm hiểu từ nhiều nguồn thì mình thấy FPT Jetking khá phù hợp, lộ trình rõ ràng nên quyết định đăng ký vào học” – chàng sinh viên chia sẻ.

Danh hiệu sinh viên xuất sắc là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, tuy vậy “đã không làm thì thôi, còn nếu làm thì phải làm đến nơi đến chốn”

“Mình khá bất ngờ khi bỗng một ngày nhận được cuộc gọi từ FPT Jetking, thông báo mình được vinh danh là sinh viên xuất sắc. Và dĩ nhiên là mình rất vui vì đã cố gắng hết sức và được đền đáp” – Trấn Hào vui vẻ nói. 

Lẽ dĩ nhiên, ở cậu trai trẻ này luôn tồn tại một quan điểm sống nào đó làm kim chỉ nam cho mình. Với Trấn Hào, “Đã không làm thì thôi, còn nếu làm thì phải làm đến nơi đến chốn, đã quyết làm thì phải trở thành Master của lĩnh vực đang làm hoặc đang theo đuổi. Câu nói trên là mình xem từ một clip được thầy gửi và mình rất biết ơn nó vì đã mang đến động lực to lớn khiến bản thân nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày”.

Hào cảm thấy bản thân may mắn khi có gia đình, bạn bè và cả người yêu là nguồn động lực to lớn để thúc đẩy bản thân mỗi ngày.

Để đạt được thành tích cao trong học kỳ vừa qua, ngoài những nỗ lực bản thân thì với Trấn Hào gia đình, những dự tính tương còn có sự may mắn khi tìm thấy môi trường học tập “đúng”, thầy cô tận tâm và bạn bè chung lý tưởng đam mê. Cố gắng hết mình trong học tập, nhưng “vẫn không quên dành một ít thời gian cho gia đình, bạn bè, người yêu và cho cả bản thân nữa” để cân bằng và làm nên cuộc sống đa sắc màu cho chính mình. 

Với Trấn Hào:  “Thầy cô, bạn bè FPT Jetking: Là số 1 trong lòng mình!” 

Tự nhận bản thân trước đây khá hướng nội và nhút nhát nhưng khi đến với FPT Jetking, Trấn Hào có nhiều sự thay đổi tích cực cả về tâm thế bản thân trong mọi việc lẫn kết quả học tập. “Sau khi theo học tại FPT Jetking thì mình có nhiều tiến bộ hơn trước. Ở trong trường, nhờ có nhiều bạn bè và thầy cô giúp đỡ nên mình đã dần tự tin lên hẳn” – Trấn Hào vui vẻ chia sẻ. 

Tại FPT Jetking, Hào tìm được cho mình những người “anh em” cùng đam mê, cùng chí hướng.

Không giấu được sự tự hào, bạn chia sẻ: “Với mình, thầy cô bạn bè FPT Jetking luôn là số 1. Nhất là thầy Nguyễn Hoài Linh – một người thầy vừa có tâm vừa có tầm, gắn bó với thầy qua ba học kỳ mà nhờ đó mình tiến bộ rất nhiều, khác xa với điểm xuất phát”. 

Còn nói về những người bạn học cùng lớp, Trấn Hào phấn khởi khi không đơn thuần là bạn học mà hơn hết còn là những người có chung lý tưởng đam mê về An ninh mạng. Tất cả kết nối nhau qua quan điểm làm việc và cả những sở thích về Linux, gắn bó nhau qua từng dòng tin nhắn thông tin thú vị, chia sẻ nhiều điều hay trong cuộc sống. 

Trong khi chia sẻ nhiều hơn về bản thân, Trấn Hào tự nhận mình đã “thoát” khỏi cái mác khô khan của dân công nghệ với các sở thích giải trí như ca hát, chơi đàn. Cậu thỉnh thoảng “đổi gió” với các dòng sách nói về nhiều lĩnh vực khác, ngoài quản trị hệ thống và an ninh mạng. 

Tuổi trẻ đi liền với hoài bão to lớn, Trấn Hào cũng thế: “Hoàn thiện bản thân để trở thành 1 chuyên gia trong ngành mình đang theo đuổi. Sau đó điều hành được một công ty liên quan đến IT và tự do về mọi thứ”.

“Tuyệt đối không ngủ quên trên chiến thắng” – điều mà Hào không ngừng tự nhắc nhở mình.

Đạt nhiều những thành tích lớn dù lớn hay nhỏ, Trấn Hào vẫn luôn tin rằng bản thân vẫn còn quá bé nhỏ so với thế giới ngoài kia; “phấn đấu nhiều hơn” mỗi ngày là điều phải tự nhắc nhở mình. Chúc cho Trấn Hào sẽ luôn lạc quan và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những đoạn đường sắp tới. 

 

đánh giá