Sau thi tốt nghiệp, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tăng nhanh

Sau khi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 kết thúc, nhiều thí sinh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã chọn phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ.

Sau thi tốt nghiệp THPT đợt 1, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng học bạ tăng nhanh

Theo ghi nhận tại một số trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, sau khi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 kết thúc, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ đã tăng nhiều so với trước.

Cụ thể, tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, số hồ sơ xét tuyển online bằng học bạ tăng nhanh khoảng 10% sau khi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc. Các ngành đông thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Ô tô , Du lịch.

Được biết, tổng chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ năm nay của nhà trường là 30%. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xét cho phương thức này hiện khá cao, nhưng nguy cơ ảo cũng rất lớn. Mặt khác, do TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội nên thí sinh cũng gặp khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ.

Còn tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thống kê nhanh sau đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT, số hồ sơ xét học bạ nộp về trường qua đường bưu điện và online tăng khoảng 700-800 hồ sơ so với thời điểm trước. Tổng số hồ sơ xét học bạ nộp về trường đến thời điểm này vào khoảng 28.000-29.000 hồ sơ.

Về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, theo quy định, các thí sinh được điều chỉnh tối đa 03 lần. Đối với những thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Cũng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng. Các thí sinh đã đăng ký bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng.

Cát Tường
(theo baodantoc.vn)

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…