Học An Ninh Mạng ở đâu uy tín chất lượng, có ngay việc làm

Học An Ninh Mạng ở đâu tốt và có việc làm ngay. Đây là câu hỏi mà hầu như tất cả các đối tượng yêu thích ngành công nghệ thông tin luôn suy nghĩ đắn đo trước khi lựa chọn ngôi trường học an ninh mạng cho bản thân mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đúng con đường và giải toả bớt các áp lực đang canh cánh trong lòng.

Ngành An Ninh Mạng – Vì sao chúng ta nên học?

Trước khi chọn một ngôi trường chuyên dạy về an ninh mạng, chúng ta cần xác định rõ ngành nghề này là như thế nào, vì sao chúng ta nên học, học có ích gì và sau này ra trường sẽ làm những công việc gì. Ở đây chúng tôi chỉ giải thích theo những khái niệm đơn giản để các bạn trẻ có thể hiểu được như sau: Hãy tưởng tượng nhà bạn đang kinh doanh vàng bạc đá quý, bỗng nhiên vào một đêm đẹp trời, kẻ trộm đột nhập vào nhà và rinh hết số vàng bạc trong tủ kính. Sáng ra, bạn hoảng loạn và suy sụp tinh thần vì mất hết số tài sản. Bạn hối hận vì tiếc có mấy triệu bạc mà không thuê bảo vệ canh giữ hay lắp đặt bất kỳ hệ thống cảnh báo nào. Nói đến đây chắc bạn hiểu được an ninh mạng là gì rồi đúng không? Đúng vậy, nôm na là tất cả các doanh nghiệp, công ty hiện nay đều kinh doanh qua mạng và hầu như đều trang bị website, server. Nếu như không có một kỹ thuật viên an ninh mạng vận hành hệ thống thì có thể một ngày nào đó, website của bạn sẽ bị hacker xâm nhập, cơ sở dữ liệu của bạn bị đánh cắp gây thiệt hại nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của công ty. Chính vì thế, vị trí kỹ thuật viên an ninh mạng là vị trí được săn đón rất nhiều trong thời đại mà hàng ngày xảy ra rất nhiều vụ tấn công mạng trên toàn thế giới. Đó chính là lý do chúng ta nên đi học ngành An Ninh Mạng.

Học An Ninh Mạng nên học ở đâu?

Để học an ninh mạng bảo mật ở hệ đại học, bạn có thể chọn một số trường như Đại học Bách Khoa, Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Đại học FPT, Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã, Đại học Công Nghệ Thông Tin. Còn đối với hệ ngắn hạn 2 năm bạn có thể học ngành An Ninh Mạng tại FPT Jetking hoặc văn bằng hai của các trường bách khoa, bưu chính…vv…Các trường trên là những trường có tiếng trong nhiều năm qua và có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao.

Một cách khác để biết được mình nên học an ninh mạng ở chỗ nào, hãy hỏi những người đi trước, các cựu sinh viên đã học và đi làm hoặc ngay chính những sinh viên của các trường kể trên, bạn sẽ có đủ thông tin cần thiết để quyết định chọn trường. Ngoài ra, các group facebook, các diễn đàn công nghệ cũng là nơi mà bạn có thể đặt câu hỏi để cư dân mạng đưa ra những lời khuyên theo nhiều phía. Tuy nhiên, học trường nào cũng vậy, quyết định là do bạn, sự cố gắng của bản thân, sự quyết tâm học tâp sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công sau này.

Học An Ninh Mạng cần tố chất gì?

Sau câu hỏi “học an ninh mạng ở đâu chất lượng” sẽ là bạn cần biết mình có phù hợp với ngành này hay không. Là ngành đào tạo dựa trên các kiến thức công nghệ, ngành an ninh mạng đòi hỏi người học phải có niềm đam mê và sở thích với công nghệ.

  • Đầu tiên, bạn hãy xem bản thân mình có thích đọc những tin tức công nghệ, có thích tò mò về đồ công nghệ, có hứng thú với các tin tức về an ninh mạng hay không? Ngành nào cũng vậy, có đam mê hứng thú thì bạn mới có khả năng theo đến cùng được.
  • Yếu tố thứ hai phải kể đến đó là bạn cần phải chăm chỉ siêng năng, vì bản chất của ngành này là luôn phải thực hành rất nhiều, thế nên thực hành càng nhiều thì bạn càng quen tay và càng giỏi.
  • Yếu tố thứ ba là khả năng tự học: Vì sao đi học rồi mà vẫn phải tự học? Lý do là công nghệ luôn thay đổi và phát triển như vũ bão, có khi hôm nay bạn vừa học những kiến thức quan trọng nhưng ngày mai kiến thức ấy có thể lỗi thời vì nó đã được ứng dụng với một công nghệ mới nào đó. Chính vì lẽ đó, bạn phải luôn theo dõi sát sao những tin tức công nghệ, đọc sách, trao dồi kiến thức hàng ngày để có thể nắm bắt được những gì mới nhất đang xảy ra trên thế giới.

Sau khi xem qua bài viết trên, nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành an ninh mạng hãy nhắn tin cho chúng tôi tại đây để có được sự tư vấn nhiều hơn nhé.

đánh giá