Trung Quốc bắt 15 người chuyên viết và phát tán phần mềm hack

Giới chức Trung Quốc vừa bắt giữ 15 nghi can chuyên phát triển và phát tán phần mềm gian lận cho PlayerUnknown’s Battlegrounds. Các tội phạm mạng này đối mặt với án tù và khoản phạt lên đến 30 triệu Nhân dân tệ – tương 116 tỷ đồng.
Thông tin này được PUBG Corp công bố trên một bài post được đăng tải trên Steam. Theo đó, PUBG Corp đã phối hợp cùng nhiều nhà chức trách địa phương để thu thập thông tin và thực hiện các vụ bắt giữ 15 nghi phạm nói trên. Những phần mềm hack, cheat do các nghi can này tạo ra và phát tán trên mạng còn có khả năng điều khiển và thu thập thông tin từ máy của người dùng chúng. 15 nghi can này chuyên phát triển và phát tán phần mềm gian lận cho PlayerUnknown’s Battlegrounds.
Giới chức Trung Quốc vừa bắt giữ 15 nghi can chuyên phát triển và phát tán phần mềm gian lận cho PlayerUnknown’s Battlegrounds.
Cụ thể, sau một quá trình điều tra và theo dõi, vào ngày 25/4 vừa qua, 15 nghi can đã bị bắt giữ. Theo những thông tin đã được cảnh sát Trung Quốc công bố và được PUBG Corp chuyển tải, họ đã xác nhận được những phần mềm mã độc được nhóm này tạo ra, trong đó bao gồm cả những trojan được giấu trong một số phần mềm gian lận và được dùng để đánh cắp thông tin của người dùng.
Những nghi phạm vừa sa lưới nói trên bị kết tội “phát triển phần mềm hack, host để cung cấp cho “chợ giao dịch các phần mềm hack và các trung gian giao dịch”. Bọn chúng đã bị chính quyền địa phương tuyên phạt khoảng 30 triệu Nhân dân tệ, tương đương khoảng 116 tỷ đồng.
Theo thông báo của cảnh sát Trung Quốc, họ vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra về những đối tượng có liên quan khác. Nhiều bằng chứng cảnh sát có được cho thấy, một số phần mềm hack được phát tán qua internet có chứa trojan “Heybox” – một trojan do Trung Quốc phát triển và khá thịnh hành tại quốc gia này, đã được các tội phạm dùng để khống chế máy tính của người dùng, đồng thời quét dữ liệu và thu thập thông tin của họ.
Vào năm ngoái, một người viết phần mềm hack cho Counter-Strike là Global Offensive cũng đã bị bắt tại Trung Quốc.