Bước tiến mới trong việc đào tạo ngành Quản trị An ninh mạng của FPT Jetking

FPT Jetking tham gia Vietnam Web Summit 2022 với vai trò nhà tài trợ Đồng

FPT Jetking hân hạnh là nhà tài trợ đồng tại Vietnam Web Summit 2022 – Hội nghị thường niên về Công nghệ hàng đầu Việt Nam diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ mang đến cho người tham gia những thông tin về xu hướng ngành Công Nghệ Thông Tin, FPT Jetking còn giải đáp cho người tham gia các vấn đề liên quan đến đào tạo nhân lực ngành Quản trị An ninh mạng. 

FPT Jetking tham gia Vietnam Web Summit 2022 với vai trò nhà tài trợ Đồng
FPT Jetking tham gia Vietnam Web Summit 2022 với vai trò nhà tài trợ Đồng

FPT Jetking đồng hành cùng sự kiện VietNam Web Summit 2022

Ngày 02/12 vừa qua tại Grand Palace Hồ Chí Minh đã diễn ra Sự kiện Công Nghệ lớn nhất dành cho cộng đồng IT tại Việt Nam – Vietnam Web Summit 2022 do TopDev tổ chức với sự tham gia của 500 doanh nghiệp cùng với sự xuất hiện của hơn 60 diễn giả hàng đầu trong ngành thuộc cấp quản lý C-level. Phần nào chứng minh tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ và chuyển đổi số trong thời đại hiện nay. 

Vietnam Web Summit 2022 diễn ra với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành CNTT
Vietnam Web Summit 2022 diễn ra với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành CNTT

Sự kiện năm nay đã mang đến một “đại tiệc” kiến thức khổng lồ với hơn 80 chủ đề xoay quanh công nghệ và xu hướng của ngành IT. Góp phần kết nối, chia sẻ kiến thức, tầm quan trọng của an ninh mạng đối với doanh nghiệp, FPT Jetking – nhà tài trợ Đồng của sự kiện đã mang đến cho người tham gia những thông tin về việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng về số lượng lẫn độ phức tạp.

Ngoài được lắng nghe, tương tác trực tiếp cùng với các diễn giả đại diện đến từ doanh nghiệp có tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ Việt Nam, khách tham dự còn được tham gia những minigame đặc sắc và nhận phần quà vô cùng giá trị đến từ các gian hàng. Sự kết hợp giữa FPT Jetking và Hội nghị công nghệ Web Summit 2022 không chỉ giúp người quản trị hiểu rõ về tầm quan trọng của an ninh mạng, mà còn giúp các bạn trẻ có niềm đam mê với IT biết thêm nhiều kiến thức mới về xu hướng thị trường công nghệ trong tương lai. 

An ninh mạng – Vấn đề hàng đầu của doanh nghiệp 

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng điện toán đám mây (Cloud) và chuỗi khối (Blockchain) để quản lý chuỗi cung ứng. Cloud và Blockchain chứa mọi thông tin về tài sản và cơ sở hạ tầng của cá nhân, doanh nghiệp làm nó trở nên hấp dẫn đối với tội phạm mạng. 

Quản trị An ninh mạng cần được ưu tiên và chú trọng hàng đầu. Đây cũng chính là chìa khóa giúp các cá nhân và doanh nghiệp luôn được bảo vệ an toàn trước những cuộc tấn công mạng. Bạn Nhân hiện đang công tác trong lĩnh vực âm nhạc và công nghệ chia sẻ khi tham gia sự kiện Vietnam Web Summit 2022: “Mình tham gia sự kiện với mong muốn biết thêm nhiều xu hướng mới về công nghệ thông tin để dẫn đầu trong lĩnh vực này. Đặc biệt, mình rất trông chờ phần bảo mật an ninh mạng. Đây được xem là ngành hot hiện nay.”

Có thể thấy, dù ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh nào xu hướng an ninh mạng vẫn luôn là vấn đề hàng đầu được cá nhân và doanh nghiệp quan tâm. Anh Nguyễn Sỹ Nguyên đại diện phía doanh nghiệp Bosch tham gia sự kiện cho rằng: “Chúng ta đang ở cuối thời đại 4.0, chuẩn bị dịch chuyển lên 5.0 nên điện toán đám mây là xu hướng không thể thiếu trong tương lai. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều rủi ro từ không gian mạng. An ninh mạng là điều các doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư.” 

Anh Nguyễn Sĩ Nguyên chia sẻ về xu hướng thị trường
Anh Nguyễn Sỹ Nguyên đang công tác tại Bosch chia sẻ về xu hướng thị trường

Hiện nay, nguồn lực an ninh mạng cho các doanh nghiệp của nước ta đang bị thiếu hụt trầm trọng. Khi nguồn cung lớn nhưng chưa đủ cầu để đáp ứng, Quản trị An ninh mạng được các chuyên gia đánh giá là ngành nghề có tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai. 

FPT Jetking – nâng cấp chương trình đào tạo Quản trị An ninh mạng

Hệ Thống Đào Tạo Quản Trị Hệ Thống Và An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking là đơn vị đưa chương trình đào tạo An ninh mạng của Học viện Jetking Ấn Độ về Việt Nam từ năm 2012. Tại FPT Jetking, sinh viên không những được tiếp cận với chương trình và trang thiết bị mới nhất, mà còn được trải nghiệm phương pháp giảng dạy sáng tạo và hiện đại, giúp tăng khả năng tiếp thu bài học và phát triển toàn diện các kỹ năng cho sinh viên. Hơn hết, FPT Jetking là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành an ninh mạng khi sinh viên có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như: an ninh mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây,… 

Gian hàng FPT Jetking tại Vietnam Web Summit 2022 nhận được sự quan tâm của nhiều người tham gia
Gian hàng FPT Jetking tại Vietnam Web Summit 2022 nhận được sự quan tâm của nhiều người tham gia

FPT Jetking và các đơn vị liên kết hợp tác luôn không ngừng nghiên cứu và cập nhật các kiến thức phù hợp với xu hướng thị trường cho sinh viên. Điển hình là việc nâng cấp chương trình đào tạo từ Quản trị hệ thống & An ninh mạng lên Quản trị An ninh mạng & Đám mây vào đầu năm 2023. Ngoài ra, FPT Jetking còn chú trọng phát triển toàn diện kỹ năng của sinh viên trước khi họ bước chân vào làm việc tại doanh nghiệp. Đặc biệt, thời gian đào tạo tại đây ngắn hơn các trường đại học, sinh viên chỉ học tập trung vào chuyên ngành, thời lượng thực hành chiếm hơn 80% khóa học, giúp các bạn tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tốt nghiệp. 

Nếu bạn quan tâm đến ngành Quản trị An ninh mạng và Đám mây, hãy nhanh tay inbox FPT Jetking để được tư vấn trực tiếp nhé!