Nguyễn Hà Anh Nhật – con đường chinh phục danh hiệu Sinh Viên Xuất Sắc

Với đam mê trở thành một chuyên viên kỹ thuật phần cứng, Anh Nhật luôn không ngừng học hỏi để giờ đây đã gặt hái được chiến công đầu tiên đó là trở thành một trong những Sinh Viên xuất sắc của học kỳ Spring 2021. Cùng theo chân FPT Jetking để “bắt cóc” cậu bạn này và tìm hiểu xem bạn có những bí quyết gì trên con đường chinh phục danh hiệu này nhé!

Nhật từng chia sẻ về khoảng thời gian chật vật, vất vả của mình trước khi bén duyên với FPT Jetking. Bước vào giai đoạn nước rút của kì học cuối cấp 3, không như những bạn bè đồng trang lứa khác, trong khi ai nấy đều bắt đầu những băn khoăn về việc chọn trường Đại học và ngành nghề phù hợp với khả năng cũng như đam mê của bản thân thì Nhật lại không mang tâm thế sẵn sàng cho việc này. Do đó, sau khi tốt nghiệp THPT, cậu đã quyết định không theo học Đại học và tạm nghỉ để có thêm thời gian suy nghĩ kĩ hơn về sở thích và mong muốn của bản thân. Nhật cho biết, cậu bắt đầu hứng thú và có sở thích mày mò về phần cứng máy tính, cậu tìm hiểu thông tin về các khóa học liên quan trên mạng, nhờ đó đã tạo nên một cái duyên dẫn dắt cậu đến với Chương trình đào tạo về Quản trị hệ thống và An ninh mạng tại FPT Jetking.

Anh Nhật hiện đã bước vào kì học cuối cùng của Chương trình Đào tạo Quản trị hệ thống và An ninh mạng Quốc tế, Trong mắt của thầy cô và bạn bè cùng lớp, Nhật luôn được xem là một cậu sinh viên hiền lành chăm chỉ . Ngoài những giờ học trên lớp, về nhà Nhật còn tự mày mò nghiên cứu thêm các trang mạng về công nghệ thông tin để bổ sung các kiến thức mới lạ khác.

Biến đam mê thành năng khiếu

Bắt đầu theo học tại FPT Jetking với sự hứng thú về phần cứng máy tính, nhưng kiến thức chuyên môn chỉ là con số 0, vậy thì làm sao cậu bạn của chúng ta có thể xuất sắc vươn lên đạt được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kì Spring 2021 này!? Cùng tìm hiểu hơn về quá trình gian nan này qua cuộc phỏng vấn nhỏ dưới đây nhé!

PV: Chào Anh Nhật, chúc mừng bạn đã giành được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kì Spring vừa qua, bạn có thể cho mọi người biết cảm nhận của bạn lúc này được không?

Anh Nhật: Đầu tiên em xin cảm ơn nhà trường tạo điều kiện thật tốt để em có thể theo đuổi đam mê của mình, cảm ơn gia đình đã luôn ở phía sau ủng hộ em. Đạt được danh hiệu này em cảm thấy rất bất ngờ, ngoài ra còn thấy tự hào về bản thân, đây cũng như một sự khích lệ tinh thần để em có thể cố gắng hơn trong học kì sau.

PV: Cơ duyên nào đưa bạn đến với FPT Jetking?

Anh Nhật: Thật ra mọi chuyên cũng tình cờ lắm, do em tò mò về phần cứng máy tính, càng tìm hiểu sâu càng thấy hứng thú, sau đó em có lên mạng tìm kiếm thông tin “hoc vien phan cung” thì nó ra FPT Jetking ngay đầu tiên, trước đó em cũng có nghe sơ qua về FPT là tập đoàn chuyên về lĩnh vực Công nghệ thông tin lớn tại Viêt Nam, lại có khóa học phù hợp với những điều kiện em mong muốn, do đó em lựa chọn FPT Jetking là nơi để em theo học.

PV: Bạn cảm nhận như thế nào về quá trình học tập tại FPT Jetking trong thời gian qua, và bí quyết nào giúp bạn chinh phục được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc lần này?

Anh Nhật: Ban đầu cứ tưởng việc học sẽ khó lắm, nhưng vào học rồi mới biết, chỉ cần một chút kiên nhẫn và siêng năng thì mọi việc cũng trở nên dễ dàng hơn, ngoài ra các Thầy/cô tại FPT Jetking cũng luôn hướng dẫn tận tình cho sinh viên chúng em. Trong 3 kì vừa qua thì kì 3 để lại cho em nhiều ấn tượng nhất vì thầy Nguyễn Phát Tài – Giảng viên chuyên môn tại FPT Jetking thường hay tổ chức các khóa học ngoài giờ rất bổ ích, giúp cho các bạn sinh viên xây dựng được một nền tảng kiến thức vững chắc hơn… Còn về bí quyết, thật ra cũng không có gì to tát lắm đâu – Nhât cười. Trong quá trình học thì em bám sát những kiến thức trong giáo trình, với các chủ đề mà các thầy đưa ra thì em có lên mạng để tự tìm tòi và nghiên cứu thêm.

Anh Nhật – cậu sinh viên 20 tuổi với vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng bên trong lại là một con người mạnh mẽ đầy sự kiên cường và quyết tâm trong học tập

PV: Bạn có dự định gì cho bản thân sau khi tốt nghiệp?

Anh Nhật: Sau tốt nghiệp thì em mong muốn được vào làm việc tại một công ty có quy mô lớn để được học hỏi từ nhiều người giỏi hơn mình, em được biết đến FPT Telecom – thành viên thuộc Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT, hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực, quy tụ rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin, do đó nếu có thể trở một thành viên tại FPT Telecom là một điều đáng mơ ước hiện tại của em.

PV: Cảm ơn Nhật đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này để mọi người có thể hiểu thêm về Nhật nhé! Mong rằng trong tương lai Nhật có thể gặt hái được nhiều thành công và được làm công việc như mơ ước.

Anh Nhật: Em cảm ơn, nhân đây em cũng muốn nhắn nhủ với mọi người, những ai đang có đam mê về công nghệ thông tin giống như em là hãy luôn vững tinh thần, tự tin và giữ ngon lửa đam mê luôn được cháy mãi.

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…