THỦ KHOA FPT JETKING 2017 “ĐỪNG HỌC NHIỀU QUÁ TỚI MỨC TẨU HỎA NHẬP MA”

“Luôn lựa chọn ngành học mình thích và đam mê, cân bằng giữa việc học và chơi, tuy nhiên không nên học quá nhiều tới mức “tẩu hỏa nhập ma”, đây chính là bí quyết để đạt được thành tích học tập xuất sắc của Thủ khoa FPT Jetking 2017 – bạn Phạm Hoài Đức.

SV Phạm Hoài Đức – Thu khoa FPT Jetking

Thủ khoa Phạm Hoài Đức vinh dự nhận được bằng khen từ Đại diện Jetking Ấn Độ

Ngày 12/10/2017 vừa qua, các tân khoa của Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking đã tham dự buổi Lễ Tốt Nghiệp đáng nhớ sau khi hoàn thành hai năm học tại trường. Gương mặt của các chàng trai, cô gái rạng ngời niềm vui trong giây phút được khoác lên mình bộ lễ phục trang trọng và tiến hành các nghi thức tốt nghiệp. Từ đây, các bạn trẻ ấy sẽ bước vào đời, sẵn sàng chinh phục thế giới và khẳng định chính mình.

Trong Lễ Tốt Nghiệp năm nay, Tân Khoa Phạm Hoài Đức đã được nhà trường vinh danh Thủ Khoa Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking với thành tích học tập xuất sắc. Để đạt được “quả ngọt” này, Đức đã trải qua quá trình cố gắng bền bỉ, không ngừng học hỏi và sáng tạo.

17760793_1352263434811844_4710371424447236742_o

Đức tập trung chuẩn bị cho đồ án cuối học kỳ

Đại diện cho toàn thể các Tân Khoa 2017, bạn Phạm Hoài Đức đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc dành cho các Thầy Cô cũng như các bậc Cha Mẹ đã luôn ủng hộ, dõi theo để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn sinh viên đạt được kết quả như ngày hôm nay:

“Ở FPT Jetking, em may mắn được gia nhập vào một tập thể lớp rất hòa đồng và đoàn kết. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi đang học Học kỳ 2 do Thầy Linh giảng dạy thì em bị tai nạn phải nhập viện. Không ngờ ngay chiều hôm đó Thầy Linh và cả lớp đã đến bệnh viện thăm em, lúc đó em rất xúc động vì tình cảm của Thầy và các bạn dành cho mình. Cả lớp ngày một gắn bó với nhau hơn trong suốt 2 năm học, các buổi học Yoga thú vị với thầy Kim, những buổi hát tiếng Anh đầy tiếng cười cùng cô Hồng, những buổi dạy kỹ năng mềm lôi cuốn của thầy Tài, v.v..là những điều mà em rất nhớ khi sắp phải rời xa ngôi nhà Jetking này.

Giờ đây em muốn nói lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu nhà trường đã mang đến cho chúng em một môi trường học tập thật tốt, cảm ơn các thầy cô đã cung cấp tri thức cho chúng em bước vào đời một cách tự tin và bản lĩnh nhất.

Trong thời khắc trọng đại, thiêng liêng khi được xướng tên và bước lên nhận bằng – một phần thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực phấn đấu trong thời gian dài học tập tại trường, cảm giác của em thật khó tả, niềm vui xen lẫn niềm tự hào và xúc động khi nhìn thấy nụ cười của ba mẹ. Con cảm ơn ba mẹ và các bậc phụ huynh rất nhiều vì đã luôn tin tưởng vào chúng con, cho chúng con cơ hội được học tập với đam mê của mình. Một lần nữa, đại diện cho các bạn Tân khoa ngày hôm nay, con xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường phía trước để luôn xứng đáng là niềm tự hào của nhà trường và gia đình, cố gắng trở thành một công dân có ích cho xã hội”.

19511370_1437147362990117_302356706056400008_n

Đức (áo đen) chụp hình với thầy giáo và các bạn cùng lớp

Khi có cơ hội được trò chuyện với Đức, Phóng viên mới biết trước khi vào học tại FPT Jetking, Đức đã học ở trường Cao đẳng Cao Thắng chuyên ngành Điện – Điện tử. Sau hai năm học ở Cao Thắng, Đức nghỉ học một phần vì cảm thấy không hợp với ngành điện và bắt đầu đi làm một số công việc tự do bên ngoài.

Làm được một năm, Đức cảm thấy lao động chân tay quá vất vả, với thể trạng nhỏ người và sức khoẻ không tốt, Đức biết mình không thể làm lâu dài được nên quyết định đi học lại, lúc này bạn hiểu rằng được đi học là một niềm hạnh phúc và học vấn là tài sản vô giá của mỗi người. Tuy nhiên, lúc bấy giờ kiến thức phổ thông về các môn Toán Lý Hoá không còn vững như trước nữa nên Đức không tự tin thi tuyển ở trường nào cả. Qua tìm hiểu, Đức được một người bạn giới thiệu về Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking đào tạo chuyên ngành Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng với tiêu chí đào tạo và xét tuyển: “Học thẳng chuyên ngành, đảm bảo đầu ra sau 2 năm học, tuyển thẳng các bạn tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên”. Đức cảm thấy ngành này đúng là ngành lúc trước mình thích nên lên trường tìm hiểu kỹ hơn. Sau khi được tư vấn chi tiết thì bạn quyết định đăng ký nhập học tại trường.

Chỉ sau một thời gian đi học, Đức cảm thấy đã tìm được “nơi mình thuộc về”. Mỗi ngày đến lớp Đức đều rất vui và hào hứng, bạn luôn mong chờ sẽ được học thêm nhiều điều mới mẻ. Ngoài giờ học trên lớp, tối về Đức còn tự làm lại các bài tập để nhớ kiến thức lâu hơn. Với chương trình học lý thuyết song song với thực hành của FPT Jetking, Đức dễ dàng ghi nhớ nội dung bài học cũng như nắm chắc các thao tác thực hành, chứ không phải cố gắng miễn cưỡng “học vẹt” bất kì một môn học nào cả. Ngoài ra, bên cạnh những kiến thức đã được các thầy cô dạy trên lớp, Đức còn tự cập nhật các thông tin trên mạng để bắt kịp với xu thế của “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” – những kiến thức rất quan trọng với người làm về lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Khi được hỏi về bí quyết để đạt được thành tích học tập xuất sắc, Đức chia sẻ: “Trên trường mình tập trung nghe thầy cô giảng bài, không lướt web hay nói chuyện trong giờ học vì dễ làm mất tập trung. Sau khi thầy cô giảng xong, nếu không hiểu thì mình nhờ thầy cô giảng lại phần đó, các thầy cô rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho mình”.

“Với mình thì việc học và việc chơi cần phải cân bằng với nhau, nên lựa chọn ngành học mình thích và đam mê, tuy nhiên không nên học dồn học ép tới mức “tẩu hỏa nhập ma”, nhưng cũng đừng chơi quá nhiều làm xao nhãng việc học. Để xả stress, thường thì sau khi hoàn thành các bài tập và bài học trong lớp, cuối tuần mình dành thời gian cho gia đình và bạn bè để đi chơi, ăn uống”.

22424647_1532029143501938_6522883297950623673_o

Đức giải trí sau những giờ học

Trong khoảng thời gian gần cuối Học kỳ 3, Đức sắp xếp thời gian đi thực tập ở các công ty để tích lũy thêm kinh nghiệm, va chạm thực tế để biết khả năng của mình ở đâu, mình có ưu điểm gì và cần khắc phục điều gì để làm tốt hơn trong lĩnh vực này vì biết rằng nhà tuyển dụng sẽ yên tâm hơn khi giao hệ thống của công ty cho một nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp.

Ngoài kiến thức chuyên môn thì không thể thiếu các kỹ năng mềm. Chính vì thế, Đức tham gia các buổi Senimar, Workshop hướng dẫn viết CV, kĩ năng phỏng vấn, những buổi Mock-interview sau mỗi học kỳ do trường tổ chức để tự tin tìm việc khi ra trường. Ngay khi vừa thi tốt nghiệp ở trường xong, Đức đã gửi CV đến các nhà tuyển dụng và được 2 doanh nghiệp mời phỏng vấn. Trong lần phỏng vấn đầu tiên thì Đức được nhận ngay vào làm việc. Hiện tại, Đức đang là trưởng phòng của Công ty Wifimedia – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh – chuyên về quản trị và bảo mật hạ tầng mạng cho tòa nhà và nhà hàng.

Kết thúc buổi trò chuyện, Đức tâm sự: “Bây giờ mình cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm đúng chuyên ngành mình đã học. Ước mơ của mình là sau 5 năm sẽ thành lập một công ty là đối tác chính của FPT về quản trị hạ tầng mạng, nghe có vẻ “hơi phiêu” nhưng mình sẽ thật cố gắng trong từng bước đi nhỏ ở hiện tại để làm được những điều lớn lao trong tương lai (cười)”.

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn