Những “chiếc bẫy ảo” sắp bị vạch trần trong thế giới thực tại Zoom Talk “Tấn công bằng kỹ thuật Social Engineering”

Internet mang đến cho chúng ta những trải nghiệm “ảo” với cảm xúc “thực”, sự kết nối giữa người với người gần như không có khoảng cách. Thế nhưng, đằng sau ấy lại ẩn chứa những “chiếc bẫy ảo ngọt ngào” với vô chừng hiểm nguy. Đến với Zoom Talk “Tấn công bằng kỹ thuật Social Engineering” từ 14h00 ngày 24/09 sắp tới sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Zoom Talk “Tấn công bằng kỹ thuật Social Engineering” là một trong những talkshow thuộc dự án “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) từ nay đến tháng 11/2021.

Với chủ đề tưởng quen hóa ra “lạ”, ngay khi lên sóng trên các kênh truyền thông đã nhận được hơn 100 người đăng ký tham gia; cùng với đó là hàng chục câu hỏi liên quan về chủ đề gửi về cho BTC. Ngoài những mối quan tâm về vấn đề này, điều gì làm nên sức hút chương trình đến thế, hãy cùng khám phá nhé!

Bộ ba gương mặt quen thuộc cùng nói về vấn đề “lạ”

Từ “thế giới ảo” đã gây ra vô số rắc rối thậm chí tiềm ẩn đâu đó những mối nguy hiểm gây ảnh hưởng đến thế giới thực – chính là cuộc sống của chúng ta. Đó là những vấn đề nghe có vẻ “lạ” nhưng sẽ được bộ ba gương mặt rất quen thuộc đối với các bạn sinh viên FPT Jetking nói riêng, những người thầy thân yêu đã luôn gắn kết và hỗ trợ nhiệt tình trên lớp.

Còn đối với những bạn tham gia quan tâm tới chủ đề sẽ là trải nghiệm thú vị cùng những người thầy lần đầu gặp gỡ nhưng những chia sẻ lại hoàn toàn gần gũi và thiết thực tại Zoom Talk: “Tấn công bằng kỹ thuật Social Engineering” sắp tới đây.

Thầy Nguyễn Siêu Đẳng

Với 20 năm kinh nghiệm, thầy được sinh viên FPT Jetking ví von như quyển “từ điển sống” hay “bách khoa toàn thư” với khối kiến thức đồ sộ về lĩnh vực quản trị hệ thống và an ninh mạng. Ngoài các giờ lên lớp, thầy chúng mình còn dành không ít thời gian cho các buổi talk về chuyên môn; hay giải đáp thắc mắc mà bất kỳ bạn sinh viên nào đang gặp phải về bài học.

Thầy Nguyễn Hoài Linh

Như một người anh trong ngành, thầy giáo – “anh giáo” hiền lành Nguyễn Hoài Linh gần như dành “hết thanh xuân” cho các bạn sinh viên FPT Jetking. Lối diễn đạt duyên dáng, giọng nói trầm ấm và luôn xoáy sâu vào trọng tâm vấn đề, những buổi học hay các dự án cộng đồng mà thầy chia sẻ đều được đánh giá cao từ sinh viên và những người tham dự.

Thầy Hà Văn Cử

Chúng ta sẽ được gặp thêm một chuyên gia về An ninh mạng xuất hiện trong sự kiện lần này – thầy Hà Văn Cử sở hữu “vốn liếng” với thâm niên kinh nghiệm trong nghề. Lẽ dĩ nhiên, những kiến thức từ thầy mang đến đều được thực tế hóa thành từng tình huống cụ thể trong thực tế tại các doanh nghiệp.

Bộ ba diễn giả siêu “xịn” trong Zoom Talk “Tấn công bằng kỹ thuật Social Engineering”.

Đến với Zoom Talk, người tham gia không chỉ được lắng nghe những kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia mà còn được trải nghiệm thực tế khi được tìm hiểu về Đối tượng của tấn công Social Engineering; Các hình thức tấn công phổ biến và tầm ảnh hưởng của chúng hay cách thức phòng chống tấn công Social Engineering. Từ đó đem tới những khái niệm từ căn bản đến chuyên sâu dễ hiểu nhất về hình thức tấn công bằng Social Engineering tới các bạn quan tâm ngành An ninh mạng cùng khám phá và tương tác trong chương trình.

Chia sẻ nhiều hơn qua Zoom, kết nối không giới hạn

Chuỗi talkshow thuộc dự án “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” được tổ chức, triển khai trên nền tảng các hệ thống trực tuyến và không giới hạn người đăng ký tham gia. Thao tác đăng ký khá đơn giản tại đây, bạn đã đăng ký thành công và nhanh chóng nhận được link tham gia sự kiện.

Dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng hành trình kết nối tinh thần & xây đắp tri thức tại FPT Jetking vẫn diễn ra từng ngày từng giờ. Hãy ghi nhớ lại sự kiện, sẵn sàng đường truyền wifi ổn định để tiếp tục hành trình phát triển bản thân cùng FPT Jetking các bạn nhé!

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan toả kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. Mỗi tuần sẽ có khoảng 03 talkshow được diễn ra theo chủ để khác nhau được tổ chức từ nay đến tháng 11/2021.

Với mong muốn ai cũng được tiếp nhận kiến thức & tri thức trong mùa Covid, cùng được trải nghiệm học tập online dù đang ở bất kỳ nơi đâu, Viện đào tạo quốc tế FPT (FAI) cùng các cán bộ, giảng viên, các khách mời, cộng sự và các đối tác tổ chức một chuỗi talkshow với tên gọi NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” để lan toả kiến thức, tri thức về nhiều lĩnh vực từ Mỹ thuật Đa phương tiện, Công nghệ thông tin tới Tiếp thị số, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế.

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” có mục tiêu lan toả giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

Thanh Tuyền

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…