FPT Jetking trao tặng 300 suất học bổng tài năng ngành Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn

FPT Jetking – Hệ thống đào tạo liên kết giữa Tổ chức Giáo dục FPT và Học viện Jetking (Ấn Độ), trao tặng 300 suất học bổng tài năng cho ngành Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Đây là một cơ hội lớn không thể bỏ lỡ cho những ai đam mê công nghệ và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Thị trường công nghiệp bán dẫn ngày càng phát triển nhưng nhân lực chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của ngành Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn, FPT Jetking đã triển khai chương trình trao tặng 300 suất học bổng mang lại cơ hội vô cùng quý giá cho các sinh viên tiếp cận gần hơn với ngành bán dẫn đầy tiềm năng.

Nhu cầu nhân lực ngành Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn: Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong thời đại công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển vượt bậc, ngành công nghiệp bán dẫn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Từ công nghệ thông tin tiên tiến, điện thoại thông minh, đến các hệ thống tự động, năng lượng sạch và y tế điện tử, tất cả đều dựa trên Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn.

Theo dự báo của một số chuyên gia kinh tế đến từ Đại học Fullbright, tổng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, vi mạch trong 5 năm tới khoảng 20.000 và 10 năm tới khoảng 50.000 từ trình độ đại học trở lên cho thấy tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành này.

Tại Hội thảo “Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn” ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM chia sẻ “Chúng ta tương tác với Chip mỗi ngày vì mọi người đều có màn hình điện thoại di động, máy tính xách tay. Không chỉ vậy, vai trò của Chip bán dẫn trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục và dịch vụ của chính phủ ngày càng trở nên quan trọng. Và tôi cũng biết rằng Việt Nam đang có một số bước phát triển trong ngành bán dẫn từ Intel và các công ty khác. Nhưng theo tôi nhìn nhận, cả Ấn Độ và Việt Nam đều là một phần của liên minh chuỗi cung ứng, mà tại đây họ có đầy đủ các yếu tố quan trọng cho kế hoạch phát triển chuỗi cung ứng trong tương lai”.

học bổng tài năng cho ngành Thiết Kế Vi Mạch 1
ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM

TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội Đồng Trường FPT có nhận định “Triển vọng của ngành bán dẫn khá rõ ràng. Đầu ra của FPT Jetking sau một, hai năm tới thì không chỉ đơn thuần làm việc ở Việt Nam mà nơi làm việc của các em có thể là những nước đang phát triển rất mạnh về ngành vi mạch bán dẫn nhưng đang thiếu hụt nguồn nhân lực như các nhà máy tại Hàn Quốc tại Đài Loan và khu vực Bắc Mỹ”.

học bổng tài năng cho ngành Thiết Kế Vi Mạch 2
Thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội Đồng Trường FPT

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các công ty lớn như Intel, AMD, Qualcomm và Nvidia đều đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vi mạch tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc cần có nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức và kỹ năng vững chắc trong lĩnh vực Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn.

Với mục tiêu giải “cơn khát” nguồn nhân lực ngành Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn, những suất học bổng tài năng của FPT Jetking không chỉ hỗ trợ học phí cho những học sinh tốt nghiệp THPT có đam mê trong ngành, mà còn mang đến cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng chuyên môn cần thiết để trở thành những chuyên gia Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn hàng đầu trong tương lai.

Học bổng tài năng từ FPT Jetking

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao của thị trường ngành bán dẫn. FPT Jetking đã nhanh chóng đưa ra chương trình đào tạo tối ưu, sát với thực tế, đem đến cho người học kiến thức trọng tâm dễ hiểu, dễ vận hành vào công việc sau khi tốt nghiệp. FPT Jetking dành tặng 300 suất học bổng, có giá trị lên đến 17.810.000/suất. Điều kiện được hưởng như sau:

 • Tài năng 1: Mức học bổng trị giá 6.000.000vnđ/1 suất, được trừ vào học phí học kỳ 1 khi hoàn thành bài thi trắc nghiệm của FPT Jetking >= 45 điểm.
 • Tài năng 2: Mức học bổng trị giá 10.000.000vnđ/1 suất, được trừ học phí học kỳ 1 và kỳ 2 mỗi kỳ 5 triệu khi hoàn thành bài thi trắc nghiệm của FPT Jetking. >= 60 điểm.
 • Tài năng 3: Mức học bổng trị giá 17.810.000/1 suất (Dành cho sinh viên muốn được miễn giảm học kỳ 1 của chương trình). Điều kiện được hưởng: Kết quả thi trắc nghiệm online theo đề của Jetking Ấn Độ >= 60%.

*** Chương trình học bổng này được áp dụng từ ngày 15/04/2024. Không áp dụng cho sinh viên đang theo học tại FPT Jetking chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế.

Lộ trình học Thiết Kế Vi Mạch quốc tế tại FPT Jetking

Khoá học Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn tại FPT Jetking gói gọn trong 2 năm – 4 học kỳ, được thiết kế chi tiết từ con số 0, sát với thực tế tại các doanh nghiệp, với 70% thời lượng là thực hành, giúp những sinh viên trái ngành cũng có thể theo học từ căn bản đến nâng cao. Những kinh nghiệm thực tế từ các đồ án cuối mỗi kỳ học là điều kiện giúp sinh viên có thêm trải nghiệm cũng như kỹ năng để dễ dàng đạt được kết quả trong công việc thực tế.

 • Học kỳ 1: Mạch điện tử và lập trình vi điều khiển
 • Học kỳ 2: Kiến trúc và quy trình thiết kế vi mạch
 • Học kỳ 3: Mô tả phần cứng HDL và công cụ Thiết Kế Vi Mạch EDA
 • Học kỳ 4: Thiết Kế Vi Mạch – SoC/ASIC/FPGA

Lợi ích sinh viên có được khi học tại FPT Jetking

học bổng tài năng cho ngành Thiết Kế Vi Mạch 3
Hình ảnh: Buổi khai giảng lớp đầu tiên của chuyên ngành Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn quốc tại FPT Jetking
 • Sinh viên khi theo học tại FPT Jetking được nhận bằng có giá trị quốc tế do Học viên Jetking Ấn Độ cấp, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học tại trường. Kỹ năng thực hành thực tế là yếu tố rất được chú trọng. Chương trình học tại FPT Jetking với 70% thời lượng thực hành giúp sinh viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn sở hữu kỹ năng thực hành.
 • Không chỉ vậy, sinh viên còn được tham gia trải nghiệm thực tế, có cơ hội cọ xát tại doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn. Qua đó giúp sinh viên hiểu thêm về nhu cầu và thách thức thực tế trong lĩnh vực này.
 • FPT Jetking còn đặc biệt chú trọng định hướng việc làm định kỳ và cung cấp cập nhật kiến thức trọn đời cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên bắt kịp với những xu hướng mới và phát triển liên tục trong sự nghiệp. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản và cập nhật thông tin mới nhất trên thị trường. Tại FPT Jetking, sinh viên tiếp thu bài nhanh hơn với phương pháp đào tạo bằng EduNext độc quyền.
 • Tại FPT Jetking, sinh viên được đặc quyền thực tập và có cơ hội trong việc được ưu tiên giới thiệu việc làm tại Tập đoàn FPT và các doanh nghiệp đối tác. Điều này mở ra không gian rộng lớn cho sinh viên phát triển sự nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, mà còn tạo dựng mạng lưới quan hệ giúp nắm bắt cơ hội nghề nghiệp đáng giá trong tương lai.

Hãy nắm bắt cơ hội học bổng tài năng ngành Thiết Kế Vi Mạch bán dẫn tại FPT Jetking ngay hôm nay! Với chương trình học chất lượng và các mức học bổng hấp dẫn, bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp bán dẫn đầy triển vọng.