ƯỚC MƠ LÀ CHƯA ĐỦ, BẠN CẦN PHẢI HÀNH ĐỘNG

Ai cũng có ước mơ, thế nhưng không phải ai cũng hành động để biến ước mơ thành hiện thực. “Ước mơ là chưa đủ, bạn cần phải hành động” là châm ngôn sống của cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thanh Hồng Anh – sinh viên FPT Jetking. Vì cô bạn biết rằng thành công không đến với những người không biết nỗ lực.

Hồng Anh trong tà áo dài thướt tha

Nguyễn Thanh Hồng Anh sinh năm 1999, hiện đang học học kỳ 3 tại FPT Jetking. Đến từ Sóc Trăng, tính tình cô bạn dễ thương, ngọt ngào giống như vị ngọt của món bánh đặc sản quê mình – bánh Pía. Hồng Anh xuất thân trong một gia đình không có truyền thống CNTT, ba là giáo viên và mẹ làm nông.

Ngay từ cấp 2, cô bạn đã rất thích học vật lý, và đặc biệt giỏi phần điện – điện tử. Cộng với tính hay táy máy sửa chữa các thiết bị điện tử ở trong nhà, nên bạn đã quyết định sẽ học ngành liên quan đến điện tử. Cuối năm 12, Hồng Anh đăng ký thi đại học ngành Kỹ thuật máy tính. Nhưng được sự giới thiệu của một người bạn khóa trên đang học tại FPT Arena, mặc dù đậu đại học, bạn vẫn quyết định đăng ký vào FPT Jetking. Vì qua tìm hiểu, Hồng Anh được biết thời gian học ở Jetking ngắn hơn đại học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về chuyên ngành, đồng thời, các giảng viên rất giỏi tiếng Anh.

Hồng Anh cùng những người bạn học ở FPT Arena

Rất nhiều người nói ra nói vào khi con nhà giáo với thành tích học 12 năm liền là học sinh giỏi và đạt rất nhiều thành tích cao trong môn Vật lý lại không học đại học mà chỉ học cao đẳng. Thế nhưng Hồng Anh rất quyết tâm học an ninh mạng bởi sự ủng hộ hoàn toàn từ gia đình. Với việc là nữ duy nhất, cũng là người nhỏ tuổi nhất lớp, cô bạn được “cưng” như em gái. Hồng Anh chia sẻ rằng cô bạn được các anh chỉ bảo nhiều điều, không bao giờ phải đụng tay vào những việc bê vác, lâu lâu còn được mời bánh, nước ngọt, khoảng thời gian sinh viên của bạn trải qua trong sự hồn nhiên, vô tư và không hề bị áp lực.

“Có thể là do “bị lây nhiễm” từ các bạn nam nên việc em tháo lắp laptop hay thùng máy đã trở thành bình thường, đặc biệt buồn cười nhất là với hình ảnh cô gái cầm máy hàn đến hàn các linh kiện điện tử, đôi lúc em nghĩ nếu cứ tình hình này em sẽ thành con trai mất thôi (cười). Khi vào học ở FPT Jetking, em thấy quyết định từ bỏ đại học của mình rất đúng. Câc kiến thức được học ở trường rất thực tế, học xong được mang ra thực hành ngay tại lớp và cũng có thể áp dụng được vào cuộc sống, cụ thể nhất là có thể tự sửa lỗi và nâng cấp máy tính của mình, cảm giác đó thật tuyệt.”

Đến với FPT Jetking có thể nói là từ con số 0: Không biết về hệ thống mạng, không biết về phần mềm, không giỏi tiếng Anh, … nhưng Hồng Anh đã chứng tỏ rằng đam mê đi kèm với hành động thực tế thì sẽ đạt được thành quả. Kết thúc năm nhất với kết quả giỏi cả hai kỳ, đồng thời bắt đầu đi làm từ đầu học kỳ 3, Hồng Anh quả thật là “con nhà người ta” phải không nào? Cô bạn biết rằng, đam mê là chưa đủ, điều thực sự cần là phải hành động: “Khi đến lớp, các giảng viên sẽ dạy từ cơ bản đến chuyên sâu, có học được hay không là do bản thân có chịu học, chịu thực hành hay không. Đọc thêm tài liệu, học hỏi từ giảng viên và các anh trong lớp, tìm kiếm cơ hội áp dụng vào thực tế chính là điều mà sinh viên cần khi học ở bất kỳ đâu không riêng gì FPT Jetking”.

Hồng Anh và các đồng nghiệp tại MStar corp (thứ 2 bên phải qua)

Hiện tại, Hồng Anh đang làm tại công ty MStar Corp do phòng Hợp tác doanh nghiệp của trường giới thiệu. “Cảm giác áp dụng được những kiến thức đã học ở trường vào công việc thật sự rất tuyệt vời. Cùng với đó, em được học hỏi nhiều hơn về cách giao tiếp, được mở rộng thêm kiến thức đã học, được tìm hiểu thêm những thứ mới lạ, và luôn được cập nhật công nghệ mới”.

Những lúc bị căng thẳng từ việc học, Hồng Anh tự “nạp pin” lại cho bản thân bằng cách đọc sách để thư giãn. Với kiến thức về organ, cô bạn cũng rủ rê bạn bè đàn hát, tham gia cà phê acoustic. Đặc biệt những lúc quá bận rộn với việc riêng và việc học, làm đồ án, bạn đến Nhà Thờ cầu nguyện để thoải mái và nhẹ nhõm hơn, cảm thấy có động lực để tiếp tục chiến đầu và hoàn thành deadline đúng hạn.

Quyết tâm tốt nghiệp FPT Jetking với thành tích tốt nhất có thể, Hồng Anh ước mơ có thể làm việc đúng chuyên ngành của mình để chứng minh con gái cũng học được an ninh mạng và còn làm rất tốt. Chúc Hồng Anh sẽ đạt được những điều mình mong muốn sau những nỗ lực của bản thân. Và các bạn hãy nhớ rằng: Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, hãy mơ ước bất cứ điều gì bạn muốn mơ và hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn làm.

HạnhPH

đánh giá