Hơn 80% sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau tốt nghiệp

Nguyễn Trần Đăng Anh và Nguyễn Thái Học là 2 trong số rất nhiều sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Được biết, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp khóa học đầu tiên của FPT Jetking hiện đang làm việc tại các công ty CNTT lớn trong và ngoài nước.

Dưới đây là cuộc trò chuyện với hai “cựu” sinh viên tiêu biểu của FPT Jetking:

Chào Đăng Anh và Thái Học, được biết hai bạn đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp FPT Jetking. Các bạn có thể chia sẻ về vị trí công việc hiện tại của mình được không?

Đăng Anh: Sau khi tốt nghiệp, mình được nhà trường sắp xếp phỏng vấn tại Công ty Hệ thống Thông tin FPT. Mình đã trải qua hơn 3 tháng thực tập tại công ty trước khi được nhận vào làm chính thức. Vị trí hiện tại của mình là Kỹ sư mạng – Network Engineer.

Thái Học: Mình cũng giống như Đăng Anh, cũng được FPT Jetking sắp xếp phỏng vấn và trải qua thời gian học việc khá thử thách. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vị trí IT Technician tại Công ty Dịch vụ Tin học FPT.

Đăng Anh và Thái Học cùng các bạn sinh viên khác trong một buổi phỏng vấn tại Công ty Hệ thống Thông tin FPT.

Công việc hiện tại của các bạn có những thử thách, khó khăn gì? Việc học tập tại FPT Jeting đã giúp ích công việc hiện tại của các bạn như thế nào?

Đăng Anh: Khi đi làm, mình mới thấy rằng việc học và làm có khá nhiều điểm khác nhau. Bản thân mình phải cố gắng, chịu khó, kiên trì, học hỏi không ngừng thì mới có thể theo kịp tiến độ công việc. Mình nghĩ rằng, trong quá trình học, sinh viên FPT Jetking đã được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm rất nhiều. Các thầy cô đều tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên phát huy hết khả năng của mình. Nhờ vậy, mình rất tự tin khi được thử sức với công việc hiện tại. Khả năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình đã được phát huy tối đa.

Thái Học: Công việc hiện tại của mình là bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện các dòng sản phẩm laptop, máy tính bảng và Zenphone. Mọi thứ ban đầu rất phức tạp vì mình được tiếp xúc với nhiều dòng máy, phải thao tác thật nhanh để đáp ứng số lượng máy bảo trì do các hãng đưa xuống.

Mình nhớ những ngày đầu, cảm giác rất căng thẳng vì sợ thao tác không đúng, một phần vì hồi hộp sợ làm một cái mà kéo dài quá lâu, ảnh hưởng đến tiến độ của cả nhóm. Tuy nhiên, trong quá trình học, sinh viên chúng mình đã được thực hành môn phần cứng rất thường xuyên tại trường nên những bỡ ngỡ ban đầu trôi qua rất nhanh, công việc cũng dần đi vào quỹ đạo.

Sinh viên FPT Jetking đi thực tế tại nhiều công ty để tìm hiểu về các công việc sẽ phải làm sau khi ra trường cũng như nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Hai bạn có lời khuyên gì cho các bạn sinh viên yêu thích và đam mê ngành CNTT muốn theo đuổi niềm đam mê của mình?

Đăng Anh: Trong quá trình học, các bạn nên về nhà đọc lại các tài liệu tiếng Anh để củng cố các kiến thức trên lớp cũng như cập nhật thêm các kiến thức thực tế bên ngoài thông qua sách báo, internet. Các bạn nên dành thời gian trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình và nên học theo nhóm, cùng nhau luyện tập thực hành thêm các môn chuyên ngành cho đến khi thành thạo.

Thái Học: Mình nghĩ tất cả các bạn sinh viên CNTT nên trao dồi thêm kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý thời gian, đặc biệt là tiếng Anh, vì với ngành học là CNTT, tiếng Anh rất quan trọng. Khi các bạn đi phỏng vấn thật thì kỹ năng mềm và tiếng Anh là hai yếu tố quyết định bạn có được tuyển hay không bên cạnh kiến thức vững chắc về chuyên ngành.

Nguyễn Trần Đăng Anh và Nguyễn Thái Học là 2 trong số sinh viên tốt nghiệp khoá đầu tiên tại FPT Jetking vào tháng 8/2014 vừa qua.

Hai bạn có thể chia sẻ về dự định trong thời gian tới của mình được không?

Đăng Anh: Hiện tại, mình đang theo học tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ, mình nghĩ vốn tiếng Anh có sẵn của mình là nền tảng rất tốt để phát triển sau này. Mong muốn của mình là được công ty cử sang công tác tại nước ngoài dài hạn.

Thái Học: Hiện tại công việc của mình cũng khá bận rộn nên mình chưa nghĩ đến việc học thêm. Dự định sắp tới của mình là mở cửa hàng riêng kinh doanh các thiết bị như điện thoại, laptop…

 

Cảm ơn hai bạn, chúc hai bạn sức khỏe và thành công với lựa chọn của mình.

 

 

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…

Hiện tại, Trường FPT Jetking có 2 cơ sở:

–          Hồ Chí Minh: Số 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3. LH: (028) 73008866

–          Hà Nội: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Hotline: LH: (024) 73008855

Theo Dân trí đưa tin.