Trần Quang Minh: FPT Jetking – nơi tìm thấy những kiến thức cho công việc & tương lai

“Mình chọn học ở FPT Jetking sau khi đã tìm hiểu thông tin về chương trình học, cảm thấy khóa học này có thể giúp mình bổ sung được một số kiến thức giúp đỡ cho công việc của bản thân nên chọn” – điều mà Trần Quang Minh chia sẻ sau khi hỏi về cái duyên đến với FPT Jetking trong chuyến đi Tôn vinh sinh viên xuất sắc kỳ Fall 2021 vừa qua tại nhà bạn.

Hiện tại Minh vốn là người đã đi làm với lịch trình công việc bận rộn nhưng buổi tối đi học tại FPT Jetking. Đã từng chông chênh trong việc lựa chọn hướng đi nghề nghiệp tương lai, thì giờ cậu trai ấy đang làm công việc về lập trình với vị trí Front-end Developer.

Trong quá trình làm việc, Minh nhận ra nhiều vấn đề về bảo mật an ninh mạng tại doanh nghiệp. Bản thân Minh cũng nhận thấy mình cần bổ sung rất nhiều kiến thức khác về khía cạnh này và FPT Jetking là nơi bạn tìm đến để thử sức, phát triển chính mình.

Thời đại công nghệ phát triển, mang đến nhiều tiện ích nhưng cũng không ít rủi ro về tính bảo mật và an toàn thông tin. Là một lập trình viên, trải nghiệm nhiều trong quá trình làm việc, cậu trai 9X tự thấy mình còn phải nỗ lực nhiều hơn. Minh chia sẻ: “Để có được những bước tiến xa hơn lên các vị trí cao hơn như project manager, project owner thì mình cần có những kiến thức về những mặt khác nữa, biết về hệ thống mạng, bảo mật thông tin…”

Nhà trường đã thực hiện chuyến đi tôn vinh sinh viên xuất sắc kỳ Fall 2021 vào tháng 1 vừa qua, tại nhà của bạn.
Nhà trường đã thực hiện chuyến đi tôn vinh sinh viên xuất sắc kỳ Fall 2021 vào tháng 1 vừa qua, tại nhà của bạn.

Minh là người có định hướng vạch định kế hoạch rõ ràng cho sự phát triển của mình. Về mục tiêu ngắn hạn, cậu bạn sẽ cố gắng hoàn thành chương trình học tại FPT Jetking với kết quả tốt nhất có thể. Về tương lai xa hơn: “Mình sẽ tìm một công việc tốt hơn phù hợp hơn & bản thân có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp nhiều hơn”.

“Lúc nhận được cuộc gọi của trường thông báo mình là sinh viên xuất sắc nhất kỳ Fall 2021 mình thật sự bất ngờ, trong quá trình học mình cảm thấy trong lớp có nhiều bạn còn giỏi hơn mình rất nhiều, có lẽ do một phần may mắn khiến mình đạt được danh hiệu này”, Minh chia sẻ.

Cô Hoàng Thị Kim Dung (mẹ của Minh) không giấu được niềm xúc động khi nhà trường đến thăm, trao bằng khen danh hiệu sinh viên xuất sắc cho con trai mình.
Cô Hoàng Thị Kim Dung (mẹ của Minh) không giấu được niềm xúc động khi nhà trường đến thăm, trao bằng khen danh hiệu sinh viên xuất sắc cho con trai mình.

Tuy rất vui và hạnh phúc, nhưng với Minh danh hiệu sinh viên xuất sắc vốn không phải là mục tiêu quan trọng nhất. “Nắm vững kiến thức được học để phục vụ thật tốt công việc” – mới thật sự là mục tiêu to lớn & dài hạn. Và thành tích kỳ Fall vừa qua là nguồn động lực to lớn để Minh tiếp tục việc học trong các học kỳ còn lại.

Gia đình luôn là nguồn động viên to lớn với Minh trên từng khía cạnh cuộc sống. Và với lựa chọn vừa học vừa làm, việc sắp xếp thời gian cho công việc, gia đình và học tập dù có đôi chút khó khăn nhưng rồi tất cả cũng có cách giải quyết: “6h giờ mới hết giờ làm, còn giờ học thì bắt đầu từ 5h30 nên mình xin công ty về sớm để đi học. Đôi lúc do công việc chưa hoàn thành hoặc do các lý do khách quan khác không thể về sớm nên sẽ đến lớp trễ. Điều đó khiến mình bị mất một phần của bài giảng của thầy, mình đã cố gắng xem lại lý thuyết, hỏi lại các bạn xung quanh về phần bài giảng đó để bổ sung phần kiến thức bị thiếu”.

Gia đình luôn là nguồn động viên to lớn giúp Minh vượt qua từng thử thách trong công việc, học tập và cuộc sống.
Gia đình luôn là nguồn động viên to lớn giúp Minh vượt qua từng thử thách trong công việc, học tập và cuộc sống.

Không quan trọng điểm số, Minh lấy việc nắm rõ kiến thức làm nguyên lý chủ đạo của bản thân. Có nhiều vấn đề bản thân chưa tỏ, Minh sẽ hỏi lại thầy cô bạn bè đến khi nào rõ thì thôi. Với Minh: “Có như thế thì thì việc học và thực hành sẽ trôi chảy và dễ dàng hơn, đồng thời sẽ khiến kết quả trong các bài tập, kiểm tra tốt hơn”.

Học tập tại FPT Jetking, Minh luôn cảm thấy thoải mái và việc trao đổi kiến thức với giảng viên vô cùng dễ dàng, các thắc mắc được giải đáp cặn kẽ chi tiết hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, bạn có nhiều điều kiện thực hành rất nhiều, không “nặng nề” lý thuyết khô khan.

Mẹ là người đầu tiên Minh thông báo khi được danh hiệu sinh viên xuất sắc kỳ Fall 2021 vừa qua.
Mẹ là người đầu tiên Minh thông báo khi được danh hiệu sinh viên xuất sắc kỳ Fall 2021 vừa qua.

Sự lắng nghe thấu hiểu và bầu không khí gần gũi từ thầy cô luôn khiến cậu bạn, các bạn sinh viên khác cùng lớp cảm giác tự tin trao đổi các phần bài học mà mình chưa nắm rõ.

Học kỳ Fall vừa qua, khoảng thời gian mà tất cả chúng ta đều học tập làm việc online tại nhà để giữ an toàn phòng chống dịch bệnh. Minh không cho đó là lí do khiến bản thân trì hoãn trong bất kỳ việc gì, quá trình học tập dù có phần khó khăn nhưng với những phần record bài giảng, sự hỗ trợ từ giảng viên thì mọi thứ đều có thể vượt qua.

Minh chọn việc tập trung vào kiến thức, rèn luyện ngày càng nhiều để xây dựng tiềm lực bản thân.
Minh chọn việc tập trung vào kiến thức, rèn luyện ngày càng nhiều để xây dựng tiềm lực bản thân.

“Hãy học khi mọi người khác đang chơi và bạn sẽ ăn mừng khi mọi người khác đang hối tiếc” – là lời nhắn nhủ từ Minh đến các bạn sinh viên, những ai đã và đang cảm thấy khó khăn với lựa chọn hiện tại của mình. Chúc cho Minh sẽ luôn giữ vững phong độ, cố gắng nhiều hơn và đạt nhiều thành công, đặc biệt là từng mục tiêu lớn nhỏ mà mình đã đặt ra nhé!

Thanh Tuyền

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…

đánh giá