Hiểu về ngành công nghiệp vi mạch: cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Với sự bùng nổ của công nghệ và sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các thiết bị điện tử, ngành công nghiệp bán dẫn đang trở thành một trong những ngành quan trọng nhất trên thế giới. Với tình hình nhân lực hiện tại của ngành, đây không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội. FPT Jetking chính thức triển khai chương trình đào tạo Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn, được thiết kế để phát triển năng lực cho các chuyên viên tiềm năng, sẵn sàng cống hiến cho ngành công nghiệp vi mạch không chỉ ở Việt Nam mà còn trên trường quốc tế.

Nhu cầu nhân lực cấp thiết và mức thu nhập hấp dẫn

Lực lượng nhân lực
Lực lượng nhân lực kỹ sư thiết kế vi mạch bán dẫn tại Việt Nam (Nguồn: Tạp chí Thông tin và Truyền thông)

Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp bán dẫn đã chứng kiến một sự tăng trưởng không ngừng, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn. Tuy nhiên, một thách thức lớn mà ngành này đang đối mặt chính là sự thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Sự thiếu hụt này không chỉ giới hạn ở số lượng mà còn ở chất lượng, khi mà nhu cầu về kỹ sư và chuyên gia có kỹ năng cao ngày càng tăng.

Theo một cuộc khảo sát của Deloitte và SEMI, 77% lãnh đạo ngành công nghiệp bán dẫn tin rằng hiện tại có một sự thiếu hụt tài năng trầm trọng trong ngành, và 14% khác cho rằng ngành sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng trong vài năm tới. Nhu cầu về nhân lực không chỉ đòi hỏi số lượng mà còn đòi hỏi sự đa dạng về kỹ năng, đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ số và tự động hóa ngày càng phát triển.

Kỹ sư thiết kế vi mạch bán dẫn
Kỹ sư thiết kế vi mạch bán dẫn có nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn (Nguồn ảnh: Internet)

Tại Việt Nam, cũng như trên thế giới, nhu cầu về chuyên môn thiết kế vi mạch bán dẫn đang tăng cao. Điều này thể hiện qua mức lương hấp dẫn dành cho các chuyên gia trong ngành. Mức lương cho một kỹ sư thiết kế vi mạch có thể dao động từ 15 triệu đến 30 triệu VND mỗi tháng tại Việt Nam, tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn. Và con số này càng cao hơn tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ hay Hàn Quốc, nơi mà một kỹ sư có thể nhận mức lương từ 60.000 USD đến 150.000 USD mỗi năm.

Trước bối cảnh đầy tiềm năng và không kém phần hấp dẫn của ngành công nghiệp vi mạch, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn, chúng ta có thể thấy một cơ hội lớn đang mở ra cho thị trường Việt Nam và đối với các bạn trẻ đam mê công nghệ. Vấn đề ở đây chính là tìm được một nơi có chương trình đào tạo bài bản, giáo trình chuyên sâu có thể giúp các bạn tự tin bước chân lên thị trường quốc tế.

FPT Jetking – cầu nối cho con đường trở thành chuyên gia vi mạch

Thiết Kế Vi Mạch Quốc Tế
FPT Jetking chính thức nhận chuyển giao chương trình đào tạo Thiết Kế Vi Mạch Quốc Tế

Với vai trò là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu Việt Nam, FPT Jetking đã nhận ra tầm quan trọng của việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp vi mạch. Chương trình tuyển sinh mới nhất của FPT Jetking không chỉ cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật, mà còn trang bị cho học viên những kỹ năng thực tế thông qua các dự án và thực tập với các công ty hàng đầu trong ngành.

FPT Jetking tin rằng, với sự đầu tư bài bản và môi trường học tập chất lượng, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với tư cách là những chuyên viên vi mạch có khả năng cạnh tranh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên trường quốc tế.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của ngành công nghiệp hiện nay, FPT Jetking mời tất cả các bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn đến với FPT Jetking. Hãy tham gia cùng FPT Jetking để trở thành những chuyên viên tiềm năng, sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp vi mạch tại Việt Nam và trên thế giới.

Tìm hiểu và đăng ký chương trình Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn của FPT Jetking ngay tại đây!