Hành trình tạo nên thành công của nhóm sinh viên FPT Jetking với đồ án “Nông nghiệp 4.0” 

Mọi thứ đều 100% làm online vì dịch Covid

Việt Nam là một đất nước mạnh về nông nghiệp thế nên sinh viên FPT Jetking khi làm đồ án rất chú trọng làm đề tài “Nông nghiệp 4.0”. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình làm đồ án của các bạn sinh viên nhé!

Đồ án “Nông nghiệp 4.0” của sinh viên FPT Jetking
Đồ án “Nông nghiệp 4.0” của sinh viên FPT Jetking

Đồ án “Nông nghiệp 4.0” chính là thành quả của sự nỗ lực cùng quyết tâm cao độ đến từ các thành viên trong nhóm bao gồm:

  • Lê Tường Huy 
  • Đoàn Vũ Duy Thiên
  • Nguyễn Lê Thanh Tuấn
  • Trần Gia Huy

Tổng quan về đề tài đồ án “Nông nghiệp 4.0” của sinh viên FPT Jetking

“Nông nghiệp 4.0” là tổng hợp tên gọi của hàng loạt các hệ thống giúp cho người làm nông nghiệp ở Việt Nam có thể tối đa hóa hiệu quả canh tác điển hình như:

  • Hệ thống kiểm soát và cảnh báo nhiệt độ: sử dụng module cảm biến DHT11 để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm của môi trường đồng thời gửi cảnh báo đến người dùng thông qua đèn led hoặc ứng dụng mobile..
  • Hệ thống cảnh báo khói: sử dụng module cảm biến khí gas và khói MQ-2 cảnh báo cháy đến người dùng.
  • Hệ thống tưới nước theo chu kỳ và nhiệt độ: sử dụng module RTC (Real Time Clock) để cung cấp thông tin thời gian: ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây,… được thiết lập theo nhu cầu của người sử dụng để kiểm soát việc tưới nước tự động.
  • Hệ thống điều khiển đèn Led nông nghiệp: sử dụng dãy led dây RGB để tinh chỉnh màu sắc quang phổ phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau giúp tăng năng suất cây trồng.
  • Hệ thống cửa an ninh bằng RFID và camera giám sát: ứng dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) kết hợp với Camera giám sát nhằm đảm bảo việc phân công nhân viên, kiểm soát lượng khách tham quan, an ninh,…
  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời: Mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp điện mặt trời sẽ tối đa hóa lợi nhuận trên cùng diện tích đất sản xuất, tăng nguồn thu cho người dân.
Mọi thứ đều 100% làm online vì dịch Covid
Mô hình đồ án của sinh viên FPT Jetking

Hành trình tạo nên thành công của nhóm sinh viên FPT Jetking với đồ án “Nông nghiệp 4.0” 

Để hoàn thành đồ án lần này nhóm đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về thời gian, thiết bị, bất đồng quan điểm,… và nhất là mọi thứ đều 100% làm online vì dịch Covid. 

Chia sẻ về quá trình hoàn thiện đồ án “Nông nghiệp 4.0”, bạn Nguyễn Lê Thanh Tuấn cho biết: “Điều khó khăn nhất của nhóm là không được gặp mặt trực tiếp với nhau để cùng làm việc. Thật sự nhóm mình không hề áp dụng cách gì để vượt qua khoảng cách địa lý hết, chỉ đơn giản là anh em tự đôn đốc nhau thường xuyên, hỏi thăm và zoom bàn bạc về đồ án. Từ đầu nhóm đã thống nhất với nhau nếu đã chọn sẽ đi tới cùng dù có thành công hay thất bại”.

Bạn Nguyễn Lê Thanh Tuấn chia sẻ về quá trình làm đồ án
Bạn Nguyễn Lê Thanh Tuấn chia sẻ về quá trình làm đồ án

Bạn Đoàn Vũ Duy Thiên, một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm bật mí về bí quyết thành công của đồ án lần này: “Chắc chắn sức một người không thể hoàn thành mọi việc vì vậy phải cần tới teamwork. Khi làm việc nhóm, cần thiết nhất vẫn là lắng nghe và đừng vì cái “tôi” mà gây nên những tranh cãi không đáng có. Quan trọng là khi đã tin tưởng lập nên một nhóm trưởng thì phải tuân thủ điều nhóm trưởng giao phó, như vậy mới có thể hoàn thành công việc nhanh nhất”.

Thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm bật mí về bí quyết thành công của đồ án
Thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm bật mí về bí quyết thành công của đồ án

Với quyết tâm đã làm là phải hết sức, nhóm trưởng Lê Tường Huy nói về cảm nhận sau khi hoàn thành buổi bảo vệ đồ án cuối cùng tại FPT Jetking: “Đây chính là sản phẩm mà nhóm tâm đắc nhất từ trước đến nay. Cả nhóm đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần lẫn kiến thức trước ngày diễn ra buổi bảo vệ đồ án. Nhóm cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Hoàng đã tận tâm dẫn dắt chúng em trong suốt thời gian qua, cảm ơn môi trường học tập tuyệt vời của FPT Jetking đã tạo cơ hội cho em cùng các bạn được rèn luyện và sáng tạo hết mình”.

Trưởng nhóm Lê Tường Huy
Trưởng nhóm Lê Tường Huy

FPT Jetking một lần nữa chúc mừng thành công của nhóm với đề tài “Nông nghiệp 4.0”. Bản thân trường tin rằng không chỉ riêng nhóm mà bất kể sinh viên nào của FPT Jetking, chỉ cần các bạn luôn nỗ lực hết mình thì từng mục tiêu một sớm muộn đều sẽ thành hiện thực. Theo dõi website của FPT Jetking để đón nhận nhiều hơn những chia sẻ đằng sau từng đề tài đồ án mới lạ nhé. 

 

2.7/5 - (4 votes)