Tổng thống Trump sẽ phát biểu tại APEC CEO Summit

Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân lớn nhất trong lịch sử APEC hứa hẹn một ngày “đỉnh cao” với sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Cả hai chính khách nổi tiếng trên sẽ đăng đàn phát biểu và cùng thảo luận các nội dung về kinh tế, thương mại toàn cầu và khu vực trong các phiên của Hội nghị APEC CEO Summit ngày hôm nay, 10-11.

Tổng thống Trump sẽ phát biểu tại APEC CEO Summit - Ảnh 1.

Hàng ngàn doanh nhân đã xếp hàng kiểm tra an ninh để bước vào phòng hội nghị “đỉnh của đỉnh” – Ảnh: THUẬN THẮNG

Dự kiến lúc 13h30, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu dài 30 phút trước đông đảo 2.000 cử tọa là các chính khách và doanh nhân thế giới, bao gồm từ 21 thành viên APEC và một số khách mời từ các nền kinh tế khác.

Bài phát biểu đáng chờ đợi của Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ đưa ra thông điệp rõ ràng về chính sách của Mỹ đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Từ sáng sớm 10-11, tại Trung tâm hội nghị Ariyana ở Đà Nẵng, hàng ngàn người đã xếp hàng kiểm tra an ninh và vào khán phòng lớn.

Thời tiết hôm nay đã nắng ấm sau nhiều ngày mưa tầm rã cũng phần nào làm tăng sự háo hức cho người tham dự.

Vì tầm quan trọng của sự kiện, từ sáng sớm rất nhiều doanh nghiệp, diễn giả, người tham dự đã đến làm thủ tục, nhanh chóng tìm chỗ người cho mình.

Công tác kiểm tra an ninh có phần thắt chặt hơn những ngày trước, không khí có lúc bị đẩy lên khá căng thẳng khi người tham dự vẫn chưa thể vào trong hội trường.

Theo lịch trình cập nhập mới nhất sẽ không có bài phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe như dự kiến.

Tuy vậy, các phiên thảo luận của ngày cuối cùng của CEO Summit vẫn hấp dẫn với sự xuất hiện của những chính khách hàng đầu khu vực và thế giới.

Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden sẽ tham gia đầu tiên trong ngày ở phần thảo chủ đề tăng trưởng bền vững và khai thác tài nguyên hiệu quả có tên “Biến đổi khí hậu là vấn đề lớn nhất của khu vực”.

“Biến đổi khí hậu là vấn đề lớn nhất của khu vực (châu Á – Thái Bình Dương) và những người yếu thế trên thế giới cần giúp đỡ”, Thủ tướng Jacinda Arden nhấn mạnh.

Theo Tuổi Trẻ

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn