Lê Tiêu Linh: Nữ CEO chuyển giới và hành trình từ Shark Tank đến FPT Jetking

Lê Tiêu Linh đã xuất sắc trở thành chủ nhân của suất học bổng 50% cuộc thi Tài năng trẻ IT do FPT Jetking tổ chức. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của bạn ấy để thấu hiểu hơn về hành trình đến với Quản trị Hệ thống và An ninh mạng của cô ấy nhé!

Hình 1. Chủ nhân của HB 50% Tài Năng Trẻ IT – Lê Tiêu Linh

Người truyền cảm hứng về cái đẹp và hạnh phúc của cộng đồng LGBT

Lê Tiêu Linh có tên khai sinh là Lê Tiểu Luân, cô ấy là một người chuyển giới đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về việc nhận định lại khái niệm cái đẹp của cộng đồng LGBT. Lê Tiêu Linh có lẽ không để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả vì nhan sắc hơn người mà thay vào đó là nét đẹp sâu sắc về tâm hồn và uyên bác về tri thức. Qua đó, nhiều khán giả đã có cái nhìn cảm phục hơn về người chuyển giới nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

“Mình đến với The Tiffany Vietnam 2018 là một cái duyên. Chương trình đã cho mình cơ hội come out một cách tích cực hơn. Nếu mà không có chất xúc tác này, chưa chắc là hiện tại mình có thể sống đúng với con người thật. Những gì mọi người thấy ở chương trình là những gì bản nguyên và chân thật nhất về mình.”

Hình 2. Hình ảnh Lê Tiêu Linh tại vòng loại The Tiffany Vietnam 2018

Không ngừng nỗ lực để khẳng định giá trị bản thân

Từ khi còn còn nhỏ, Tiêu Linh đã nhận ra được tầm quan trọng của tiếng anh. Cô ấy thấy rằng Việt Nam chỉ là 1 nước nhỏ trong 200 quốc gia trên thế giới và chúng ta cần phải có một công cụ để có thể hội nhập vào quốc tế, đó là Tiếng Anh.

“Từ hồi còn học THPT ở trường chuyên Lê Quý Đôn ở Bình Định, mình nhận thấy các bạn chuyên Anh có gì đó rất năng động và hiện đại nên mình nhận được rất nhiều cảm hứng để học Tiếng Anh. Ngoài ra còn có nhiều lý do để chúng ta nên học Tiếng Anh, đây là một bể phóng ra thế giới cho chúng ta.”

Hình 3. Lê Tiêu Linh thành công gọi vốn 5 tỷ đồng cho Be Home

Sau vài lần khởi nghiệp thất bại, Lê Tiêu Linh thành lập và phát triển Công ty TNHH Khách sạn Be Home tại Phú Quốc. Cô ấy cũng thành công gọi vốn 5 tỷ đồng tại chương trình Shark Tank để tiếp tục phát triển dự án và tạo thêm nhiều việc làm cho những người chuyển giới.

Lê Tiêu Linh đã dũng cảm đối diện và vượt qua rất nhiều khó khăn thậm chí là những sự phản đối, những lời chỉ trích để rồi đứng dậy trên đôi chân của chính mình để bước tới vinh quang và khẳng định bản thân.

Chọn FPT Jetking để bắt kịp xu hướng của thời đại

Khi vận hành Be Home, Tiêu Linh đã nhận ra có rất nhiều vấn đề liên quan mật thiết đến Công nghệ thông tin. Cô cho rằng một công ty vận dụng tốt công nghệ thông tin có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực, tối ưu hóa phương thức vận hành từ đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí lẫn công sức cho công ty.

“Là một người không hề thích Tin học và Công nghệ lại thiên về những cách làm cũ như viết tay, tài liệu giấy” nhưng Tiêu Linh quyết định sẽ học thêm ngành Quản trị Hệ thống và An ninh mạng. Cô ấy nhận ra rằng những người làm việc trong lĩnh vực này thường là những người nắm bắt thông tin một cách nhanh và hiệu quả nhất, điều này giúp họ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và hợp lý nhất dù làm ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Hình 4. Lê Tiêu Linh và NSND Trọng Trinh trong một buổi talkshow

Sau khi tìm hiểu cẩn thận về FPT Jetking trên các cổng thông tin của trường, Lê Tiêu Linh cảm thấy tự tin và phù hợp với bản thân nên đã quyết định đăng ký tham dự cuộc thi học bổng Tài năng trẻ IT và chọn học tại FPT Jetking.

“Mình nghĩ rằng học Công Nghệ Thông Tin thì phải học ở một nơi có nguồn giáo trình rõ ràng. Thêm nữa là FPT trước giờ nổi tiếng về đào tạo Công Nghệ Thông Tin, FPT Jetking lại có hợp tác với Jetking Ấn Độ nên mình đã lựa chọn học ở đây.”

Đến với cuộc thi học bổng Tài năng trẻ IT, Tiêu Linh đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh tài năng khác để chinh phục suất học bổng 50% đến từ FPT Jetking.

Tiêu Linh chia sẻ: “Khi nhận được thông báo đậu học bổng Tài năng trẻ IT, mình rất vui nhưng không cảm thấy bất ngờ lắm do mình thật sự tự tin về bản thân. Mình tự tin vì mình có sự khác biệt, chia sẻ những điều thực tế và sâu bên trong mình. Sự tự tin của mình còn đến từ việc mình không ngừng dành thời gian để trau chuốt kiến thức và linh hồn. Nếu mình không đậu được học bổng thì mình cũng đã làm hết mình rồi, không có vì phải hối tiếc cả.”

Hình 5. Lê Tiêu Linh tại FPT Jetking

Cảm nhận những ngày đầu đi học tại FPT Jetking

Do ảnh hưởng của dịch Covid nên Be Home đã dừng hoạt động khoảng 1 năm, Tiêu Linh có nhiều thời gian hơn để học và làm những điều cô yêu thích. Học Quản trị Hệ thống và An ninh mạng tại FPT Jetking chính là một trong những điều cần chú trọng của Linh lúc này.

Sau những buổi học online đầu tiên, Tiêu Linh cảm thấy: “Các giảng viên rất là tâm huyết, sẵn sàng dành thêm thời gian 30 phút đến 1 tiếng để giảng dạy thêm cho các bạn sinh viên còn thắc mắc.”

Đối với những bạn học trẻ hơn cô gần 10 tuổi, Tiêu Linh tuy cảm thấy có sự khác biệt về tuổi tác cũng như quan điểm nhưng điều này không làm cô ngừng quý mến các bạn. “Được học tập cùng những bạn trẻ, nhiệt huyết và năng động nên mình cảm thấy mình như trẻ lại.”

Trong hai năm sắp tới, Tiêu Linh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập để có thể hoàn thiện và khẳng định bản thân. Cô cũng đã lên kế hoạch xin học bổng và du học tại Mỹ sau khi kết thúc việc học tập tại FPT Jetking.

Nếu bạn quan tâm đến học bổng Tài năng trẻ IT từ FPT Jetking, đừng ngần ngại đăng ký tham gia tại đây nhé!

Trúc Huyền

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…

đánh giá